ตอบ


webboard_avatar

3 เหตุผลสำคัญที่ทำให้สาวอยากมีผิวใส ไม่บวมน้ำเลือก ยาปรับฮอร์โมน ee20d

2020-09-13 10:54 PM

main_topic_avatar

unyana

กระทู้: 138

ถ้าถามสาวมือใหม่หรือคนที่ยังไม่เคยทานยาปรับฮอร์โมนเลย หรือเพิ่งทานยาปรับฮอร์โมนเป็นครั้งกรๆ  ยาปรับฮอร์โมน ee20d ถือเป็นตัวเลือกที่ดี ที่แพทย์หรือเภสัชกรส่วนมากแนะนำให้สำหรับคนที่อยากทานยาปรับฮอร์โมนแล้วไม่อยากอ้วนและอยากให้ผิวใสในคราวเดียวกัน เราลองมาดูเหตุผลที่แท้จริงที่ทำให้สาว ๆ ส่วนใหญ่เลือกทานยาปรับฮอร์โมน ee20d ยาคุมยี่ห้อขายดีที่สุด 

  

ยาปรับฮฮร์โมน ee20d คืออะไร 

คือฮอร์โมนสังเคราะห์ที่สร้างมาเพื่อเลียนแบบฮอร์โมนธรรมชาติของร่างกายด้วยองค์ประกอบของฮอร์โมน 2 ชนิดคือ Ethinyl Estradiol หรือ EE ซึ่งเป็นฮอร์โมนเอสโตรเจน ฮอร์โมนสำหรับผู้หญิง และ Drospirenone (ดรอสไพรีโนน) ที่มีคุณสมบัติเด่นมากในเรื่องของการลดอาการบวมน้ำของเซลล์ในร่างกายที่เกิดจากการทานยาปรับฮอร์โมนที่มีเอสโตรเจนเข้าไปแล้วทำให้เซลล์ในร่างกายกักเก็บน้ำไว้ในปริมาณที่มาก ที่หลายๆ คนบอกว่าทานยาคุมแล้วตัวบวมนั่นเอง ดรอสไพรีโนนตัวนี้จะไปทำหน้าที่คล้ายกับฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนของร่างกายที่สร้างมาตามธรรมชาติคือ ไปช่วยยับยั้งฮอร์โมนเพศชายและลดอาการบวมน้ำไปด้วยในคราวเดียวกัน 

  

3 เหตุผลสำคัญที่ทำให้สาวอยากมีผิวใส ไม่บวมน้ำเลือก ยาปรับฮอร์โมน ee20d 

  1. เพราะยาสำหรับปรับฮอร์โมน ee20d เหมาะกับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นทานยาปรับฮอร์โมนหรือผู้ที่ยังไม่เคยทานยาคุมมาก่อน เพราะมีผลข้างเคียง เช่น อาการคลื่นไส้ อาเจียน เวียนศีรษะ ค่อยข้างต่ำ 

  1. ทำให้ไม่อ้วน ไม่บวมน้ำ เนื่องจากมี ดรอสไพรีโนน มาช่วยลดอาการบวมน้ำ และช่วยยับยั้งการทำงานของฮอร์โมนเพศชายซึ่งถือเป็นการปรับสมดุลของฮอร์โมนในร่างกาย ทำให้ฮอร์โมนเพศหญิงมีการทำงานและส่งเสริมให้เกิดลักษณะของความเป็นหญิงเพิ่มขึ้น ไม่ช่วยให้ผิวเนียน หน้าไม่มัน ต่อมไขมันผลิตไขมันน้อยลง ทำให้ไม่เกิดเป็นสิวเนื่องจากไขมันอุดตัน จึงทำให้ ยาปรับฮอร์โมน ee20d กลายเป็นตัวเลือกระดับต้น ๆ สำหรับผู้ที่อยากให้มีผิวพรรณดี ผิวสวย ผิวใส 

  1. ทานง่ายไม่ต้องนับวัน เริ่มต้นทานแผงแรกที่วันแรกของการมีประจำเดือน ทานทุกวันจนหมดแผง และเริ่มทานแผงใหม่ได้เลย เหมาะมากสำหรับผู้ที่ขี้ลืม ให้จำแค่ทานวันละเม็ดเวลาเดียวกันทุกวันก็พอ 

  

นอกจากเหตุผล 3 ข้อที่กล่าวมาแล้ว ยาปรับฮอร์โมนแบบ ee20d ยังเป็นยาคุมกำเนิดในตัว และช่วยลดอาการปวดท้องระหว่างมีประจำเดือน ทั้งช่วยลดอาการเหวี่ยงวีนก่อนมีประจำเดือนอีกด้วย หรืออาการต่างๆ เช่นคัดหน้าอก ปวดหลัง ปวดไหล่อีกด้วย