ตอบ


webboard_avatar

4 เคล็ดลับการสอนลูกไม่เป็นภาระของสังคม

2020-09-19 05:41 AM

main_topic_avatar

pakawinsongpin

กระทู้: 3

การสอนลูกให้เจริญเติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่ดี ไม่เป็นภาระของสังคมในอนาคตเมื่อเติบโตขึ้นไป ซึ่งก่อนที่เด็กจะเจริญเติบโตขึ้นไปเป็นผู้ใหญ่ที่ดีนั้น ต้องได้รับการอบรมสั่งสอนเป็นอย่างดี ด้วยความรักจากคนในครอบครัว ดังนั้นเราจึงนำเคล็ดลับการสอนลูกอย่างไรไม่ให้เป็นภาระของสังคมมาฝากกันครับ


1. เข้าใจธรรมชาติของเด็ก เด็กแต่ละคนมีนิสัยไม่เหมือนกันครับบางคนยิ้มแย้มแจ่มใสบางคนเอาแต่ใจตัวเองบางคนเก็บตัวไม่ชอบเข้าสังคม ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรรู้จักนิสัยใจคอของลูกก่อนที่จะพาเข้าสู่สังคมหรือก่อนที่จะสอนให้เด็กเจริญเติบโต ไปเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพไม่เป็นภาระต่อสังคมนั่นเองครับ

2. เลือกสถานที่ที่เหมาะสม เวลาที่คุณพ่อคุณแม่ตัดสินใจเลือกพาลูกไปยังสถานที่ต่าง ๆ นอกบ้านควรวางแผนเลือกสถานที่ให้เหมาะสมครับ เพราะเด็กเมื่อเจริญเติบโตขึ้นมาการไปในสถานที่ที่แปลกหูแปลกตา จะทำให้เด็กมีนิสัยที่เปลี่ยนไป ดังนั้นการที่คุณพ่อคุณแม่จะสอนให้เด็กเจริญเติบโตเป็นเด็กที่มีคุณภาพ ไม่สร้างภาระให้กับสังคมควรเลือกสถานที่ที่ดีที่ทำให้เด็กซึมซับได้ง่ายครับ

3. สั่งสอนเรื่องมารยาท มารยาทในสังคมเป็นสิ่งที่เด็กทุกคนจะต้องถูกอบรมสั่งสอนจากคุณพ่อคุณแม่ ดังนั้นก่อนที่จะพาลูกไปยังสถานที่ต่าง ๆ คุณพ่อคุณแม่ควรสอนมารยาทการเข้าสังคมให้กับเด็ก เพราะพื้นฐานเราจะปลูกฝังให้เด็กเจริญเติบโตไปเป็นคนที่มีมารยาทที่ดีต่อสังคมในอนาคตครับ

4. ดูแลเอาใจใส่ลูกให้ความอบอุ่นกับเด็ก เด็กทุกคนเมื่อเกิดมาจะต้องการความรักความเอาใจใส่จากคุณพ่อคุณแม่ ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ควรหยุดเล่นเกม Joker123 และให้ความรักความอบอุ่นแก่ลูก เพราะสิ่งเหล่านี้จะเป็นพื้นฐานที่ทำให้เด็กเห็นคุณค่าของตนเองและผู้อื่น ไม่ก่อความเดือดร้อนให้กับผู้อื่นครับ