ตอบ


webboard_avatar

สร้างประสบการณ์ใหม่ให้คอกาแฟ ด้วย Nespresso Capsule

2020-08-01 01:49 PM

main_topic_avatar

unyana

กระทู้: 98

คนจำนวนมากเชื่อว่ากาแฟสดรสอร่อยต้องมาจากฝีมือการชงของบาริสต้าผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น แต่แท้ที่จริงแล้วด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามากขึ้นเรื่อย ๆ กาแฟสดรสชาติดี อาจไม่ได้มีที่มาจากบาริสต้าเท่านั้นอีกต่อไป 

Nespresso pantip แนะนำวิธีชงกาแฟสดด้วย Nespresso Capsule เอาไว้อย่างหลากหลาย ทั้งแบบกาแฟดำ กาแฟนม สูตรชงกาแฟร้อนและเย็น ทั้งยังเล่าถึงคุณสมบัติเด่นของ Nespresso Capsule เอาไว้อีกด้วย ว่าเลือกใช้อะลูมิเนียมมาทำตัวแคปซูล บรรจุด้วยกาแฟแท้คั่วบด แล้วซีลปิดสนิทด้วยฟอยล์ ทำให้สามารถเก็บรักษาประโยชน์กาแฟดำ รสชาติ และกลิ่นหอมเฉพาะของกาแฟแต่ละสูตรไว้ได้อย่างสมบูรณ์ มีอายุการใช้งานยาวนานหลายเดือน และมีราคาเริ่มต้นเพียง 20 บาทต่อแคปซูล เรียกว่าทั้งคุ้มค่า หอมกรุ่น และอร่อย ที่น่าสนใจมากคือ สามารถชงได้ด้วยตนเอง 

Nespresso pantip แนะนำการใช้งานเครื่องชงกาแฟสดซึ่งใช้ร่วมกับแคปซูลกาแฟไว้ว่า เพียงเทน้ำใส่แทงก์ของเครื่อง แล้วเสียบปลั๊ก จากนั้นใส่แคปซูลเข้าที่ นำถ้วยกาแฟมารองไว้ แล้วกดปุ่มชงกาแฟตามโปรแกรมที่ต้องการได้ทันที ใช้เวลาเพียงไม่เกิน 1 นาที ก็จะได้จิบกาแฟรสชาติดี เทียบเท่ากาแฟจากฝีมือบาริสต้าเลยทีเดียว 

อย่างไรก็ตาม คอกาแฟที่กำลังมองหาเครื่องชงกาแฟสดด้วยแคปซูลกาแฟ ควรทำการบ้านก่อนเลือกเครื่องชงกาแฟสักหน่อย ก่อนอื่นควรสำรวจความต้องการของตนเองให้แน่ชัดเสียก่อน เช่น ต้องการเครื่องชงกาแฟที่มีฟังก์ชันอะไรบ้าง ขนาดเล็กหรือใหญ่ ให้ความสำคัญกับดีไซน์มากหรือไม่ และเป็นคอกาแฟดำ หรือคอกาแฟนม เนื่องจากใน เครื่องชงกาแฟ pantip มีเครื่องชงกาแฟสดแนะนำไว้หลายรุ่นมาก หากไม่รู้ความต้องการของตนเองอย่างแน่ชัด อาจเลือกเครื่องชงกาแฟได้ไม่ตรงตามความต้องการที่แท้จริง 

เครื่องชงกาแฟจาก Nespresso จำนวน 4 รุ่นที่ เครื่องชงกาแฟ pantip แนะนำไว้ และเป็น 4 รุ่นยอดนิยม มีดังนี้ 

  1. INISSIA 

เครื่องกาแฟดีไซน์เท่ สามารถชงกาแฟแบบ Espresso ในขนาด 25 มล. และ Lungo ขนาด 110 มล. ได้แบบอัตโนมัติเพียงกดปุ่มเดียว ขนาดกะทัดรัด ราคาเบา ๆ เพียงหลักพัน แรงดัน 19 บาร์ ร้อนเร็วภายใน 25 วินาที ดังนั้นจึงใช้เวลาไม่ถึง 1 นาที ในการชง Espresso มาจิบแบบชิล ๆ 

  1. Essenza-Mini

ขนาดกะทัดรัด เบายิ่งกว่ารุ่นก่อนหน้า เคลื่อนย้ายสะดวกด้วยน้ำหนักเพียง 2.3 กิโลกรัม สามารถชงกาแฟแบบอัตโนมัติได้แบบเดียวกับรุ่น INISSIA แรงดัน 19 บาร์ ร้อนเร็วภายใน 25 วินาที เช่นเดียวกัน แตกต่างที่น้ำหนักเบากว่าเล็กน้อย และมีดีไซน์สวยงามตามแบบฉบับของตัวเอง

  1. CitiZ

โดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ และมีแทงก์น้ำขนาด 1 L เหมาะสำหรับใช้ภายในบ้าน และสำนักงานขนาดเล็กเป็นอย่างมาก ทั้งยังสามารถพับถาดรองเพื่อใช้เตรียม Latte Macchiato ได้ด้วย โดยต้องใช้เครื่อง Aeroccino เพื่อทำฟองนม ซึ่งเครื่องทำฟองนม Aeroccino นี้ สามารถใช้คู่กับเครื่องชงกาแฟอีก 2 รุ่นก่อนหน้าได้เช่นเดียวกัน 

  1. Lattissima Touch

เป็นเครื่องชงกาแฟรุ่นใหญ่กว่า 3 รุ่นแรก พิเศษที่มีแทงก์นมเพิ่มเติมเข้ามาด้วย โดยสามารถเทนมสด หรือนม Low Fat หรือนมธัญพืชก็ได้ตามใจชอบ และแยกแทงก์นมออกมาแช่เพื่อเก็บรักษาอุณหภูมิได้อีกด้วย แทงก์น้ำเติมครั้งเดียวชงกาแฟได้มากถึง 5-7 แก้ว เหมาะมากสำหรับคอกาแฟนม เนื่องจากสามารถทำเมนูกาแฟนมได้ง่าย ๆ ด้วยปุ่มไม่กี่ปุ่ม และใช้เวลาไม่กี่นาทีเท่านั้น 

เมื่อสำรวจความต้องการของตนเอง เทียบกับคุณสมบัติของเครื่องชงกาแฟแต่ละรุ่นเรียบร้อย ก็จะได้เครื่องชงกาแฟรุ่นที่ตรงใจ เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ในการจิบกาแฟฝีมือตัวเองที่บ้าน หรืออาจเป็นบาริสต้าให้กับสมาชิกคนอื่น ๆ ในครอบครัว ในกรณีที่ตั้งไว้ใช้ในสำนักงาน นอกจากจะชงดื่มกันเองภายในองค์กรแล้ว การเสิร์ฟกาแฟสดรสชาติดีให้กับแขกที่มาเยือน ก็สามารถช่วยยกระดับภาพลักษณ์ขององค์กรได้เป็นอย่างดี [/img][/url]