ตอบ


webboard_avatar

5 เคล็ดลับลดความหิวในหนุ่มสาวที่ไดเอท

2020-07-15 09:57 PM

main_topic_avatar

sarawutjannim47

กระทู้: 1

ความหิวเป็นเรื่องน่ากลัวมากนะครับ เมื่อไหร่ที่หิวมาเราจะทานทุกอย่างที่ขวางหน้าได้เยอะมากครับ ยิ่งเวลาที่หนุ่ม สาว ไดเอทกันอยู่ ยิ่งทำให้หิวกระหายมากขึ้น ในกรณีที่เราอดอาหารจนกลายเป็นว่าเราอดอาหารเพื่อทำให้ผอมลงแต่กลับทำให้ทานเยอะกว่าเดิม ปัญหานี้เป็นปัญหายอดฮิตมากครับ และเรื่องอดอาหารเป็นเรื่องที่ผิดมาก ๆ สำหรับคนที่อยากผอม วันนี้เราเลยนำเคล็ดลับการไดเอทมาฝากโดยไม่จำเป็นต้องงดอาหารเลยครับ


1. เริ่มต้นวันด้วยอาหารปกติ ที่คุณสามารถทานได้จริง ก่อนการเริ่มไดเอทเพื่อน ๆ ควรรับประทานอาหารปกติธรรมดาทั่วไปไม่ว่าจะเป็นอาหารที่มีโปรตีนหรือไขมันเยอะหรือจะเป็นอาหารอะไรก็ตามที่เป็นตัวช่วยเรื่องน้ำหนักที่ดีที่เราสามารถทานได้จริง เพราะอาหารมื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกายและสมองครับ

2. ทานโปรตีนให้เยอะขึ้น การรับประทานโปรตีนไม่เพียงช่วยให้เราอิ่มท้องเท่านั้น แต่มันยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญและช่วยลดไขมันในร่างกายได้ด้วยและยังให้พลังงานต่อร่างกายให้สามารถอยู่ได้โดยไม่ทำให้หิวบ่อยอีกด้วยครับ

3. การทานอาหารที่มีไฟเบอร์ จะช่วยทำให้รู้สึกอิ่ม อาหารจำพวกที่มีส่วนกระกอบของโปรตีน ไฟเบอร์ และน้ำ จะทำให้เรารู้สึกอิ่มได้ง่ายมากกว่า เพราะเรากินอาหารที่มีเส้นใยจะช่วยดูดซึมน้ำไว้ในตัวทำให้อิ่มว่าย และทำให้เราทานได้น้อยลง ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดในการได้รับไฟเบอร์นั่นก็คือ การรับประทานอาหารจำพวกผักและผลไม้ทั้งหมดครับ

4. เคี้ยวอาหารให้ช้าลง งานวิจัยหลายฉบับให้ความเห็นว่า การรับประทานอาหารให้ช้าลงจะช่วยให้เราอิ่มง่ายมากขึ้นกว่าเดิม หนุ่มๆสาวๆควรทานอาหารโดยการเคี้ยวช้า ๆ จะทำให้เราสามารถไดเอทได้อย่างมีประสิทธิภาพครับ

5. รู้วิธีเอาชนะอารมณ์ตัวเอง อารมณ์มีผลต่อความหิว และการไดเอทเราเป็นอย่างมากครับ ซึ่งการทานอาหารที่ไร้ขอบเขต ไร้ขีดจำกัดทำตามใจปากจะทำให้เรามีความสุขในระยะเวลาสั้น ๆ หลังจากนั้นอาหารที่ทานเข้าไปส่งผลต่อการทำงานร่างกาย ทำให้อ้วนขึ้นครับ

เมื่อเรารู้จักวิธีการควบคุมอาหาร เมื่อคุณทานอาหารประเภทที่เราแนะนำแล้วยังรู้สึกหิวให้ลองเบี่ยงเบนความสนใจโดยไปสนใจเรื่องอื่นเช่นเล่นเกม PGSLOT เป็นต้น วิธีนี้สามารถช่วยได้อย่างมากครับ นอกจากเราจะสามารถไดเอทได้แล้วยังได้หุ่นที่มีสุขภาพดีด้วยครับ