ตอบ


webboard_avatar

4 เทคนิคดี ๆ ในการวางแผนเที่ยวอย่างไรให้ประหยัด

2020-09-09 03:55 PM

main_topic_avatar

pawitsompong

กระทู้: 3

โควิดเริ่มลดลงหลาย ๆ คนก็เริ่มวางแผนเที่ยวกันอย่างคึกคัก ไม่ว่าจะเที่ยวตามสถานที่ที่เป็นธรรมชาติ เช่น ทะเล ภูเขา น้ำตก หรือล่องแพร่ ซึ่งไม่ว่าจะเที่ยวในลักษณะอย่างไรสิ่ง ที่ต้องคำนึงถึงคือค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้เงินจำนวนมาก ในการแลกมาซึ่งความสุขของเรานั้นเองครับ ดังนั้นวันนี้เราจึงหาวิธีการประหยัดเงินเมือเดินทางไปเที่ยวมาฝากเพื่อน ๆ กันครับ


1. เที่ยววันธรรมดา หลายคนอาจจะทราบเมื่อเวลาที่เราเดินทางไปเที่ยว ช่วงวันหยุดยาวหรือช่วงวันหยุดเสาร์ - อาทิตย์นั้น จะทำให้ค่าที่พักค่าสถานที่ที่เราไปเที่ยวนั้นมีราคาสูงขึ้น เพราะมีคนจำนวนมากแย่งกัน มีความแออัดกัน ดังนั้นการเที่ยวควรไปในวันธรรมดาที่ไม่ค่อยมีคน จะทำให้ค่าใช้จ่ายตรงนี้ลดลงครับ

2. จองทุกอย่างล่วงหน้า ไม่ว่าจะไปเที่ยวสถานที่ใดในเมืองไทยหรือต่างประเทศ ควรจองทุกอย่างไว้ล่วงหน้า เพราะเราจะได้จัดการเรื่องการเงินของเราถูกว่าเราต้องใช้จ่ายในเรื่องอะไรบ้าง ทั้งเรื่องการเดินทางที่พัก ค่าอาหาร ดังนั้นการจองทุกอย่างไว้ล่วงหน้า ทำให้ได้ราคาที่ถูกกว่าการจองหน้างานครับ

3. ศึกษาหาข้อมูลสถานที่ที่จะไปให้ให้เข้าใจ เนื่องจากการไปเที่ยวยังที่ต่าง ๆ ที่สำคัญคือต่างประเทศ ถ้าเราไม่ศึกษาหาข้อมูลต่าง ๆ จะทำให้เราพลาดโอกาสและเสียเงินเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นการที่เราหาข้อมูลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง ที่พัก ที่อยู่อาหารการกิน เราจะได้วางแผนการเงินได้อย่างรอบคอบ และใช้จ่ายอย่างประหยัดครับ

4. วางแผนจัดสรรงบประมาณให้พอเหมาะ การไปเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ ทั่วโลกนั้นใจความสำคัญของการเดินทาง คือ เงินนั่นเอง หลังจากที่เราทราบแล้วว่าเราจะไปเที่ยวยังสถานที่ไหนบ้าง เราต้องวางแผนการเงินให้ดีที่สุดครบถ้วน และเผื่อไว้ในยามฉุกเฉิน ถ้าใครยังไม่มีเงินในส่วนนี้ให้เก็บออมไว้ จะทำงานหาอาชีพเสริม เช่น การเล่นเกม PGSLOT ขายของออนไลน์เป็นต้นครับ