ตอบ


webboard_avatar

แนะนำประกันสุขภาพราคาไม่แพง ปี 2563 คุ้มครองสูง แต่จ่ายเบี้ยเบาๆ

2020-08-26 02:05 PM

main_topic_avatar

c.hendrie

กระทู้: 115

การทำประกันสุขภาพนั้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก แต่ก็ยังเป็นสิ่งที่หลายๆ คนมองข้าม เพราะคนส่วนใหญ่คิดว่าอุบัติเหตุใหญ่ๆ หรือโรคร้ายแรงคงไม่เกิดกับตัวเอง แต่ในความเป็นจริงนั้นเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าอุบัติเหตุหรือโรคร้ายจะเกิดกับเราเมื่อใด ดังนั้นการมีประกันสุขภาพไว้ก็จะช่วยให้คุณแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นได้ ซึ่งหนึ่งในสาเหตุที่หลายๆ คนเลือกไม่ทำประกันนั่นอาจเป็นเพราะว่าไม่อยากจ่ายเบี้ยประกันแพงๆ ในบทความนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำประกันสุขภาพราคาไม่แพง แต่ให้ความคุ้มครองแบบครอบคลุม ไปดูกันเลยว่าจะมีที่ไหนบ้าง


ประกันสุขภาพเมืองไทย Health Trust

หากพูดถึงประกันสุขภาพราคาไม่แพง ก็ต้องนึกถึงประกันสุขภาพเมืองไทย Health Trust เพราะประกันสุขภาพนี้มีเบี้ยเริ่มต้นที่เพียง 13,800 บาท แต่ให้ความคุ้มครองแบบจัดหนัก จัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นโรคจากเชื้อไวรัสโควิด 19 หรือ PM 2.5 ก็ให้การคุ้มครอง เรียกได้ว่าเหมาะกับโลกปัจจุบันสุดๆ แถมยังสามารถลดหย่อนภาษีได้สูงสุดถึง 25,000 บาท คุ้มค่าสุดๆ ไปเลย

ประกันสุขภาพ iHealthy

ประกันสุขภาพราคาไม่แพงจาก AXA ให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลแบบผู้ป่วยในเหมาจ่ายสูงสุดไม่เกิน 100 ล้านบาทต่อปี แถมยังรวมถึงโรคร้ายแรงอย่างโรคมะเร็งและโรคไต คุ้มครองการล้างไต การทำเคมี และรังสีบำบัดสำหรับผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยใน แถมยังคุ้มครองทั่วโลกตามแผนที่คุณเลือกอีกด้วย เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเจ็บป่วยที่ไหน ก็สบายใจ หายห่วงได้

ประกันสุขภาพ แมนูไลฟ์ ฟินชัวรันส์

อีกหนึ่งประกันสุขภาพราคาไม่แพงจากแมนูไลฟ์ ไม่ว่าคุณจะเกิดอุบัติเหตุเล็กหรืออุบัติเหตุใหญ่ ก็ให้การคุ้มครอง นอกจากนี้ก็ยังคุ้มครองโรคร้าย และโรคฮิตอย่างโรคมะเร็งทุกระยะ พร้อมค่ารักษาพยาบาลเหมาจ่ายให้สูงสุดถึง 10 บ้านต่อปี พร้อมค่าผู้ป่วยนอกสูงสุด 50,000 บาทต่อปี ฟินสุดๆ เพราะไม่ต้องซื้อแยก เรียกได้ว่าครบจบในประกันเดียว

ประกันสุขภาพ Aetna (แผนโอปอล)

จ่ายเบี้ยประกันแบบเบาๆ กับประกันสุขภาพจาก Aetma คุ้มครองทั้งค่ารักษาพยาบาลกรณีเจ็บป่วยและเกิดอุบัติเหตุ แถมยังเลือกรับความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลกรณีผู้ป่วยในได้สูงสุดถึง 750,000 บาทต่อปี และจ่ายค่ารักษาพยาบาลตามจริงในหมวดการรักษาทั่วไป ไม่ว่าจะเจ็บป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุ ประกันสุขภาพจาก Aetna ก็จะช่วยคุณแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้คุณหมดห่วง

สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเลือกประกันสุขภาพราคาไม่แพงที่ไหนดี ก็ลองพิจารณาจากประกันสุขภาพที่ได้กล่าวมาข้างต้นกันได้ เพราะประกันที่กล่าวมาล้วนแล้วแต่มีความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับความคุ้มครอง ไม่ว่าจะเป็นการคุ้มครองโรคทั่วไป โรคร้ายแรง หรืออุบัติเหตุต่างๆ อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าจะมีประกันสุขภาพแล้ว ก็ควรดูแลสุขภาพของตนเองให้แข็งแรงอยู่เสมอด้วยเช่นกัน