ตอบ


webboard_avatar

กรุงเทพประกันภัยดีไหม ทำไมราคาสูงจัง

2020-06-04 05:28 PM

main_topic_avatar

ดูเจ้าแมวนั่นสิ

กระทู้: 1


กรุงเทพประกันภัยดีไหม

ไม่แปลกหรอกครับ ถ้าเราเป็นคนมีรถยนต์ เมื่อถึงเวลาประกันหมดก็มีคำถามแบบนี้แหละครับ กรุงเทพประกันภัยดีไหม ประกันที่นั้นที่นี่ดีไหม มันต้องผุดมาเป็นคำถามเราตอนกำลังเลือกซื้อแน่นอน  ก่อนที่อยากจะรู้ว่าบริษัทประกันดีไหม ต้องรู้ก่อนว่า ดีที่ว่าเนี่ยดีอย่างไร 

อันดับแรกเลย ต้องเป็นบริษัทประกันที่มั่นคง น่าเชื่อถือ ถ้าถามว่าการเลือกซื้อประกัน มันต้องดูความน่าเชื่อถือไปทำไม คิดดูนะครับ ถ้าซื้อไปแล้วเขาเจ๊งระหว่างคุ้มครองเรา แล้วเราดันไปเกิดเหตุชนคนอื่นอีก ทำอย่างไรดีละ บริษัทประกันก็เจ๊ง กว่าจะเรียกร้องได้ก็เป็นปี นะครับไม่ใช่ว่ายื่นเรื่องได้เงินเลย

อันดับที่สอง ต้องมีอู่ในเครือใกล้บ้านหรือพื้นที่ที่เราสะดวกเข้าซ่อม การทำประกันรถ เรื่องการเคลม การซ่อมเป็นเรื่องที่ทำใจได้เลยว่าจะตามมาแน่นอน ถึงจะไม่มีใครอยากจะต้องซ่อมรถ แต่ถ้าต้องซ่อมดีกว่าไหมถ้า เรามีอู่ที่เข้าซ่อมได้อย่างสะดวก ใกล้บ้าน ใกล้ที่ทำงาน หรือเป็นอู่ที่เราเคยใช้แล้วพอใจในผลงาน ก็เช็คให้ดีก่อนเลยว่าเข้าได้ไหม

สุดท้าย ราคาต้องโอเค เราต้องพร้อมที่จะจ่ายเงินจำนวนนี้ ไม่งั้นก็ลองหาที่ใหม่ดู เอาให้เข้าเงื่อนไข 2 ข้อแรกก็เป็นใช้ได้

กรุงเทพประกันภัย

  1. ระดับความน่าเชื่อถือ = สูง : เป็นบริษัทที่เปิดมาอย่างยาวนาน เกือบจะ 80 ปีแล้วนะ ไม่ธรรมดาเลย ก่อตั้งโดย นายชิน โสภณพนิช นามสกุลคุ้นๆกันไหม ถ้าคนที่เคยศึกษาเรื่องธุรกิจ การเงินมาบ้างน่าจะเคยได้ยิน เป็นตระกูลที่บริหารธนาคารกรุงเทพอยู่ในปัจจุบันนั้นเองครับ หมายความว่า กรุงเทพประกันภัยกับธนาคารกรุงเทพมีเจ้าของเป็นคนคนเดียวกัน และการที่มีธนาคารเป็นเจ้าของนั้นหมายความเงินเขาเยอะมากครับ เจ๊งยากแน่นอน
  2. เรื่องการบริการ = เยี่ยม : กรุงเทพประกันภัยมีอู่และศูนย์ในเครืออยู่ทั่วประเทศไทย รวมไปถึงสาขาที่มากกว่า70กว่าสาขา ไม่ต้องห่วงเรื่องการบริการเลย อีกทั้งยังมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนต่างๆอยู่ด้วย ไม่ใช่ทุกที่จะมีนะครับ รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้ถือกรมธรรม์อีก 
  3. ราคา = สูง : บริการขนาดนี้การมีราคาที่สูงกว่าเจ้าอื่นเป็นเรื่องะรรมดา และสำหรับผมเอง ผมก็รับได้นะ กับการซื้อประกันที่ดีแต่เสียเงินมากกว่าที่อื่นนิดหน่อย แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกแพคเกจจะราคาสูงหมด ที่ราคาต่ำก็มี ถ้าท่านใดสนใจก็ลองไปขอเบี้ยประกันมาเปรียบเทียบดูกัน

สุดท้ายนี้ ผมว่าผมต่อคำถามว่า กรุงเทพประกันภัยดีไหม ได้ชัดเจนแล้ว หากแต่มีท่านใดยังมีคำถาม ไม่แน่ใจลองถามเพิ่มเติมมาได้ ลืมแนะนำตัว ตัวผมเองเป็นคนทำงานเคลมประกันครับ ปัญหากับประกันผมเจอมาเยอะ ไว้จะมาเล่าให้ฟังอีก ส่วนบทความนี้ ถ้าอยากจะลองอ่านเพิ่มเติม https://prakanmart.net/%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%b8%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%9e%e0%b8%9b%e0%b8%a3%e0%b8%b0%e0%b8%81%e0%b8%b1%e0%b8%99%e0%b8%a0%e0%b8%b1%e0%b8%a2%e0%b8%94%e0%b8%b5%e0%b9%84%e0%b8%ab%e0%b8%a1/ ลองอ่านเว็บนี้ดูได้เลยครับ