ตอบ


webboard_avatar

4 ของใช้สำหรับลูกน้อยที่คุณพ่อคุณแม่ควรหลีกเลี่ยง

2020-08-25 05:42 PM

main_topic_avatar

pawiwatsompong

กระทู้: 4

ก่อนที่คุณพ่อคุณแม่จะตัดสินใจซื้อสิ่งของต่าง ๆ ให้กับลูกน้อยนั้นควรหาข้อมูลให้ละเอียดก่อนครับ และควรตั้งเป้าหมาย และวัตถุประสงค์ในการซื้อเป็นสิ่งสำคัญอย่าหลงเชื่อคำโฆษณา และการตลาดของวัตถุประสงค์ของสิ่งของเหล่านั้น เพราะสิ่งบางสิ่งสิ่งของบางอย่างไม่เหมาะสมกับลูกหมาของเรา และที่สำคัญอาจผ่านทำให้เกิดอันตรายไม่ปลอดภัยอีกด้วยครับวันนี้เราจึงนำสี่ของช้ายสำคัญสำหรับลูกน้อย ที่คุณพบคุณแม่ควรหลีกเลี่ยงไม่ควรซื้อให้ มาฝากกันครับ


1. รถหัดเดิน มีหลากหลายยี่ห้อซึ่งเป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ในปัจจุบันนิยมซื้อให้ลูก เพราะสามารถแบ่งเบาภาระได้ดี แต่ในทางกลับกันรถหัดเดินนี้ส่งผลอันตรายต่อเด็กอย่างมาก เพราะรถสามารถทำให้เด็กเคลื่อนไหวไปมาได้อย่างอิสระ ซึ่งอาจจะไปหยิบสิ่งของบางอย่าง ที่ทำให้เกิดอันตรายกับตัวเด็กเอง ในเวลาที่คาดสายตาจากพ่อแม่ครับ

2. รองเท้าสำหรับทารก รองเท้าทารกถูกผลิตขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของคุณพ่อคุณแม่ ในด้านการตลาดที่เห็น และเหมาะสมว่าสวยงามน่ารัก ซึ่งแน่นอนครับทารกไม่สามารถเดินได้จึงไม่มีความจำเป็นที่ต้องใส่รองเท้า แต่บางคนจะใส่เพื่อความน่ารักเท่านั้นทคุณพ่อคุณแม่ ควรหลีกเลี่ยงการซื้อรองเท้าทารกให้กับเด็ก เพราะไม่มีประโยชน์ แถมยังทำให้เราเสียเงินเพิ่มขึ้นครับ

3. เก้าอี้หัดนั่ง เป็นเก้าอี้ที่ถูกผลิตมาเพื่อให้เด็กฝึกหัดนั่ง มีความน่ารักและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในปัจจุบันนี้เก้าอี้หัดนั่งไม่ได้ช่วยให้เด็กนั่งได้เร็วขึ้น ไม่ควรใช้กับเด็กที่มีพัฒนาการอย่างไม่สมไว เพราะจะทำให้หลังของเด็กเกิดคด และโค้งงอได้ แถมยังเสี่ยงต่อการบาดเจ็บของเด็กได้มากอีกด้วย

4. ชุดเครื่องนอน คุณพ่อคุณแม่ควรหลีกเลี่ยงการใช้ผ้าหรือชุดเครื่องนอนให้อยู่ใกล้ ๆ เด็ก เพราะชุดเครื่องนอนเหล่านี้จะสามารถทำให้เด็กเกิดอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้ เพราะเมื่อเด็กหลับหรือหมุนตัวอาจทำให้ผ้าเหล่านี้อุดทางเดินหายใจของเด็กหรือทำให้เด็กหลับสบายเกินไปจนหลับไม่ตื่น เกิดภาวะ Sudden Infant Death Syndrome ได้ครับ

คุณพ่อคุณแม่ที่ซื้ออุปกรณ์ดังกล่าว ไม่ต้องเป็นกังวลเพียงแค่หลีกเลี่ยงใช้กับเด็กหรือลูกน้อย ที่ยังเจริญเติบโตไม่สมวัยเท่านั้น ถ้าคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนมีความวิตกกังวลมาก สามารถผ่อนคลายความเครียดโดยการเล่นเกม PGSLOT ซึ่งเกมจะสามารถสร้างความตื่นเต้นเร้าใจให้ได้