ตอบ


webboard_avatar

4 ประโยชน์ของสบู่ที่ใช้ฟอกถูทำความสะอาดร่างกาย

2020-09-02 02:23 PM

main_topic_avatar

pawitsompong

กระทู้: 3

สบู่ที่เรานำมาถูหรือฟอกทำความสะอาดร่างกายในปัจจุบันนี้ นอกจากจะช่วยในการขจัดสิ่งสกปรก และเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ ให้ออกไปได้ง่ายแล้ว ยังมีประโยชน์ต่าง ๆ มากมายที่หลายคนไม่ทราบ ดังนั้นวันนี้เราจึงนำ 4 ประโยชน์ของสบู่ที่สามารถนำไปใช้ในด้านต่าง ๆ มาฝากกันครับ


1. หารอยรั่ว เพียงแค่นำสบู่มาถูบริเวณท่อหรือสายยาที่มีรอยรั่ว ตามด้วยเปิดน้ำบริเวณที่มีรอยรั่วนั้นจะเกิดฟองพุดขึ้นมา ทำให้เราทราบว่ามีรอยรั่วของท่อ สายยางที่ไม่สามารถได้ง่ายด้วยตาเปล่า  

2. ดับกลิ่นเหม็นรองเท้า สบู่บางชนิดมีกลิ่นหอมช่วยดับกลิ่นกายได้ค่อนข้างดี เราสามารถนำสบู่มาช่วยในการดับกลิ่นเหม็นจากรองเท้าได้ เพียงแค่นำกระดาษทิชชู่ห่อสบู่ก้อนที่มีกลิ่นหอมนั้น ยัดใส่รองเท้าที่เหม็นปล่อยไว้ให้ข้ามคืน รับรองว่ากลิ่นมันนั้นจะหายไป แถมยังได้เปลี่ยนได้กลิ่นสบู่ที่หอมชื่นใจมาแทนครับ

3. ทำให้เสื้อผ้าหอมสดชื่น นอกจากน้ำยาปรับผ้านุ่ม และน้ำยาซักผ้าแล้ว อีกหนึ่งเทคนิคที่ช่วยทำให้ผ้าหอมได้ไง คือ การนำสบู่มาใช้ประโยชน์ในด้านนี้ เช่น การเก็บรักษาเสื้อผ้าไว้ในตู้หรือในลิ้นชัก เพียงแค่เรานำสบู่ใส่ไว้ในลิ้นชักในตู้เสื้อผ้าแค่นี้ปัญหาก็จะไม่มี และยังมีความสดชื่นครับ

4. กำจัดศัตรูพืชได้ เพียงแค่เรานำสบู่ไปถูที่ใบหรือลำต้นของต้นไม้ ที่เราต้องการกำจัดไล่ศัตรูพีช คือ การนำน้ำมาฉีดพ่นต้นไม้ และดอกไม้ของเราเองแค่นี้ ก็สามารถกำจัดศัตรูของพืชได้แล้ว และกลิ่นหอมของสบู่ยังช่วยให้เราผ่อนคลายจากความเครียดได้อีกด้วย แถมยังช่วยให้เรามีสมาธิในการทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การเล่นเกมสล็อต เป็นต้น