ตอบ


webboard_avatar

อยากซื้อบ้านใหม่ต้องรู้! เคล็ดลับกู้ สินเชื่อ scb สำหรับซื้อบ้าน

2020-05-25 08:11 PM

main_topic_avatar

teera.18

กระทู้: 87

อยากซื้อบ้านใหม่ต้องรู้! เคล็ดลับกู้ สินเชื่อ scb สำหรับซื้อบ้าน


เมื่อถึงวัยที่เหมาะสมหลายคนจะเริ่มมองหาบ้านสักหลังเพื่อเป็นที่อยู่อาศัยของตัวเอง ซึ่งการซื้อบ้านเป็นหนี้ก้อนใหญ่ที่ต้องใช้ระยะเวลาผ่อนนาน สินเชื่อ บ้าน scb มีความหลากหลายเพื่อตอบโจทย์ให้กับคนรุ่นใหม่ที่อยากมีบ้านในฝันของตัวเอง เนื่องจากสินเชื่อบ้านไม่ได้เป็นเพียงสินเชื่อสำหรับการซื้อบ้านใหม่เท่านั้น แต่ยังเกี่ยวข้องกับการรีไฟแนนซ์เพื่อลดดอกเบี้ย สินเชื่อ scb กู้ซื้อบ้านมือสอง หรือ สินเชื่อ บ้าน scb สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างบ้านใหม่ในพื้นที่ของตัวเอง เป็นต้น


โดยความแตกต่างของสินเชื่อส่วนบุคคล เช่น สินเชื่อ scb speedy cash หรือ สินเชื่อ scb speedy loan และ สินเชื่อ บ้าน scb มีดังนี้

1. ดอกเบี้ย สินเชื่อส่วนบุคคลประเภทบัตรกดเงินสดและ บัตรเครดิตของ scb จะมีอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่า เนื่องจากเป็นการขอสินเชื่อระยะสั้นและมีอัตราการผ่อนชำระขั้นต่ำที่น้อยกว่า 


2. ระยะเวลาผ่อน สินเชื่อ บ้าน scb เป็นสินเชื่อที่มีระยะเวลาในการผ่อนชำระคืนสูงสุดถึง 30 ปี เพื่อให้ผู้กู้สามารถจ่ายคืนได้ง่าย  


3. วงเงินกู้ เนื่องจากเป้าหมายในการขอ สินเชื่อ scb ที่ต่างกันทำให้วงเงินอนุมัติจึงมีจำนวนที่แตกต่างกัน โดยส่วนใหญ่สินเชื่อส่วนบุคคลมักถูกนำไปใช้ในการซื้อสินค้าหรือบริการ แต่ สินเชื่อ บ้าน scb มีไว้เพื่อซื้อบ้านเท่านั้น


สำหรับผู้ที่ต้องการขอ สินเชื่อ บ้าน scb ให้ผ่านฉลุยเพื่อซื้อหรือก่อสร้างบ้านในฝัน ควรเตรียมเอกสารสำคัญ เช่น สำเนาบัตรประชาชนหรือบัตรอื่นที่รัฐออกให้และสำเนาทะเบียนบ้านและสำเนาสัญญาซื้อ - ขาย เป็นต้น ในกรณีต้องการกู้ร่วมต้องเตรียมสำเนาทะเบียนสมรสด้วย


การขอ สินเชื่อ บ้าน scb ครอบคลุมถึงผู้ที่ไม่ได้ประกอบอาชีพประจำ มีฐานเงินเดือนที่มั่นคงหรือมีกิจการของตัวเองที่มีสินทรัพย์การันตีถึงความสามารถทางการเงินเท่านั้น แต่ยังคำนึงถึงผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระที่ต้องการซื้อหรือสร้างบ้านในฝันของตัวเองด้วย ซึ่งเคล็ดลับการเตรียมเอกสารของผู้ประกอบอาชีพอิสระ มีดังนี้

- เอกสารเดินบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน การเดินบัญชีที่จะช่วยให้ผู้ประกอบอาชีพอิสระสามารถขอ สินเชื่อ บ้าน scb มี 2 ส่วน คือ การนำรายได้ผ่านสมุดเงินฝากทุกครั้งเพื่อให้เกิดความชัดเจนของรายได้และทำบัญชีรายรับรายจ่ายในการขายสินค้าหรือบริการให้มีความละเอียดมากที่สุด เพื่อใช้ในการประกอบการตัดสินใจของผู้อนุมัติ สินเชื่อ scb


- สำเนาทะเบียนการค้า, หนังสือรับรองการจดทะเบียนนิติบุคคล พร้อมบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับอาชีพของตนเอง


- สำหรับอาชีพขายของออนไลน์ควรเก็บใบเสร็จในการซื้อขายสินค้าเอาไว้เพื่อใช้ยื่นประกอบเอกสารอื่น


- ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ


ดังนั้นเคล็ดลับที่สำคัญที่สุด คือ การเตรียมเอกสารให้ครบถ้วนพร้อมกรอกใบสมัคร สินเชื่อ scb ก็ทำให้การ สินเชื่อ บ้าน scb ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป รวมถึงเอกสารดังกล่าวยังใช้ในการขอ สินเชื่อ scb speedy cash หรือ สินเชื่อ scb speedy loan ให้ผ่านฉลุยได้ด้วย