ตอบ


webboard_avatar

เพิ่มความก้าวหน้า เสริมบารมีในที่ทำงานด้วยโต๊ะผู้บริหารตัวแอล

2020-07-10 10:23 AM

main_topic_avatar

c.hendrie

กระทู้: 123

การออกแบบที่ทำงาน นอกจากเรื่องดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ เหมาะกับธุรกิจนั้นๆ และความสะอาด ดูโปร่งสบาย น่านั่งทำงานแล้ว หลายคนก็เชื่อว่าการปฏิบัติตามหลักฮวงจุ้ยจะทำให้ก้าวหน้าในหน้าที่การงาน โดยเฉพาะผู้บริหารหลายคนนำหลักฮวงจุ้ยมาใช้เพื่อเสริมบารมี การใช้โต๊ะผู้บริหารตัวแอลร่วมกับการจัดห้องทำงานให้รู้สึกถึงความมั่นคงจะช่วยเสริมดวงด้านความมั่งคั่ง และเพิ่มพลังความเป็นผู้บริหารได้ มาดูกันดีกว่าว่าเราจะนำหลักฮวงจุ้ยมาใช้ในการจัดโต๊ะทำงานได้อย่างไรบ้าง


โต๊ะผู้บริหารตัวแอล

หากเข้าไปดูห้องทำงานของผู้บริหารหลายแห่งจะพบว่า ส่วนใหญ่นิยมใช้โต๊ะทำงานเข้ามุมรูปตัวแอล นั่นเป็นเพราะความกว้างและพื้นที่บนโต๊ะรูปแบบนี้เหมาะสมกับการวางทั้งคอมพิวเตอร์และเอกสารให้ไม่เกะกะ และยังเหลือพื้นที่บนโต๊ะไว้พบปะผู้มาติดต่อ โดยควรวางคอมพิวเตอร์ไว้ด้านข้าง และใช้พื้นที่ด้านหน้าสำหรับเซ็นเอกสารหรือรับแขก เพื่อไม่ให้คอมพิวเตอร์เป็นอุปสรรคในการสื่อสาร


ขนาดของโต๊ะเสริมบารมี

แม้ผู้บริหารหลายท่านจะพยายามใกล้ชิดกับพนักงาน ให้ความเป็นกันเอง เพื่อให้เกิดความเชื่อใจในการทำงาน แต่การนั่งโต๊ะที่มีขนาดเท่ากันจะทำให้ดูไม่มีพลังอำนาจ แขกไปใครมาอาจแยกไม่ออกว่าใครคือผู้บริหาร ทั้งยังส่งผลให้ดูน่าเชื่อถือน้อยลงด้วย การใช้โต๊ะผู้บริหารตัวแอลจึงช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ และยังให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว ไม่ปะปนกับพนักงานคนอื่น แม้จะไม่ได้กั้นห้องทำงานเป็นสัดส่วน


ด้านหลังหนุนนำความมั่นคง

ปกติแล้ว ตำแหน่งด้านหลังของบ้านควรจะเป็นภูเขา ตำแหน่งโต๊ะทำงานที่ดีก็เช่นกัน ควรมีผนังทึบอยู่ด้านหลัง เปรียบเสมือนมีภูเขาคอยเสริมความมั่นคงแข็งแกร่ง ทั้งยังให้ความรู้สึกปลอดภัย ไม่มีใครมาแทงข้างหลังได้นั่นเอง ผู้บริหารควรหลีกเลี่ยงการนั่งหันหลังให้ประตู หรือการมีด้านหลังโต๊ะเป็นกระจกใส เพราะจะทำให้รู้สึกไม่มีอำนาจ และขาดพลังสนับสนุน ควรใช้โต๊ะผู้บริหารตัวแอลร่วมกับการวางตู้เอกสาร หรือแขวนภาพถ่ายที่แสดงถึงความมั่นคงเอาไว้ด้านหลัง


ดีไซน์โต๊ะคือเรื่องสำคัญ

ไม่ควรใช้โต๊ะทำงานแบบกระจกใส เพราะจะทำให้สมาธิในการทำงานลดลง ควรใช้โต๊ะลักษณะทึบที่มีสีสันน่าเชื่อถือ เช่น สีน้ำตาลที่ทำให้ดูภูมิฐาน สีดำที่ทำให้รู้สึกถึงความรอบคอบ หรือสีขาวที่ทำให้ดูโปร่งสบายและเหมาะกับงานสร้างสรรค์ นอกจากนี้ ควรใช้โต๊ะทำงานที่ปิดขาโต๊ะด้านหน้า เพราะจะช่วยกักเก็บพลังงานที่ดีไว้ได้


การจัดโต๊ะผู้บริหารตามหลักฮวงจุ้ย หลักการสำคัญคือการทำให้ทั้งโต๊ะทำงานและตำแหน่งที่ตั้งของโต๊ะมีพลังอำนาจ หนุนนำบารมีให้ผู้บริหารมีความน่าเชื่อถือและเป็นที่เคารพของพนักงาน การใช้โต๊ะผู้บริหารตัวแอลในสีที่เหมาะสม และตั้งอยู่ในจุดที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยจะช่วยทำให้รู้สึกสบายใจในการทำงานมากขึ้น ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับความเชื่อส่วนบุคคลด้วยเช่นกัน