ตอบ


webboard_avatar

4 สิ่งที่ควรระวังเมื่อปั่นจักรยาน

2020-09-09 04:02 PM

main_topic_avatar

dangdasengsaw

กระทู้: 2

การเลือกปั่นจักรยานนั้นมีสิ่งที่ควรระวังระวังเป็นอย่างมาก ซึ่งนอกจจากจะปั่นออกกำลังกาย ยังเพิ่มความสนุกสนานให้เราอีกด้วย แต่การปั่นจักรยานนอกจากจะมรประโยชน์ในด้านต่าง ๆ มากมายแล้ว ยังมีข้อควรระวังอะไรบ้างดังนี้


1. เลือกจักรยานให้เหมาะกับตนเอง จักรยานในปัจจุบันนี้ถูกออกแบบมาได้หลายขนาด ซึ่งให้เหมาะกับการใช้งานของแต่ละบุคคล ซึ่งคนเรามีขนาดความสูงไม่เท่ากัน บางคนเตี้ยควรใช้จักรยานที่มีขนาดเล็กตามความสูง คนสูงก็ใช้จักรยานที่มีขนาดสูงเพื่อการปั่นที่มีประสิทธิภาพ และลดโอกาสการบาดเจ็บของร่างกายครับ

2. เบรคพร้อมกันหน้าหลัง การขับขี่จักรยานแน่นอนการเบรคเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากเวลาที่เราปั่นมาด้วยความเร็ว เมื่อเบรคจักรยานพร้อมกันทั้งสองข้างหน้าหลัง ไม่ควรเบรคข้างใดข้างหนึ่งก่อน เพราะจะทำให้รถเสียการควบคุมอาจจะพลิกคว่ำทำให้เราบาดเจ็บได้ครับ

3. ควรเลือกเสื้อที่เป็นเสื้อออกกำลังกาย เมื่อเราต้องการที่จะปั่นจักรยานการแต่งกายด้วยเสื้อผ้าเป็นสิ่งสำคัญครับ ควรเลือกเสื้อผ้าที่กระชับระบายเหงื่อได้ดี ไม่ควรใช้เสื้อผ้าที่มีสายระโยงระยาง อาจจะทำให้สายต่าง ๆ เข้าไปในล้อรถจักรยาน และเกิดอุบัติเหตุได้ครับ

4. ควรมีกระเป๋าใส่สัมภาระ ปัจจุบันนี้จักรยานเป็นกิจกรรมชนิดหนึ่งที่คนนิยมปั่นในการออกทริปต่าง ๆ การเดินทางระยะไกล ดังนั้นกระเป๋าสัมภาระ จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากในการเก็บสิ่งของต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเงิน โทรศัพท์ ที่ชาร์จแบตไว้สำหรับเล่นเกม Slotxo เวลาว่าง รวมถึงน้ำ อาหาร เครื่องดื่มชูกำลังต่าง ๆ อีกด้วยที่ช่วยทำให้เรามีแรงในการปั่นครับ