ตอบ


webboard_avatar

เลือก เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี ทางนี้มีคำตอบ

2020-08-01 01:52 PM

main_topic_avatar

unyana

กระทู้: 105

เลือก เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี ทางนี้มีคำตอบ

วิกฤตการณ์โควิด-19 ส่งผลให้ผู้คนใช้เวลาอยู่กับบ้านมากขึ้น จนเกิดเป็น New Normal หรือความปกติใหม่ ซึ่งไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งเมื่อไร แต่ปัจจุบันไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าพวกเราใช้เวลาอยู่กับบ้านมากกว่าแต่ก่อนจริง ๆ ทำให้คนจำนวนมากตัดสินใจย้ายกิจกรรมนอกบ้านเข้ามาทำในบ้าน ไม้เว้นแม้แต่เรื่องของการชงกาแฟ 


เครื่องชงกาแฟสดเป็นที่นิยมในกลุ่มคนจำนวนหนึ่งอยู่แล้วก่อนหน้านี้ และเริ่มขยายวงกว้างมากขึ้นเรื่อย ๆ จากการบอกต่อถึงคุณสมบัติเด่นของรสชาติกาแฟสดจากเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล ซึ่งให้รสชาติกาแฟแท้คั่วบดและกลิ่นหอมได้อย่างเต็มที่ครบถ้วน ให้ความรู้สึกผ่อนคลายและอิ่มเอมได้เทียบเท่ากาแฟสดจากฝีมือบาริสต้า โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที และ สูตรชงกาแฟร้อนบางสูตรก็ใช้เวลาชงไม่ถึง 1 นาทีด้วยซ้ำ


เมื่อความต้องการเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลมีเพิ่มมากขึ้น หลายคนจึงเริ่มค้นหาคำตอบให้กับตัวเอง ว่าควรจะเลือกซื้อ เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี วิธีง่าย ๆ ในการค้นหาคำตอบคือ เริ่มจากการสำรวจความต้องการของตนเองก่อน ว่าต้องการเครื่องชงกาแฟที่มีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง ต้องการเครื่องชงกาแฟขนาดกะทัดรัด หรือขนาดใหญ่กว่า เพื่อสามารถชงกาแฟได้มากกว่า 5 แก้วต่อการเติมน้ำ 1 ครั้ง หรือแม้กระทั่งการคำนึงถึง สูตรชงกาแฟร้อน ที่ตนเองชอบ ว่าเป็นกาแฟดำ หรือกาแฟนม เป็นต้น 


แต่หากจะให้แนะนำว่าควรซื้อ เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อที่มาแรงสุด ๆ ในตอนนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้น Nespresso เนื่องจากเครื่องชงกาแฟของ Nespresso สามารถรองรับ Nespresso Capsule ซึ่งเป็นแคปซูลกาแฟคุณภาพเยี่ยม ตัวแคปซูลทำจากอะลูมิเนียม เพื่อกักเก็บคุณสมบัติของกาแฟแท้คั่วบดเอาไว้ให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นรสชาติหรือกลิ่นหอมเฉพาะตัวของแต่ละสูตร และยังซีลปิดสนิทด้วยฟอยล์อย่างดี เพื่อให้ทุกครั้งที่ชงกาแฟ จะได้กาแฟรสอร่อยเทียบเท่ากาแฟจากบาริต้ามืออาชีพนั่นเอง  ซึ่งคุณสามารถเข้าไปดูรีวิวได้ที่ Nespresso pantip

Nespresso Capsule ใช้คู่กับเครื่องชงกาแฟจาก Nespresso ได้ง่าย ๆ ขั้นตอนโดยรวมมีดังนี้ 

  1. เติมน้ำลงในแทงก์น้ำของเครื่อง 

  2. เสียบแทงก์น้ำให้เข้าที่ แล้วเสียบปลั๊ก กดปุ่ม power 

  3. ใส่แคปซูลกาแฟเข้าตำแหน่ง 

  4. กดเลือกโปรแกรมชงกาแฟ (แตกต่างไปตามรุ่นของเครื่องชงกาแฟ) 

  5. รอไม่ถึง 1 นาที ก็จะได้กาแฟสูตรที่ชอบมาจิบแบบชิล ๆ 

  6. ในกรณีชงกาแฟนม อาจใช้เครื่องทำฟองนม Aeroccino มาร่วมด้วย หรือจะใช้เครื่องรุ่น Lattissima Touch ซึ่งมีแทงก์นมอยู่ในตัว ก็ได้เช่นเดียวกัน 


มารู้จักเครื่องชงกาแฟสดจาก Nespresso ทั้ง 4 รุ่นยอดนิยม

รุ่นเล็ก ดีไซน์สวย ขนาดกะทัดรัด มีทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ INISSIA, Essenza-Mini และ CitiZ โดยทั้ง 3 รุ่น ใช้แรงดัน 19 BAR ร้อนเร็วใน 25 วินาที และตั้งค่าประหยัดพลังงานได้ (ปิดเครื่องเองอัตโนมัติ หากไม่ได้ใช้งานเป็นเวลา 9 นาที) ซึ่งหากเป็นคอกาแฟนม จำเป็นต้องใช้เครื่องทำฟองนม Aeroccino ควบคู่ไปด้วย เนื่องจากเครื่องชงกาแฟทั้ง 3 รุ่นมีแต่แทงก์น้ำ ต่างจากรุ่นใหญ่ขึ้นมาหน่อยอย่าง Lattissima Touch ที่แม้จะมีขนาดใหญ่กว่า แต่ก็มาพร้อมกับคุณสมบัติเด่นเต็มขั้น นอกจากจะมีแทงก์นมไว้เอาใจคอกาแฟนมแล้ว ยังสามารถแยกแทงก์นมออกมาแช่เพื่อรักษาอุณหภูมิได้อีกด้วย ทั้งยังสามารถเทนมแบบที่ชอบได้ ไม่ว่าจะเป็นนมสด นมธัญพืช หรือนม Low Fat ก็จัดมาได้ วิธีใช้ก็กดเพียงไม่กี่ปุ่ม เท่านี้ก็ได้กาแฟนมสุดโปรด แถมยังชงได้มากถึง 5-7 แก้ว ต่อการเติมน้ำในแทงก์ 1 ครั้งอีกด้วย เป็นรุ่นที่คอกาแฟนมไม่ควรพลาด