ตอบ


webboard_avatar

ประโยชน์กาแฟดำ ตัวช่วยดี ๆ สำหรับคอกาแฟที่กลัวอ้วน

2020-08-28 03:11 PM

main_topic_avatar

unyana

กระทู้: 138


สำหรับสาว ๆ คอกาแฟที่ต้องเติมกาเฟอีนเข้าร่างกายกันแทบทุกวันไม่ว่าจะเป็นกาแฟดำ กาแฟนม กาแฟมอคค่า คาราเมลมัคคิอาโตหรือกาแฟอัฟโฟกาโตแล้วเริ่มจะมีปัญหาในเรื่องของน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น วันนี้เรามาแนะนำ ประโยชน์กาแฟดำ หรือข้อดีที่ดีกว่ากาแฟใส่นมข้นหรือส่วนประกอบอื่น ๆ ที่ให้ความหวานมากมาย 


ด้วยความที่เป็นกาแฟเพียว ๆ ไม่มีนมข้นหวาน ช็อกโกแลตหรือน้ำตาลผสม กาแฟดำจึงอุดมไปด้วยกาเฟอีนแบบเน้น ๆ ช่วยทำให้ร่างกายและจิตใจตื่นตัวกระปรี้กระเปร่าขึ้นได้ด้วย หมดปัญหาการนั่งง่วงระหว่างวันหรือบางคนดื่มกาแฟเพื่อความผ่อนคลายในการค่อย ๆ ลิ้มรสกาแฟและกลิ่นกาแฟไปด้วยการจิบกาแฟดำร้อน ๆ ในช่วงบ่าย ๆ ก็ทำให้รู้สึกตื่นตัวขึ้นได้มากได้ยินอย่างนี้แล้ว สาว ๆ หลายคนน่าจะอยากเรียนรู้ วิธีการชงกาแฟดำ วิธีชงกาแฟสด กันด้วยตนเองเลยใช่ไหม แต่ก่อนอื่นวันนี้ เรามาดูอย่างละเอียดกันเลยค่ะว่าเราจะสามารถได้รับ ประโยชน์กาแฟดำ แบบไม่อ้วนได้อย่างไร 

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ชอบดื่มกาแฟนมเป็นชีวิตจิตใจแต่อยากจะเริ่มลดน้ำหนักแล้วยังดื่มกาแฟดำไม่เป็นให้ลองค่อย ๆ ปรับทีละนิด ๆ ในช่วงแรกที่ยังรู้สึกไม่คุ้นเคยกับรสชาติขมเข้มของกาแฟดำก็สามารถเติมความหวานด้วยน้ำตาลที่ดีต่อร่างกายในปริมาณที่ไม่ต้องมากอย่างเช่นน้ำผึ้งหรือน้ำตาลหญ้าหวานลงไปได้ หรืออาจเลือกใช้นมมะพร้าว นมอัลมอนด์เติมลงไปช่วยเพิ่มความหอมมันสักเล็กน้อยดังนั้นแทนที่จะไปซื้อกาแฟตามร้านหรือคาเฟ่ สาวๆ ควรศึกษา วิธีการชงกาแฟดำ วิธีชงกาแฟสด กันด้วยตนเองเพื่อที่จะได้สามารถควบคุมปริมาณส่วนผสมต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสมที่สุด หรือถ้าใครอยากได้ความรู้ ความคิดเห็นเพิ่มเติมจากคอกาแฟเหมือนกันก็สามารถเข้าไปดูได้ในNespresso pantip ถือเป็นกิจกรรมใหม่ที่อาจทำให้หลงรักและสนุกไปกับการดื่มกาแฟเพิ่มมากขึ้นแถมเหมือนเป็นการให้ตนเองมีส่วนในการดูแลตนเองไปด้วยในตัวเพราะในเมื่อกาแฟก็ต้องดื่มรูปร่างก็ต้องดูแลการเรียนรู้วิธีชงกาแฟเองที่บ้านก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม การดื่มกาแฟหลาย ๆ แก้วต่อวันจนร่างกายได้รับปริมาณกาเฟอีนมากเกินไปก็อาจกลายเป็นผลเสียต่อสุขภาพได้เช่นกันดังนั้นควรดื่มกาแฟในปริมาณที่เหมาะสมและหลีกเลี่ยงการใส่สารให้ความหวานมากเกินไปหรือผู้ที่ต้องดื่มกาแฟเป็นประจำก็ควรเลือกดื่มกาแฟดำที่ไม่มีส่วนประกอบของสารให้ความหวานเลย หากบางครั้งเลือกดื่มเป็นกาแฟลาเต้ กาแฟใส่นมก็ควรเลือกเป็นนมชนิดที่ไม่มีไขมันอิ่มตัวเพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโรคอ้วน โรคไขมันในเลือดสูงและโรคทางระบบหัวใจและหลอดเลือดและไม่ต้องกังวลว่าดื่มกาแฟทุกวันจะส่งผลต่อรูปร่างหรือไม่ด้วย