ตอบ


webboard_avatar

เลือกกระดาษทิชชู่แบบไหนให้เหมาะกับการใช้งาน

2020-09-21 11:29 AM

main_topic_avatar

c.hendrie

กระทู้: 121

กระดาษทิชชู่นับว่าเป็นของอีกหนึ่งชิ้นที่เราจะขาดไปไม่ได้ เพราะนอกจากจะช่วยให้เราสามารถทำความสะอาดสิ่งของต่างๆ ได้แล้ว เรายังสามารถนำกระดาษเหล่านี้มาใช้เพื่อเช็ดมือหรือเช็ดหน้าได้อีกเช่นกัน ถึงแม้กระดาษทิชชู่จะเป็นเหมือนกับไอเทมอเนกประสงค์ที่เราจะหยิบมาใช้ในโอกาสไหนก็ได้ แต่อย่างไรก็ตามทุกคนรู้ไหมว่าจริงๆ แล้วกระดาษดังกล่าวนั้นสามารถแบ่งออกได้หลายประเภท ซึ่งแต่ละแบบต่างก็มีวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป และหากเราเลือกใช้กระดาษผิดไปจากฟังก์ชันที่ถูกออกแบบมา แน่นอนว่าการจะใช้งานให้เกิดประสิทธิภาพย่อมเป็นเรื่องยาก แถมมิหนำซ้ำยังเพิ่มโอกาสที่จะทำให้ข้าวของหรือผิวหน้าและผิวกายของเราเสียหายหรือถูกทำร้ายได้อีกด้วย และเพื่อเป็นการพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกระดาษแผ่นเล็กๆ แผ่นนี้กันมากขึ้น เราอยากจะบอกต่อวิธีการเลือกกระดาษให้เหมาะกับการใช้งานมาให้ทุกคนได้ทราบกัน โดยข้อมูลทั้งหมดมีดังนี้

 


ประเภทอเนกประสงค์

จุดเด่นหลักๆ ของกระดาษทิชชู่ประเภทนี้ได้แก่ความสามารถในการซึมซับน้ำและคราบมันได้อย่างดีเยี่ยม ดังนั้นจึงทำให้เหมาะกับการนำไปใช้ในบริเวณที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดคราบสกปรกต่างๆ สูง เช่น ห้องครัวหรือโต๊ะอาหาร โดยลักษณะเด่นของกระดาษประเภทนี้ได้แก่ การนำกระดาษมาซ้อนกันถึงสองชั้นในแผ่นเดียว รวมไปถึงความหนาที่มักมีมากกว่ากระดาษประเภทอื่นๆ เช่น กระดาษเช็ดปากและกระดาษเช็ดหน้า เป็นต้น

 

กระดาษที่ใช้ในห้องน้ำ

เราสามารถแบ่งประเภทของกระดาษทิชชู่ที่ใช้งานในห้องน้ำออกได้เป็น 2 ประเภทหลักๆ ด้วยกัน ได้แก่ กระดาษชำระและกระดาษเช็ดมือ โดยลักษณะเด่นของกระดาษประเภทแรกได้แก่ความเหนียวหนุ่ม โดยสาเหตุที่มีการออกแบบมาเช่นนี้เป็นเพราะอวัยวะขับถ่ายของคนเรานั้นมีความบอบบางสูง ดังนั้นหากผลิตกระดาษที่มีความแข็งออกมาก็อาจจะทำให้เป็นอร่อยต่ออวัยวะในส่วนนั้นได้ ในขณะที่กระดาษประเภทที่สองนั้นจะมีลักษณะโดยทั่วไปที่ค่อนข้างเหนียวนุ่ม มีคุณสมบัติในการดูดซึมน้ำได้สูง และไม่ยุ่ยหรือขาดเมื่อเจอกับน้ำ

 

กระดาษเช็ดหน้า

เนื่องจากหน้าตาเป็นเหมือนกับหน้าต่างของดวงใจ ดังนั้นเราจึงอยากให้ทุกคนใส่ใจกับการนำกระดาษทิชชู่มาทำความสะอาดใบหน้าแต่ละครั้งเป็นพิเศษ โดยทางที่ดีเราควรเลือกใช้กระดาษเช็ดหน้าที่ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีเพื่อไม่ให้เกิดอาการระคายเคืองหรือแพ้ขึ้นหลังใช้งาน ซึ่งลักษณะเด่นของกระดาษประเภทนี้ได้แก่ตัวเนื้อกระดาษจะมีความนุ่มและเหนียว อีกทั้งเมื่อเช็ดไปแล้วจะไม่หลุดลอกแม้เจอกับน้ำ

 

และทั้งหมดก็คือสาระหน้ารู้เกี่ยวกับกระดาษทิชชู่ประเภทต่างๆ ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความของเราคงจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ทุกคนไม่มากก็น้อยน่ะ