ตอบ


webboard_avatar

7 เหตุผลที่ทำให้สิงคโปร์น่าเที่ยว น่าอยู่

2020-07-09 12:09 PM

main_topic_avatar

punya chon

กระทู้: 3


เมื่อพูดถึงการเดินทางไปเยือนต่างประเทศ “สิงคโปร์” จัดเป็นอีกประเทศใกล้บ้านเราที่ไม่ว่าจะไปทำกิจกรรมใดก็ตาม ท่องเที่ยวสิงคโปร์ พักผ่อนสิงคโปร์ เรียนสิงคโปร์ ฯลฯ ผู้คนให้ความสนใจถล่มทลายไปกันมาก จนหลายคนอาจเผลอคิดไปเลยว่าอยากย้ายไปอยู่ซะให้รู้แล้วรู้รอด แต่จะว่าไปอะไรล่ะที่ทำให้สิงคโปร์น่าเที่ยว น่าอยู่? วันนี้เราได้รวบรวม 7 เหตุผลที่น่าสนใจมาไว้ให้แล้ว!!

“สิงคโปร์” ประเทศที่เต็มไปด้วยสิ่งน่าตื่นตาตื่นใจ

1. อาหารหลากหลาย

บอกเลยว่าเรื่องกินเป็นเรื่องใหญ่สำหรับใครหลายคนและประเทศสิงคโปร์ จะมาเที่ยว หรือมา เรียนสิงคโปร์ ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง อย่างใครที่ไปเรียนสิงคโปร์ก็จะรู้ดีเลยว่าที่นี่จัดเต็มเรื่องการขายอาหารมาก มีทุกอย่างทั้งอาหารไทย อาหารจีน อาหารตะวันตก ยิ่งเมนูแปลกใหม่ไม่เคยมีที่ไหนแต่ที่นี่มี! ที่สำคัญนอกจากร้านค้าแล้วก็ยังมีร้านอาหาร ภัตตาคารต่าง ๆ รายล้อมรอบ

2. ร่มรื่นด้วยป่าไม้ สวนพฤกษชาติ

เมื่อไปเที่ยวสิงคโปร์ หรือไปเรียนสิงคโปร์ก็ตามแต่ หลาย ๆ แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากยกให้ป่าไม้ สวนพฤกษชาติ มีเยอะจริง ไปไหนก็เจอได้ไม่ยาก เช่น ป่าไม้บนเกาะพูเลาอูบิน หรือในสวนสัตว์ก็เต็มไปด้วยป่าไม้ สวน เป็นประเทศที่เหมาะกับคนที่ชอบท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์จริง ๆ

3. สถานบันเทิงยามค่ำคืนสุดเหวี่ยง


เหตุผลต่อมาเลยก็คือบรรดาสถานบันเทิงที่มีความคึกคัก น่าไปร่วมคลายความทุกข์คืนความสุขอย่างมาก โดยเฉพาะร้านแฮงค์เอาท์ที่ไปตั้งอยู่บนดาดฟ้า เพลงเริ่ด รสชาติเยี่ยมขั้นสุด

4. แกเลอรีงานศิลปะมากมาย

เด็ก ๆ คนไหนที่ไปเรียนสิงคโปร์คงจะเคยไปเยือนแกลอรี่งานศิลปะมากมายที่โรงเรียนจัดทัศนศึกษาไปแน่นอน ซึ่งที่นี่ไม่ว่าจะ Gillman Barracks, Art Science Museum ฯลฯ มีการจัดวางงานศิลปะต่าง ๆ คับคั่ง หรือใครอยากไปชมผลงานศิลปินขาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แนะนำที่ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งชาติสิงคโปร์เลย ยิ่งใหญ่มาก

5. ที่พักคุณภาพดี สะดวกสบายอย่าบอกใคร

แน่นอนว่าไปเยือนสิงคโปร์ก็ต้องนอนค้างอ้างแรมกัน ซึ่งที่พักอย่างโรงแรมเป็นอะไรที่สวย และสะดวกสบายมาก บริการทุกระดับประทับใจ  เช่น โรงแรมโซฟิเทล โรงแรม Wangz โรงแรม Jen Orchardgateway เป็นต้น

6. มีกีฬาให้ลองเยอะ พร้อมสถานที่สนุก ๆ

หลาย ๆ คนที่รักสุขภาพการมาเยือนสิงคโปร์ จะเที่ยวสิงคโปร์ก็ดี หรือเรียนสิงคโปร์ก็ดี เป็นกำไรชีวิตมาก เพราะที่มีเต็มไปด้วยการสนับสนุนด้านกีฬา มีให้เลือกเล่นเยอะ ทางบก ทางน้ำมีหมด ฟุตบอล รักบี้ แบดมินตัน จักรยาน สกีน้ำ พายคายัค ฯลฯ หรือจะไปเที่ยวเล่นสวนสนุกก็มันไปอีกแบบ

7. ได้ชีวิตความเป็นอยู่ดี ๆ

การมาเยือนสิงคโปร์นานวันเข้าหลายคนอาจเผลอคิดมาลงหลักปักฐานที่นี่ ทำได้นะ เพราะดู ๆ แล้วเหมาะกับการเริ่มต้นชีวิต เริ่มต้นการทำงาน ได้ชีวิตความเป็นอยู่ดี ๆ แน่นอน ทั้งเศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรมที่นี่พร้อมมอบให้คุณหมด

และนี่ก็เป็นเหตุผลทั้ง 7 ข้อที่ทำให้สิงคโปร์น่าเที่ยว น่าอยู่ คงจะทำให้หมดข้อสงสัยลงได้มากทีเดียว รับรองว่าไปเที่ยว ไปเรียน ไปเริ่มต้นชีวิตใหม่เริ่ดสุด ปังสุด