ตอบ


webboard_avatar

3 ปัจจัยที่ควรศึกษาให้ดี ก่อนตัดสินใจซื้อคอนโดกรุงเทพติดรถไฟฟ้า

2020-07-08 04:24 PM

main_topic_avatar

c.hendrie

กระทู้: 123ไม่ว่าจะเป็นการซื้อคอนโดเพื่อการลงทุนหรือการอยู่อาศัยเองการเลือกคอนโดที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้านับว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดเนื่องจากตอบโจทย์ชีวิตคนกรุงเป็นอย่างมากทั้งในเรื่องของความสะดวกสบายและผลตอบแทนการลงทุนในระยะยาวที่มีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ อย่างไรก็ตาม การจะตัดสินใจซื้อคอนโดนั้นควรจะศึกษาปัจจัยด้านอื่นๆ ประกอบด้วย โดยในวันนี้เรามี 3 สิ่งสำคัญที่ควรศึกษาประกอบก่อนตัดสินใจซื้อคอนโดกรุงเทพติดรถไฟฟ้ามาให้ทุกคนได้กลับไปคิดกัน 


1. ใกล้ที่ทำงาน 

แม้การซื้อคอนโดกรุงเทพติดรถไฟฟ้าจะช่วยให้คุณสามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวกขึ้น อย่างไรก็ตาม สำหรับมนุษย์เงินเดือนแล้วอีกปัจจัยที่ต้องคำนึงคือโลเคชั่นคอนโดที่คุณเลือกอยู่ใกล้สถานที่ทำงานหรือออฟฟิศหรือไม่ เพราะหากคุณต้องใช้เวลาการเดินทางมากกว่า 1 ชั่วโมงหรือต้องเปลี่ยนรถหลายๆ สายอาจทำให้คุณเสียเวลาชีวิตโดยใช่เหตุได้ ดังนั้น การเลือกซื้อคอนโดกรุงเทพติดรถไฟฟ้าใกล้ออฟฟิศอาจเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าเพื่อประหยัดเวลาในการเดินทางไปทำงาน 


2. ใกล้แหล่งของกิน 

แน่นอนว่าจะละเลยอาหารซึ่งเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ของมนุษย์ไปไม่ได้เลย ดังนั้น การซื้อคอนโดกรุงเทพติดรถไฟฟ้าที่มีโลเคชั่นอยู่ใกล้แหล่งของกิน ตลาดสด ห้างสรรพสินค้า หรือสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ จึงนับว่ามีความสำคัญอย่างมาก หรือหากไม่ได้อยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้าก็ควรมีร้านค้าที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงอย่างเซเว่น แฟมิลี่มาร์ท หรือฟู้ดแลนด์อยู่ในละแวกใกล้เคียง เพราะไม่ว่าจะหิวเมื่อไหร่ก็สามารถเดินออกไปซื้อของกินได้สะดวกเสมอ 


3. ทำเลศักยภาพ 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการลงทุนซื้อคอนโดกรุงเทพติดรถไฟฟ้าย่อมมีการปรับตัวของราคาขายมากกว่าทำเลอื่นๆ อย่างไรก็ตาม หากคุณกำลังมองหาคอนโดเพื่อการลงทุน การเลือกคอนโดที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้าอย่างเดียวอาจไม่พอ เพราะการเลือกทำเลที่อยู่ในไพร์มแอเรียที่ได้รับความนิยมและมีราคาต่อตารางเมตรสูงอย่างสีลม สาทร ชิดลม เพลินจิต อโศก ทองหล่อ หรือเอกมัย อาจมีราคารีเซลหรือผลตอบแทนปล่อยเช่าที่สูงกว่าคอนโดใกล้รถไฟฟ้าในย่านอื่นๆ 


และทั้งหมดนี้เป็น 3 ปัจจัยสำคัญที่คุณควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อคอนโดกรุงเทพติดรถไฟฟ้า อย่างไรก็ตาม หากคุณกำลังมองหาคอนโดเพื่อการอยู่อาศัย ปัจจัยดังกล่าวอาจไม่จำเป็นเสมอไป เนื่องจากสิ่งที่สำคัญมากกว่านั้นคือการเลือกซื้อคอนโดที่ตอบโจทย์รูปแบบการใช้ชีวิตและความต้องการของคุณมากที่สุด แต่อีกหนึ่งสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้ามนอกจากทำเล ผู้ก่อสร้างโครงการ และสิ่งอำนวยความสะดวกก็คือผู้บริหารอาคารชุดที่ควรเป็นทีมบริหารมืออาชีพที่มีความสามารถดูแลให้สภาพของโครงการน่าอยู่อาศัย ไม่เก่าทรุดโทรม และสามารถเทียบเท่ากับโครงการเปิดใหม่อื่นๆ ได้