ตอบ


webboard_avatar

4 ทริคดี ๆ ในการช่วยป้องกันลดอาการภูมิแพ้ในเด็ก

2020-09-19 05:45 AM

main_topic_avatar

pawitsompong

กระทู้: 3

โรคภูมิแพ้ไม่ใช่ว่าจะเกิดขึ้นเฉพาะในผู้ใหญ่เท่านั้น ปัจจุบันนี้มักเกิดขึ้นในเด็กอีกด้วย ซึ่งสิ่งที่มีความเสี่ยงมากที่สุด คือ การเกิดภูมิแพ้ในเด็กเล็กที่ไม่สามารถสื่อสารให้เรารู้ได้เหมือนผู้ใหญ่ ดังนั้นสิ่งที่ทำให้เด็กปลอดภัยจากภูมิแพ้เหล่านี้ คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้โดยการป้องกันดังนี้ครับ


1. ได้รับสารอาหารที่เพียงพอครบ 5 หมู่ คุณพ่อคุณแม่ควรคำนึงถึงการรับประทานอาหารของลูกน้อย ซึ่งในแต่ละวันลูกน้อยควรได้รับประทานอาหารให้ครบทั้งหมด 5 หมู่ด้วยกันเพราะอาหารทั้งหมดนั้น จะมีสารอาหารต่าง ๆ มากมายที่ช่วยทำให้ร่างกายของลูกแข็งแรง ภูมิต้านทานดีช่วยลดการเกิดโรคภูมิแพ้ต่าง ๆ ได้ครับ

2. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ร่างกายที่แข็งแรงจะทำให้สามารถต่อต้านกับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้อย่างมากมาย ซึ่งการออกกำลังกายนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรหยุดเล่นเกม PGSLOT หรือสื่อโชเซียล ชวนเด็กเดิน วิ่งหรือปั่นจักรยานเพื่อทำให้ร่างกายแข็งแรงสามารถต่อสู้กับภาวะภูมิแพ้อากาศภูมิแพ้สิ่งต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยมครับ

3. สุขภาพจิตที่ดี นอกจากร่างกายที่แข็งแรงแล้วสุขภาพจิตที่ดี ก็สามารถช่วยทำให้ลูกของเราห่างไกลจากโรคภูมิแพ้ และเชื้อโรคต่าง ๆ ได้อีกด้วย เพราะเมื่อไหร่ที่ร่างกายของเราแข็งแรงที่มาจากสภาพจิตใจที่ดี จะทำให้ร่างกายของเราเกิดความสมดุลภูมิคุ้มกันแข็งแรงมากขึ้น จึงทำให้โอกาสการติดเชื้อ และเกิดโรคภูมิแพ้ลดลงครับ

4. อาหารที่มีส่วนช่วยในการกระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย ซึ่งอาหารมีความสำคัญอย่างมากกับร่างกายของลูกน้อย โดยเฉพาะอาหารที่มีส่วนช่วยในการต้านภูมิแพ้ต่าง ๆ ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย อาทิเช่น เบต้ากลูแคน ที่พบในผัก ผลไม้ต่าง ๆ ที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันกระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาว ทำให้ลดโอกาสในการติดเชื้อโรค และเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกายครับ