ตอบ


webboard_avatar

แนะนำมือใหม่! สมัครบัตรเครดิตใบแรกอย่างไรให้มีโอกาสผ่านง่ายๆ?

2020-07-08 05:12 PM

main_topic_avatar

c.hendrie

กระทู้: 129การสมัครบัตรเครดิตไม่ผ่านนั้นไม่ใช่เรื่องน่าแปลกอะไร เพราะการที่ทางธนาคารจะเชื่อมั่นยอมปล่อยสินเชื่อให้กับใครสักคน จะต้องมั่นใจว่าคนๆ นั้นมีกำลังมากพอที่จะสามารถใช้วงเงินในตรงนี้ได้โดยไม่กลายมาเป็นภาระที่ชดใช้ไม่ไหวในภายหลัง สำหรับเด็กจบใหม่ที่เพิ่งเริ่มทำงานได้ไม่นานที่ต้องการมีบัตรเครดิตสักใบเอาไว้ใช้ แต่กลัวว่าจะไม่ผ่าน คุณสามารถเตรียมความพร้อมก่อนการยื่นเอกสารสมัคร เพื่อช่วยเพิ่มโอกาสในการสมัครบัตรเครดิตใบแรกให้ผ่านได้ง่ายมากขึ้น โดยมีวิธีการต่างๆ ดังต่อไปนี้


1. มีรายได้เข้าบัญชีอย่างสม่ำเสมอ


การสมัครบัตรเครดิตทางธนาคารจะทำการขอ  Statement ย้อนหลัง 3-6 เดือนในการใช้เป็นเอกสารประกอบการพิจารณาว่าคุณมีโอกาสชำระหนี้คืนให้กับธนาคารเจ้าของบัตรได้หรือไม่ โดยคุณต้องทำงานมีรายได้ที่คงที่เข้าบัญชีอย่างสม่ำเสมอ 3-6 เดือนถึงจะสมัครได้ ยิ่งไปกว่านั้นคุณต้องผ่านช่วงการทดลองงานก่อนด้วย ทางธนาคารถึงจะยินยอมให้คุณสมัครบัตรเครดิตได้  ดังนั้น ควรอดใจรอให้มีอายุการทำงานสักหน่อยเพื่อให้ผลการสมัครมีโอกาสผ่านสูงขึ้น


2. มีรายได้เพียงพอ


การสมัครบัตรเครดิตทางธนาคารจะทำการขอเอกสารที่เป็นหลักฐานยืนยันถึงรายได้ที่คุณได้รับต่อเดือน ไม่ว่าจะเป็นสลิปเงินเดือน หรือหนังสือรับรองเงินเดือน ซึ่งทางธนาคารส่วนใหญ่จะกำหนดรายได้ขั้นต่ำของผู้ที่มีคุณสมบัติสามารถสมัครบัตรใบแรกอยู่ที่ 15,000 ต่อเดือน และต้องเป็นรายได้ขั้นต่ำที่คุณจะต้องได้รับกับทางบริษัทที่ทำงานอยู่แล้ว ไม่นับรวมกันกับงานเสริม ค่าทำงานล่วงเวลา และรายได้จากทางอื่น 


3.ตรวจสอบเอกสารต่างๆ ให้ถูกต้องครบถ้วน


การตรวจสอบเอกสารต่างๆ ให้ถูกต้องครบถ้วนถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ในการช่วยเพิ่มโอกาสในการสมัครบัตรเครดิตให้ผ่านง่ายๆ หากเอกสารเกิดมีปัญหาต้องทำการแก้ไขใหม่ก็อาจต้องใช้เวลามากขึ้นในการพิจารณาออกบัตรเครดิตให้กับคุณ นอกจากนี้ ทางธนาคารจะโทรหาคุณ และบริษัทของคุณตามเบอร์โทรศัพท์ที่คุณให้ไว้ เพื่อทำการยืนยันตัวตนของคุณ หากคุณไม่รับสายโทรศัพท์จากทางเจ้าหน้าที่เลย ก็มีโอกาสที่คุณจะถูกพิจารณาไม่ผ่านการสมัครบัตรใบแรกได้ ดังนั้น คุณควรตรวจสอบเอกสารต่างๆ ก่อนที่จะทำการยื่นสมัครว่าได้กรอกข้อมูลทุกอย่างถูกต้อง และชัดเจน


4.เริ่มต้นด้วยบัตรเสริม


การเริ่มต้นสมัครบัตรเครดิตครั้งแรกอาจมีโอกาสผ่านยากสำหรับเด็กจบใหม่ที่เพิ่งเริ่มทำงานได้ไม่นานไปสักหน่อย เพราะทางธนาคารไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าเครดิตสกอร์ของคุณนั้นเป็นอย่างไรบ้าง ดังนั้น การเริ่มด้วยการใช้บัตรเสริมจากบัตรเครดิตของคนในครอบครัวก็ถือเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดีในการเริ่มสร้างประวัติการชำระหนี้ เพื่อให้การสมัครบัตรใบแรกของคุณมีโอกาสผ่านได้ง่ายขึ้น


5.อย่ารีบร้อนสมัครบัตรเครดิต


หากคุณรีบร้อนทำการสมัครบัตรเครดิตไปทั้งๆ ที่อายุงานไม่ครบตามกำหนด หรือยังไม่ผ่านช่วงทดลองงาน แล้วผลออกมาว่าการสมัครไม่ผ่าน คุณต้องรอไปอีก 6 เดือนถึงจะสามารถทำการสมัครใหม่กับทางธนาคารเดิมที่เคยสมัครไปได้