ตอบ


webboard_avatar

รู้หรือไม่ ประโยชน์กาแฟดำ ดื่มทุกวัน ป้องกันโรคได้สารพัด

2020-09-07 10:11 AM

main_topic_avatar

unyana

กระทู้: 138

หลายคนดื่มกาแฟเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่า ประโยชน์กาแฟดำนั้นมีหลายข้อเลยทีเดียวล่ะ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบดื่มกาแฟ เราอยากให้คุณได้ทำความรู้จักกับสาระดี ๆ ที่เราเอามาฝากในวันนี้กัน ว่าแต่ข้อดีของการดื่มกาแฟแก้วโปรดของคุณจะมีอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลยดีกว่า

ลดความเสี่ยงการเป็นมะเร็งตับไปจนถึงมะเร็งลำไส้ได้

คุณรู้หรือไม่ว่าแก้วกาแฟดำที่คุณดื่มนั้นมีคาเฟอีนซึ่งมีกรดอะซิติก บางคนที่ดื่มกาแฟดำในปริมาณที่ร่างกายสมควรได้รับ จากที่ถ่ายสัปดาห์ละครั้งก็ขับถ่ายได้คล่องมากขึ้นและทำให้ปัสสาวะบ่อยกว่าเดิม ช่วยให้ร่างกายเอาของเสียจากการย่อยสลายของร่างกายออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น 

ป้องกันโรคซึมเศร้าและอาการง่วงเหงาหาวนอน

ในกาแฟมีสารฟลาโวนอยด์ที่ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดอาการง่วงซึมเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี แล้วสารตัวนี้ยังช่วยชะลอการแก่ก่อนวัยอันควรได้ด้วยนะ หลายคนเลยต้องหาซื้อเครื่องชงกาแฟจากรีวิว เครื่องชงกาแฟ Nespresso pantipเพราะชอบดื่มและเห็นประโยชน์ของกาแฟดำนั่นเอง

ทุเลาอาการเมาค้าง

สำหรับคนที่ชอบดื่มสุราบ่อย ๆ มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคตับแข็งได้ แต่มีงานวิจัยออกมาว่าการดื่มกาแฟดำช่วยลดความเสี่ยงนี้ได้ ยิ่งใครมี วิธีชงกาแฟร้อน อร่อย ๆ ยังทำให้อาการเมาค้างหรือที่เราเรียกว่าอาการแฮงค์จากการดื่มสุราทุเลาลงได้เยอะเลยทีเดียว

ลดอาการปวดศีรษะ

อย่างที่เรารู้กันว่ากาแฟมีส่วนผสมของคาเฟอีน ซึ่งมีฤทธิ์ทำให้หลอดเลือดขยายตัว จึงสามารถช่วยลดอาการปวดศีรษะที่เกิดจากเส้นเลือดหดตัวได้ โดยเราสามารถสังเกตยาลดอาการปวดศีรษะหลายตัวที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน นั่นก็เพื่อให้หลอดเลือดขยายตัวได้มากขึ้น ผลลัพธ์ที่ได้คือคนที่ทานยานั้นจะมีอาการปวดศีรษะลดน้อยลง

ช่วยป้องกันไขมันอุดตัน

เทอร์โมเจนีซีส คือสารช่วยเร่งการเผาผลาญในร่างกายซึ่งสามารถพบในกาแฟดำ หากใครมี วิธีชงกาแฟร้อน ทำเมนูกาแฟดำเอาไว้ดื่มตอนเช้านั้น ก็จะทำให้เผาผลาญไขมันร่างกายในช่วงบ่ายจนถึงช่วงเย็นได้เป็นอย่างดี แล้วนี่ก็คือเหตุผลที่หลายคนเลือกดื่มกาแฟดำในตอนเช้านั่นเอง

เห็นไหมว่า ประโยชน์กาแฟดำ นั้น ไม่ได้มีแค่เรื่องของรสชาติที่มีกลิ่นละมุนช่วยผ่อนคลายความเครียดของจิตใจเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์กับร่างกายหลายข้อ รู้แบบนี้แล้วต้องหารีวิว เครื่องชงกาแฟ pantip หาเครื่องชงดี ๆ สักเครื่องมาชงกาแฟดำดื่มทุกวันแล้วล่ะ