ตอบ


webboard_avatar

5 ประโยชน์ของ วิธีกินยาคุม 28 เม็ดที่สาว ๆ ต้องรู้

2020-09-05 11:42 PM

main_topic_avatar

unyana

กระทู้: 138

      สำหรับใครที่กำลังกินยาคุม ลองมาดูกันว่าประโยชน์ของ วิธีกินยาคุมกำเนิด 28 เม็ดครั้งแรก มีอะไรบ้าง และดีต่อสุขภาพสาว ๆ อย่างไร

1. ประกอบด้วยฮอร์โมนที่ส่งผลดีต่อร่างกายผู้หญิง  ซึ่งประกอบด้วย ฮอร์โมนเอสโตรเจนที่เสริมการทำงานของหัวใจ กระดูกแข็งแรง ความจำดี ผิวพรรณผ่องใส นอกจากนี้ยังมีฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนที่ช่วยให้เยื่อบุโพรงมดลูกหนาขึ้น เสริมเกราะป้องกันการตั้งครรภ์ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น จึงส่งผลดีต่อสาว ๆ เป็นอย่างยิ่ง

2. ป้องกันการตั้งครรภ์อย่างได้ผล  เนื่องจากป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากถึง 99 เปอร์เซ็นต์ ทำให้สาว ๆ วางใจได้ว่าจะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น นอกจากนี้ ยาคุมกำเนิดยังมีราคาถูกและสามารถหาซื้อได้ง่ายอีกด้วย

3. ช่วยให้ประจำเดือนมาอย่างสม่ำเสมอ  หากกินอย่างต่อเนื่อง ไม่หลงลืมกินยาคุมบ่อย ๆ จะทำให้ประจำเดือนมาอย่างสม่ำเสมอ เนื่องจากยาคุมจะช่วยปรับฮอร์โมนในร่างกาย ทำให้ประจำเดือนมาในระยะที่แม่นยำมากขึ้น ซึ่งปกติประจำเดือนจะมาหลังจากกินยาคุมไปแล้ว 21 วัน

4. ลดปัญหาลืมกินยาคุม แม้ยาคุมจะมีทั้งหมด 28 เม็ด แต่ถึงอย่างนั้นกลับเป็นเม็ดแป้งที่ไม่มีฮอร์โมนเป็นส่วนผสม จำนวน 7 เม็ด ซึ่งเม็ดแป้งนี้ออกแบบมาเพื่อให้สาว ๆ กินยาคุมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ปฏิบัติจนเป็นกิจวัตรและป้องกันการหลงลืมกินยานั่นเอง

5. ลดความเสี่ยงตั้งครรภ์นอกมดลูก  เนื่องจากยาคุมจะช่วยลดการบีบตัวของมดลูก ส่งผลให้เมื่อถึงเวลาที่ต้องการตั้งครรภ์จะทำให้การตั้งครรภ์เป็นไปอย่างปกติ ลดความเสี่ยงการตั้งครรภ์นอกมดลูก ซึ่งถือเป็นปัญหาใหญ่ในการตั้งครรภ์

      จะเห็นได้ว่า วิธีกินยาคุมกำเนิด 28 เม็ด มีประโยชน์มากกว่าแค่การคุมกำเนิด เพราะยังช่วยส่งผลดีต่อสุขภาพสาว ๆ ในระยะยาว ลดการหลงลืมกินยา และเพิ่มความมั่นใจว่าจะไม่มีการตั้งครรภ์ โดยสิ่งสำคัญ นั่นคือกินยาคุมต่อเนื่อง กินยาคุมช่วงเวลาเดิมของทุกวัน ไม่หลงลืมบ่อย ๆ แต่หากลืมกินยากะทันหัน ควรรีบกินยาคุมโดยเร็วที่สุด เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้การคุมกำเนิดมีประสิทธิภาพมากขึ้นแล้ว