ตอบ


webboard_avatar

เมนูคนท้อง ที่ทุกคนคิดว่าดีส่งผลต่อการแพ้นมวัวในเด็กไ

2020-06-04 03:19 PM

main_topic_avatar

unyana

กระทู้: 88

เมนูคนท้อง ที่ทุกคนคิดว่าดีส่งผลต่อการแพ้นมวัวในเด็กได้

ทุกคนคิดว่าการบำรุงร่างกายสำหรับคนท้องมันคือการกินอาหารดี ๆ เช่นพวกสารอาหาร แร่ธาตุ วิตามินบี6 ตั้งครรภ์ อะไรที่ดีกับคนท้องก็ควรกินเยอะเพื่อบำรุงสุขภาพให้แข็งแรง และเพื่อทารกในครรภ์จะได้แข็งแรงตามที่คุณแม่ทานเข้าไป อาจจะเริ่มบำรุงครรภ์ตั้งแต่ท้อง 1 เดือน ..ท้อง5เดือน ไปจนถึงคลอด คุณแม่บางคนอาจจะเข้าใจผิดว่า ไม่ว่าจะทานอาหารอะไรเข้าไป ก็จะเปลี่ยนเป็น อาหารเด็ก ในครรภ์ แต่มันอาจจะไม่จริงเสมอไป

การทานอาหารอะไรในปริมาณมาก ๆ สำหรับคนท้องไม่ได้ส่งผลดีกับเด็กในครรภ์เสมอไป เพราะการกินอาหารอะไรมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ ไข่ หรือของทะเล เมื่อทานเข้าไปในปริมาณมาก ๆ ทารกในครรภ์ก็จะได้รับสารอาหารจำพวกนั้นจนมากเกินไปจนร่างกายต่อต้านและมีผลต่อการแพ้สารนั้น  ๆ สำหรับทารกที่จะคลอดออกมาส่วน อาการเด็กแพ้นมวัว ก็เช่นเดียวกัน ความคิดของคนที่ว่าการทานนมมาก ๆ เด็กจะออกมาผิวดีขาวใส และจะได้แคลเซียมในการเสริมสร้างกระดูกและการเจริญเติบโตและยังทดแทนแคลเซียมที่ลูกในครรภ์ดึงจากมารดาไปทำให้อาจจะมีอาการกระดูกพลุนเมื่อแก่ตัวลง แต่ผิดถนัดลองมาดูโทษของการจากความเข้าใจผิดของมารดาที่ว่าต้องดื่มนมเยอะ ๆ ถึงจะดี เมื่อมารดาได้ดื่มนมเยอะเข้าไปจะทำให้มีผลข้างเคียงกับเด็กเพราะเด็กจะได้รับโปรตีนจากนมในปริมาณมากร่างกายจะทำการต่อต้านโปรตีนในนมวัว พอเด็กคลอดออกมาก็จะทำให้เด็กทารกแพ้นมวัวได้ ทั้งนี้เกิดจาก อาหารสำหรับคนท้อง ที่รับประทานมากเกินไปตอนตั้งครรภ์ แต่ก็ไม่เสมอไปเพราะบางทีการแพ้นมวัวในเด็กอาจจะเกิดจากกรรมพันธุ์ของพ่อแม่ก็เป็นได้ เมื่อลูกคลอดออกมาเราจะรู้ได้อย่างไรกับ ส่วน อาการเด็กแพ้นมวัว พ่อแม่จะสังเกตอย่างไร อย่างแรกคือ มีผื่นขึ้นตามตัว อาเจียนหรือแวะนม ท้องเสียเรื้อรัง ถ่ายเป็นมูกเลือด มีน้ำมูกเรื้อรัง หอบและอาการหายใจไม่สะดวก ถ้าเด็กทารกมีอาการแบบนี้สันนิษฐานไว้ก่อนเลยว่าเด็กมีอาการแพ้แน่นอนแต่จะแพ้ อาหารเด็ก จำพวกอะไรนั้นพ่อแม่ต้องสังเกตว่าให้อะไรกับเด็กรับประทานบ้างในช่วงนั้น หรือในวันนั้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น อาหารสำหรับคนท้อง สำคัญที่สุดควรระมัดระวังในการทานและไม่ควรทานอะไรในปริมาณที่มากเกินไป

สำหรับ Mead Johnson เราเป็นตัวแทนของทั้งแม่และเด็กที่พัฒนา อาหารเสริมของทั้งแม่และเด็กทารกมาเป็นเวลานาน และมีความชำนาญกับความต้องการของทารกสำหรับแร่ธาตุอาหารที่จะเป็นต่อการเจริญเติบโตของทารกตั้งแต่ในครรภ์มารดา และคลอดออกมา เพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกัน และบำรุงประสาทและสมอง ที่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ และจำเป็นต่อร่างกายทั้งสิ้น ไว้ใจเราให้เราดูแลคุณและลูกเหมือนญาติสนิท