ตอบ


webboard_avatar

4 เหตุผลดี ๆ ที่ควรมีกระดาษทรายติดบ้านไว้

2020-08-27 05:38 PM

main_topic_avatar

sarawutjannim47

กระทู้: 3

กระดาษทรายนั้นเป็นอุปกรณ์สุดฮิตที่เหล่าบรรดาหนุ่มใหญ่ และคุณพ่อหลายท่านมีติดบ้านไว้ครับ เพราะช่วยขัดสิ่งของโดยเฉพาะไม้ให้เรียบเนียน ไร้เสี่ยนตำมือเมื่อนำวัตสดุอุปกรณ์นั้นไปใช้ประโยชน์ แต่นอกจากจะนำมาขัดสิ่งของแล้ว สามารถนำไปทำอะไรได้บ้าง เราจึงนำเหตุผมที่ควรมีกระดาษทรายไว้ติดบ้านมาฝากกันครับ


1. ลับคมกรรไกร กรรไกลที่เราใช้ในปัจจุบันเมื่อใช้งานไปนานหรือใช้ในการตัดคลาบเหนียวของสติ๊กเกอร์หรือสกอตเทปต่าง ๆ จะทำให้ความคมขอวกรรไกรนั้นลดลง เวลาใช้ในการตัดกระดาษจะไม่ค่อยได้ผลดีเท่าไหร่นัก ดังนั้นควรนำกระดาษทรายมาใช้ในการรับคมให้คมขึ้น แถมยังสามารถกำจัดคราบสกปรกได้ค่อนข้างดีเยี่ยมครับ

2. เปิดฝาขวดหรือฝาโหล ฝากขวดต่าง ๆ บางครั้งอาจถูกปิดมาค่อนข้างแน่นและมิดชิด เพื่อป้องกันอากาศหลุดเข้าไปทำลายของบางอย่างที่อยู่ภายใน ทำให้ประสิทธิภาพเปลี่ยนไปได้ค่อนข้างง่าย ดังนั้นการเปิดจึงเป็นไปได้ค่อนข้างยาก เมื่อไหร่ที่เรามีกระดาษทรายติดไว้ในบ้าน สามารถนำมาเปิดฝาเหล่านี้ได้โดยการประคบลงไปกับฝาของขวดหรือขวดโหลเล็กน้อยแล้วหมุน เพียงแค่นี้ฝาขวดที่เคยแน่นก็จะหลุดออกมาอย่างง่ายดายครับ

3. ขัดเขียงไม้เก่า ส่วนใหญ่ในปัจจุบันนี้มีมากมายหลายชนิดทั้งเป็นแบบพลาสติก และเป็นแบบไม้ ซึ่งทั้งสองชนิดเมื่อใช้ไปนาน จะทำให้มีรอยข่วน มีคลาบสกปรกติดอยู่มากมายที่ไม่สามารถทำความสะอาดด้วยน้ำหรือน้ำยาซักล้างได้ ดังนั้นควรนำกระดาษทรายมาขัดถูหน้าเขียงให้ดูเรียบเนียน หลังจากนั้นค่อยนำไปล้างความสะอาดครับ

4. กำจัดคราบสนิม ซึ่งบางชนิดทำความสะอาดค่อนข้างยาก เพราะเป็นโลหะหรือเป็นเครื่องมือเหล็ก ดังนั้นให้นำกระดาษทรายมาขัดออกก่อนที่สนิมจะกินเนื้อโลหะไปมากกว่านั้น อาจจะใช้เวลานานสักหน่อยแต่รับรองว่าคลาบสนิมจะหลุดออกอย่างง่ายดายครับ

กระดาษทรายของเรามีประโยชน์มากมาย นอกจากจะนำมาใช้ได้หลายอย่างดังที่กล่าวมา ยังทำให้เราสามารถออกกำลังกายได้อีกด้วย ซึ่งการออกกำลังกายเหล่านี้ อาจจะส่งผลทำให้ร่างกายแข็งแรงทำกิจกรรมอะไรได้อย่างมีความสุข เช่น เล่นเกม Joker123 ปั่นจักรยาน ดูซีรีย์ เป็นต้นครับ