ตอบ


webboard_avatar

เลือกฟิล์มดำเซรามิค ราคาคุ้มค่า ต้องใช้ปัจจัยใดเป็นเกณฑ์บ้าง

2020-07-22 11:20 AM

main_topic_avatar

c.hendrie

กระทู้: 101


ด้วยสภาพอากาศและแสงแดดของประเทศไทยนั้นรุนแรงมาก ๆ รถยนต์ส่วนใหญ่จึงจำเป็นต้องติดฟิล์มเพื่อช่วยกรองแสงไม่ให้เข้ามาด้านในมากเกินไป จึงไม่รู้สึกร้อน รวมถึงยังป้องกันรังสียูวีอีกด้วย แต่การจะเลือกซื้อฟิล์มดำเซรามิคราคาคุ้มค่า ไม่ได้หมายความว่าต้องเป็นราคาถูกเสมอไป หากคุณภาพดีต่อให้ราคาสูงขนาดไหนก็ถูกมองว่าคุ้มค่า น่าใช้งาน ดังนั้นลองมาดูว่ามีปัจจัยใดบ้างในการเลือกซื้อฟิล์มดำเซรามิคสำหรับติดรถยนต์ให้สัมผัสได้ถึงราคาอันแสนคุ้มค่า

1. มองจากภายนอกดำเข้ม แต่มองภายในทะลุปรุโปร่ง

การจะเลือกซื้อฟิล์มดำเซรามิคราคาคุ้มค่า ลำดับแรกคือ ไม่ใช่สังเกตแค่ความดำเข้มที่เห็นจากภายนอกเท่านั้น เพราะบางทีฟิล์มที่ดำมาก ๆ เมื่อเข้าไปนั่งภายในจะทำให้ทัศนวิสัยในการมองไม่ชัดเจน ตอนกลางวันอาจยังพอขับได้ แต่เมื่อตกกลางคืน ความดำมืดของฟิล์มที่ไม่ได้มาตรฐานจะลดระยะมองเห็นของผู้ขับขี่ในทุก ๆ ด้าน โอกาสเกิดอุบัติเหตุก็สูงขึ้น ดังนั้นนอกจากภายนอกดำเข้ม แสงส่องผ่านยาก ภายในก็ต้องมองเห็นทะลุปรุโปร่งเพื่อการขับขี่ที่ดีด้วย

2. ป้องกันรังสียูวีและความร้อนได้สูง

แม้จะเป็นฟิล์มดำสำหรับติดรถไม่ได้หมายความว่าต้องกันแสงยูวีหรือความร้อนได้เต็ม 100% เพียงแค่กันความร้อนและรังสีได้มากที่สุดกับราคาที่เห็นแล้วสบายใจก็ถือว่าน่าใช้งานแล้ว บางรุ่นกันความร้อนและรังสียูวีระดับ 90% ขึ้นไป ก็ถือว่าตอบโจทย์ เป็นฟิล์มดำเซรามิคราคาไม่แพงที่น่าใช้งานมากทีเดียว

3. ไม่ตัดสัญญาณเชื่อมต่อ

รถหลาย ๆ คันจะมีการติดบัตร Easy Pass, สติ๊กเกอร์สัญญาณผ่านเข้า-ออกโครงการหมู่บ้าน หรือมีการใช้ GPS เพื่อนำทาง ฟิล์มดำเซรามิคราคาคุ้มค่าจะต้องไม่รบกวนสัญญาณการเชื่อมต่อดังกล่าวเด็ดขาด เพื่อให้การขับขี่ไร้ปัญหา บางคนเวลาขับขึ้นทางด่วนแล้วสัญญาณ Easy Pass ไม่ติดทั้ง ๆ ที่วิ่งเข้าช่องดังกล่าวมาแล้ว ต้องเสียเวลาไปต่อคิวช่องอื่นอีกทั้งยังอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุด้วย สาเหตุมาจากฟิล์มดำที่ไม่ได้มาตรฐานนั่นเอง

4. ใช้งานได้ยาวนาน ไม่เสื่อมสภาพง่าย

ท้ายที่สุดสำหรับคนต้องการเลือกฟิล์มดำเซรามิคในราคาที่สมเหตุสมผล ต้องใช้งานได้คงทน ยาวนาน ติดครั้งเดียวแล้วอยู่ไปได้อีกหลายปีแม้ต้องเจอแสงแดดและรังสียูวีเยอเขนาดไหนก็ตาม เพราะการติดตั้งแต่ละครั้งราคาไม่ใช่ถูก ๆ อุตส่าห์เลือกทำทั้งทีก็จัดของดีไปเลย

ใครที่กำลังมองหาฟิล์มดำเซรามิคราคาคุ้มค่าเพื่อติดตั้งกระจกรอบรถยนต์ของตนเอง อย่าลืมเอาปัจจัยเหล่านี้ไปเป็นเกณฑ์ช่วยพิจารณาด้วย จะส่งผลให้คุณเองได้สินค้าที่มีคุณภาพ ตอบโจทย์การใช้งาน ไม่ต้องเสียเงินเปลี่ยนบ่อย ๆ อีกด้วย