ตอบ


webboard_avatar

"ไนกี้ นิธิดล" กับมุมมองที่จะทำให้ FC ได้รู้จักตัวตนของเขามากขึ้น

2020-09-14 10:04 PM

main_topic_avatar

unyana

กระทู้: 138


เมื่อเอ่ยถึงชื่อ นิธิดล ป้อมสุวรรณ หรือ “ ไนกี้ นิธิดล ” ก็คงจะมีคนจำนวนไม่น้อยที่ชื่นชอบในฝีมือการแสดงอันของเขาที่เกิดจากการสั่งสมประสบการณ์และพัฒนาการด้านการแสดง จนในตอนนี้ได้ขึ้นแท่นกลายเป็นหนึ่งพระเอกสุดฮอตในขณะนี้  และในวันนี้เราก็มีข้อมูลและมุมมองที่น่าสนใจของไนกี้ นิธิดล มาให้ FC ได้รู้จักตัวตนของเขามากขึ้น

เริ่มต้นกันที่ ประวัติไนกี้ นิธิดล ที่หลายๆ คนอาจจะยังไม่ทราบ ไนกี้ มีชื่อเล่นก่อนเข้าวงการว่า “ไนซ์” เกิดเมื่อวันที่ 6  กันยายน พ.ศ. 2531 เป็นชาวสมุทรสาคร ความใฝ่ฝันของไนกี้คือการรับราชการทหารและครอบครัวก็ให้การสนับสนุนในเรื่องนี้ด้วย แต่ไนกี้ไม่สามารถสอบผ่านการเข้าโรงเรียนเตรียมทหารอย่างที่ฝันไว้ได้ เขาจึงต้องเลือกเบนเข็มและเข้าเรียนต่อระดับปริญญาตรีในคณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยจนจบการศึกษา 


ด้วยความที่เขามีบุคลิกลักษณะที่สะดุดตา  ไนกี้จึงเริ่มต้นชีวิตในวงการบันเทิงด้วยการเป็นนายแบบโฆษณาตั้งแต่ช่วงที่เรียนอยู่ในชั้นมัธยม โดยผลงานชิ้นแรกก็คือการถ่ายโฆษณาผลิตภัณฑ์ ทเวลฟ์ พลัส และตามมาด้วยสินค้าอื่น ๆ รวมไปถึงงานเดินแบบ งานถ่ายแบบ และงานแสดง MV ซึ่งถือนี่เป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ไนกี้หันมาสนใจด้านการแสดง  สิบกว่าปีที่ไนกี้ได้ร่วมงานกับค่ายเพลงและค่ายละครคุณภาพของค่ายต่าง ๆ จนทำให้เขาได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์และพัฒนาความสามารถจนได้กลายเป็นนักแสดงมากฝีมือในทุกบทบาท เช่นบทของ “รุจน์” จากเรื่องราชินีหมอลำ (ช่องวัน)  “อัญญาเจ้าราชบุตรศรีโซ่ทอง/โซ่ทอง” จากเรื่องซิ่นลายหงส์ (ช่อง 8) “สุข” ในละครเรือนเสน่หา (ช่อง 5)  “ศุวิล (ลม)”  จากเรื่องจ้าวพายุ (ช่อง 5) “ขุนราม”  จากเรื่องเล่ห์รัญจวน (ช่อง 8)  และล่าสุดก็คือ “สะใภ้ไร้ศักดินา”  ที่ ไนกี้ นิธิดล  ได้ร่วมงานกับ บริษัทอาร์เอส จำกัด (มหาชน) อีกครั้ง

ละคร “สะใภ้ไร้ศักดินา” เป็นเรื่องที่ทำให้ ไนกี้ นิธิดล ได้พิสูจน์ตัวเองให้ผู้ชมยอมรับในฝีมือการแสดงของเขาในบทบาทของ “อาชา” ที่ต้องมีคาแรคเตอร์เป็นคนขี้เล่น กะล่อน แต่มีจิตใจดี มีความยุติธรรม เก็บความรู้สึกเก่ง แต่ในบางครั้งก็มีแอบกวนและขี้น้อยใจบ้าง ซึ่งบทดังกล่าวไนกี้ก็ได้ทุ่มเทความตั้งใจในการทำงานเกินร้อย เพื่อไม่ให้ผู้ชมผิดหวัง 

สำหรับละครเรื่อง “สะใภ้ไร้ศักดินา” เป็นละครแนวดราม่าผสมคอมมาดี้ที่ช่อง 8 นำมารีเมคและปรับบทให้มีความทันสมัย ครบทุกรสชาติเพื่อให้ถูกใจผู้ชมมากขึ้น  แฟน ๆ ละครสามารถติดตามและเป็นกำลังใจให้กับไนกี้ได้ในทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 19.00 น. ทางช่อง 8 และหวังว่าไนกี้จะต้องมีผลงานดี ๆ ร่วมกับบริษัทอาร์เอสออกมาสู่สายตาผู้ชมอีกอย่างแน่นอน และหากใครอยากรู้จักค่ายอาร์เอสเพิ่มเติม คลิกชมได้ที่นี่เลย https://www.rs.co.th/th