ตอบ


webboard_avatar

ต่อโทที่อังกฤษดีไหม จำเป็นต้องดูอะไรบ้าง

2020-05-31 03:10 PM

main_topic_avatar

mheimhei

กระทู้: 5ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ยังกังวลอยู่ว่าจะเรียนต่อโทที่อังกฤษดีไหม ต้องพิจารณาถึงรายละเอียดอะไรบ้างก่อนที่จะตัดสินใจเลือก ต้องบอกก่อนเลยว่าการเรียนต่อโทที่อังกฤษนั้นเป็นหนึ่งในความใฝ่ฝันของหลายๆ คนเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะการเรียนต่อในระดับปริญญาโทและเอก ซึ่งสิ่งสำคัญเลยเราควรที่จะต้องพิจารณาถึง วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันว่ามีข้อมูลใดบ้าง

  • มหาวิทยาลัยและคณะที่เลือกเรียน: ต้องบอกว่าข้อมูลในจุดนี้นั้นจำเป็นที่จะต้องนำมาพิจารณา ไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดในส่วนของ ranking ของมหาวิทยาลัย คณะที่ต้องการจะเลือกเรียนต่อ เป็นต้น

  • ค่าเรียน: สำหรับค่าเล่าเรียนในแต่ละคณะและมหาวิทยาลัยนั้นก็มีค่าเรียนที่แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงบางมหาวิทยาลัยก็จะมีทุนสำหรับแต่ละสาขาอีกด้วย อันนี้สามารถเช็กที่ทางหน้าเว็บของมหาวิทยาลัยนั้นๆ ได้เลยนะ

  • ค่าครองชีพ: สำหรับคำถามที่ว่าจะต่อโทที่อังกฤษดีไหม ก็ต้องพิจารณาถึงค่าครองชีพด้วย เพราะว่าในแต่ละเมืองและมหาวิทยาลัยนั้นก็จะมีค่าครองชีพที่ไม่เท่ากัน ถ้าอยู่ในเมืองท่องเที่ยวก็จะมีค่าครองชีพที่สูง แต่ถ้าเลือกมหาวิทยาลัยที่ห่างจากเมืองท่องเที่ยวหน่อย ก็จะมีค่าครองชีพที่ต่ำลงมาอีก

นี่คือสามข้อมูลและรายละเอียดสำหรัการพิจารณาว่าจะไปต่อโทที่อังกฤษดีไหม ไม่ว่าจะเป็นการเลือกคณะและมหาวิทยาลัย ค่าเล่าเรียน ไปจนถึงค่าครองชีพอีกด้วย ซึ่งรายละเอียดในส่วนนี้จำเป็นที่จะต้องนำไปใช้ในการเลือกเรียนต่ออีกด้วย หวังว่าจะเป็นข้อมูลดีๆ สำหรับทุกคนในการวางแผนการเรียนต่ออีกด้วยล่ะ