ตอบ


webboard_avatar

คุณสมบัติถั่งเช่า สุดยอดสมุนไพรจีนระดับฮ่องเต้

2020-07-02 02:25 PM

main_topic_avatar

c.hendrie

กระทู้: 121

เวลานี้หากพูดถึงถั่งเช่าคงไม่มีใครไม่รู้จักสุดยอดสมุนไพรจีนชนิดนี้ โดยถั่งเช่าเป็นสมุนไพรชั้นสูงที่พบในเขตภูเขาสูงแถบเทือกเขาหิมาลัย รวมถึงแถบทุ่งหญ้าบนภูเขาประเทศจีนและประเทศเนปาล โดยถูกนำมาใช้รักษาทางการแพทย์ตั้งแต่ประมาณศตวรรษที่ 15 เนื่องจากมีสรรพคุณบำรุงร่างกายและมีคุณสมบัติช่วยต้านโรคได้มากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการเสริมสมรรถภาพทางเพศในเพศชาย โดยในวันนั้นเรามีคุณสมบัติถั่งเช่าในการรักษาโรคมาให้ทุกคนได้ศึกษากัน ซึ่งจะมีประโยชน์ในด้านใดบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย


ขอบคุณรูปภาพจาก: https://goldicore.com/


คุณสมบัติถั่งเช่าต่อสุขภาพ

  • กระตุ้นสมรรถภาพทางเพศ คุณสมบัติถั่งเช่าประการแรกที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีคงหนีไม่พ้นสรรพคุณด้านการเสริมสมรรถภาพของเพศชาย โดยงานวิจัยพบว่าผู้ชายที่รับประทานถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมมีจำนวนของสเปิร์มในอสุจิมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยทำให้ความต้องการทางเพศสูงขึ้นทั้งในชายและหญิงด้วย 

  • ลดระดับน้ำตาลในเลือด จากการวิจัยพบว่าผู้ป่วยเบาหวานที่บริโภคถั่งเช่าปริมาณ 3 กรัมต่อวัน สามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95 เปอร์เซ็นต์

  • เสริมภูมิคุ้มกันของร่างกาย มีการศึกษาพบว่าการรับประทานถั่งเช่าส่งผลให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานดีขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้ร่างกายสดชื่นและช่วยลดอาการอ่อนเพลีย 


เนื่องจากการรับประทานถั่งเช่าเพื่อสุขภาพนั้นมีมานานตั้งแต่อดีต ดังนั้น นอกจากคุณสมบัติถั่งเช่าดังกล่าวแล้วยังมีความเชื่อว่าถั่งเช่ามีสรรพคุณช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด รักษาโรคตับและไต บรรเทาอาการไอ เพิ่มการทำงานของตับในผู้ป่วยโรคไวรัสตับอักเสบ บี ช่วยรักษาความผิดปกติในระบบทางเดินหายใจ รวมถึงมีส่วนช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้แก่ร่างกายอีกด้วย


การรับประทานถั่งเช่าให้ปลอดภัย

แม้คุณสมบัติถั่งเช่าจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายหลายประการจนได้รับการขนานนามว่าเป็นยอดสมุนไพรจีน อย่างไรก็ตาม การศึกษาทางคลินิกและข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ของสมุนไพรจีนชนิดนี้ยังมีน้อย ดังนั้น การรับประทานถั่งเช่าเพื่อสุขภาพจึงต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ โดยควรเลือกซื้อถั่งเช่าในรูปแบบอาหารเสริมจากแหล่งผลิตที่เชื่อได้และผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ได้มาตรฐาน เพื่อป้องกันสารพิษหรือสารเคมีปนเปื้อนที่อาจเป็นอันตรายต่อร่างกาย 


นอกจากนี้ หากกำลังใช้ยารักษาโรคบางประเภท เช่น ยาสำหรับรักษาโรคเบาหวาน ยากลุ่มป้องกันการเกาะกลุ่มของเกล็ดเลือด และยากดภูมิคุ้มกัน ควรปรึกษาแพทย์ถึงความปลอดภัยของการรับประทานถั่งเช่าก่อนเสมอ เนื่องจากการรับประทานถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมควบคู่กับยาบางชนิดอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงร้ายแรงตามมาได้ นอกจากนี้ ผู้ที่กำลังตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรควรหลีกเลี่ยงการบริโภคถั่งเช่าเช่นเดียวกัน เนื่องจากยังไม่มีข้อมูลยืนยันถึงความปลอดภัยที่มากเพียงพอ