ตอบ


webboard_avatar

4 เคล็ดลับเที่ยวหน้าหนาวอย่างไรให้สนุก และปลอดภัย

2020-09-09 04:08 PM

main_topic_avatar

manopjakkun

กระทู้: 2

หน้าหนาวใกล้เข้ามาทุกที่หลายคนชอบเพราะอากาศดี ไม่ร้อนอบอ้าวชวนให้หงุดหงิดใจ ดังนั้นการเที่ยวในสถานที่โล่งแจ้งจึงได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงนี้ ซึ่งมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ได้เที่ยวเล่นอย่างสนุกสนาน แต่ทราบหรือไม่ว่าเที่ยวในช่วงนี้เสี่ยงต่อการเกิดอันตรายอะไรบ้าง ดังนั้นเราจึงนำเคล็ดลับการเที่ยวอย่างไรให้ปลอดภัย และสนุกสนานมาฝากเพื่อน ๆ กันครับ


1. เตรียมพร้อมร่างกาย การที่เราจะเที่ยวได้สนุกสนาน และปลอดภัยนั้น ร่างกายต้องแข็งแรงไม่เจ็บป่วยหรือหากรู้สึกไม่สบายไม่ควรเดินทางครับ เพราะจะทำให้เป็นภาระของคนอื่น ทำให้คนอื่นไม่สนุกไปด้วยที่สำคัญในช่วงหน้าหนาวอากาศจะค่อนข้างเย็น ดังนั้นร่างกายที่แข็งแรงจะทำให้เราไม่เจ็บป่วยด้วย

2. ศึกษาข้อมูล ถ้าไปเที่ยวยังสถานที่ต่าง ๆ เช่น ต่างประเทศ ควรศึกษาหาข้อมูลหลายๆด้านทั้งภูมิสภาพอากาศ อาหารการกิน และอื่น ๆ อีกมากมายที่จะทำให้เราปลอดภัยมากขึ้นที่สำคัญ จะทำให้เราสามารถรับมือกับภัยสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นในช่วงที่มีอากาศหนาว ซึ่งในบางประเทศที่เราจะไปควรรับมือด้วยการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันโรคระบาดในพื้นที่ต่าง ๆ อีกด้วย

3. เที่ยวป่า ปีนเขา เป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมที่สุดในช่วงฤดูหนาว เนื่องจากการเดินป่า จะทำให้เหงื่อออกมากแล้วอากาศร้อนอบอ้าว ดังนั้นจึงเหมาะที่สุดในการทำกิจกรรมนี้ในช่วงฤดูหนาวนั่นเองครับ ซึ่งบรรยากาศในช่วงนี้จะสวยงามมากกว่าช่วงอื่น ๆ แต่ในป่ามักมีตัวพาหะนำโรคชื่อไรอ่อน อาศัยอยู่ตามใบไม้ใบหญ้า ซึ่งเป็นพาหะของโรคไข้รากสาดใหญ่ การป้องกันทำได้โดยแต่งกายให้มิดชิดเมื่อเข้าป่าครับ

4. ชาร์จแบตให้เต็ม การไปเที่ยวในแต่ละทริปควรจัดแบตเตอรี่ให้เต็มหลังจากที่เล่นเกม Epicwin เสร็จภายในห้อง ตรวจสอบแบตเตอรี่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิดว่ามีแบตเตอรี่เต็มหรือไม่ และที่สำคัญ เพื่อน ๆ ควรเตรียมแบตเตอรี่สำรองไว้ด้วย เพราะบางพื้นที่อาจจะไม่มีที่ไว้สำรองสำหรับเสียบแบตเตอรี่ชาร์จนั่นเอง แถมในช่วงอากาศที่หนาวเย็นนั้น จะทำให้แบตเตอรี่เราหมดเร็วอีกด้วย