ตอบ


webboard_avatar

เลือกซื้อยางออนไลน์อย่างไรให้ตอบโจทย์ ไม่ต้องเสียเงินฟรี 2 ต่อ!

2020-05-29 03:27 PM

main_topic_avatar

c.hendrie

กระทู้: 102

เพราะในยุคปัจจุบันอะไรๆ ก็สะดวกขึ้นเยอะ โดยเฉพาะการซื้อของออนไลน์ที่มีให้เลือกครบตั้งแต่ของใช้ภายในบ้าน เสื้อผ้า อาหาร เฟอร์นิเจอร์ และอื่นๆ อีกมากมายแบบครบวงจร เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยอำนวยความสะดวกแบบที่เราไม่จำเป็นต้องออกจากบ้านกันเลยทีเดียว แต่สำหรับคนขับรถที่กำลังหายางรถยนต์นั้นอาจต้องทำการบ้านและศึกษารายละเอียดให้ดีหน่อย เพราะยางแต่ละเส้นมีราคาไม่ใช่น้อยๆ วันนี้เราจึงมี 3 วิธีที่จะช่วยให้การเลือกซื้อยางออนไลน์เป็นเรื่องง่ายและตอบโจทย์การใช้งานมาให้ศึกษากัน ขนาดของวงล้อและความกว้างของบางรถยนต์  

ไม่ว่าจะเป็นการซื้อยางออนไลน์หรือซื้อด้วยตัวเองที่ร้าน สิ่งสำคัญอันดับแรกที่คุณต้องรู้คือขนาดของวงล้อและความกว้างของยางรถยนต์ ซึ่งคุณสามารถทราบข้อมูลดังกล่าวได้จากคำแนะนำที่ติดอยู่บริเวณประตูรถหรือคู่มือรถยนต์ที่ติดมาจากการซื้อรถ โดยข้อมูลยางรถยนต์ที่คุณควรตรวจสอบมี ดังนี้ 

- ขนาดยางมาตรฐาน
- น้ำหนักของยาง 
- แรงดันของลมยางที่เหมาะสม
- ความลึกของร่องดอกยาง
- ลักษณะดอกยาง 


นอกจากนี้ อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องคำนึงสำหรับการเลือกซื้อยางออนไลน์คือยางที่จะเลือกควรจะมีลักษณะใกล้เคียงกับยางต้นแบบที่ติดมากับรถยนต์ครั้งแรกมากที่สุด เนื่องจากยางรถยนต์ที่ติดมากับรถได้ผ่านการทดสอบสมรรถนะมาแล้วจากโรงงานว่ามีความปลอดภัยในการขับขี่ 


ลักษณะการใช้งาน 

สำหรับการเลือกซื้อยางออนไลน์นั้น อีกปัจจัยสำคัญที่จะต้องคำนึงคือลักษณะของการใช้งาน ซึ่งหากเป็นการใช้งานทั่วๆ ไปที่เน้นใช้งานในชีวิตประจำวันเป็นหลัก ควรเลือกยางที่มีคุณภาพเทียบเท่ากับยางที่ติดรถมา ที่มีประสิทธิภาพสร้างแรงยึดเกาะถนนที่เพียงพอเหมาะสมกับการใช้งานทั้งการขับบนถนนแห้งและเปียก สำหรับกลุ่มผู้ใช้รถซูเปอร์สปอร์ตที่ต้องการอัปเกรดสมรรถนะของตัวรถ อาจเลือกใช้ยางสมรรถนะสูงหรือยางระดับไฮเพอร์ฟอร์มานซ์ ที่ให้แรงยึดเกาะถนนมากกว่า แต่ในขณะเดียวกันก็มีข้อเสียบางประการ คือ อายุงานสั้น และมีเสียงดังรบกวนมากกว่ายางทั่วไป นอกจากนี้ ควรดูการใช้งานบนถนนด้วย หากใช้รถยนต์บนถนนเรียบ ยางที่เลือกใช้ควรเป็นยางที่มีดอกยางละเอียด เพื่อช่วยยึดเกาะถนนและมีประสิทธิภาพในการรีดน้ำมากขึ้น หากมีการใช้งานบนถนนขรุขระหรือลุยโคลนบ่อยๆ ควรเลือกยางที่มีดอกยางขนาดใหญ่และร่องห่าง เพื่อป้องกันโคลน หรือหินเล็กๆ ติดตามร่องยาง


และทั้งหมดนี้เป็นความรู้เกี่ยวกับการเลือกซื้อยางออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณได้ยางรถยนต์ที่ตอบโจทย์กับการใช้งานและในขณะเดียวกันก็มีความคุ้มค่ากับจำนวนเงินที่เสียไป อย่างไรก็ตาม เมื่อมีการเปลี่ยนยางรถยนต์ใหม่ทุกครั้งจะต้องทำการตรวจเช็กศูนย์ล้อเสมอ เพื่อป้องกันความผิดปกติที่อาจเกิดขึ้น