ตอบ


webboard_avatar

4 วิธีการเลือกทานอาหารคลีนอย่างไรให้ได้ผลดี

2020-08-26 04:07 PM

main_topic_avatar

pawiwatsompong

กระทู้: 4

ปัจจุบันนี้คนส่วนใหญ่หันมารับประทานอาหารคลีนกันมากขึ้น เพราะอาหารคลีนช่วยลดปัญหาสุขภาพได้ค่อนข้างเยอะ ยังช่วยให้สุขภาพของเราดูดีมากขึ้น นอกจากนั้นอาหารคลีนถูกนิยมนำมารับประทานในหมู่ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักครับ ดังนั้นวันนี้เราจึงนำ 4 วิธีการเลือกทานอาหารคลีนมาฝากกันครับ


1. ข้าวไม่ขัดสี ซึ่งในข้าวประเภทนี้จะมีประโยชน์มากกว่าข้าวที่เรารับประทานโดยปกติทั่วไป เนื่องจากอุดมไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุสูง แถมยังมีส่วนประกอบของน้ำตาลที่ค่อนข้างต่ำอีกด้วย ซึ่งข้าวไม่ขัดสีนี้หลายคนอาจจะไม่เข้าใจว่ามีอะไรบ้าง เช่น ข้าวกล้องหรือข้าวไรซ์เบอรี่ เป็นต้น

2. ลดปริมาณน้ำตาล เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ได้มากมาย โดยโรคที่มีความสำคัญที่สุด คือ โรคเบาหวานนั่นเอง ดังนั้นการรับประทานอาหารคลีนควรลดปริมาณน้ำตาลลง เพราะนอกจากจะเป็นการหลีกเลี่ยงเบาหวาน แล้วยังสามารถหลีกเลี่ยงความอ้วนได้อีกด้วยครับ

3. ลดปริมาณเกลือ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคความดันโลหิตสูงและโรคไตได้ค่อนข้างง่าย นอกจากนั้นยังทำให้บวมน้ำเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นการรับประทานอาหารคลีนควรงดอาหารที่มีเกลือเป็นส่วนผสม เช่น พวกอาหารขบเคียวหรือการรับประทานอาหาร ลดการใช้น้ำปลาลงจะสามารถช่วยได้ดียิ่งขึ้นครับ

4. หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่ทำให้มีพลังงานค่อนข้างสูง เช่น น้ำผลไม้สด น้ำเต้าหู้ที่ไม่ใส่น้ำตาล เพราะอาหารจำพวกนี้จะทำให้เราได้พลังงานที่เกินจากความจำเป็นของร่างกาย จนทำให้เกิดไขมันสะสมในกล้ามเนื้อและส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย และรวมถึงในหลอดเลือดอีกด้วย ส่งผลต่อการเกิดโรคในอนาคต คือ โรคความดันโลหิตสูง และภาวะอ้วนครับ

เมื่อทราบกันดีแล้วว่าอาหารครีมประเภทไหนดีต่อร่างกาย เพื่อนๆสามารถนั่งดูซีรี เล่นเกม Slotxo และรับประทานอาหารพิมพ์ดังกล่าวไปด้วย จะสามารถเบี่ยงเบนให้เราหลุดโฟกัสจากอาหารที่เคยรับประทานในปัจจุบันนั่นเองครับ