ตอบ


webboard_avatar

4 สถานที่เที่ยวที่ต้องพาลูกรักไปเปิดหูเปิดตา

2020-09-22 03:25 PM

main_topic_avatar

dangdasengsaw

กระทู้: 2

การเลี้ยงลูกอยู่แต่ในบริเวณบ้านเท่านั้น คุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ คนอาจจะรู้สึกเบื่อหน่าย ไม่ใช่แค่คุณพ่อคุณแม่เท่านั้นที่มีอาการต่าง ๆ เหล่านี้ ลูกน้อยของเราก็มีอาการเบื่อได้เหมือนกัน ดังนั้นการพาลูกรักออกจากบ้านไปเปิดหูเปิดตาบ้างจะช่วยผ่อนคลายความเครียด ความเบื่อหน่ายให้กับคุณพ่อคุณแม่  และลูกน้อยได้ แถมยังเป็นการส่งเสริมพัฒนาการเพิ่มขึ้นอีกด้วยครับ


1. KIDZANIA เป็นแหล่งเรียนรู้สำหรับเด็กที่ดีมาก ๆ ที่หนึ่งครับ เพราะเป็นลักษณะเมืองที่ถูกจำลองให้ย่อส่วนลงที่เหมือนจริงมากที่สุด ทำให้เด็กได้เปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ รู้จักกับหลายอาชีพเช่นนักดับเพลิง นักบินอื่นอีกมากมายที่ทำให้เด็กได้สวม และบทบาทต่าง ๆ ได้อย่างตามความต้องการ ความฝันของเด็กครับ

2. พิพิธภัณฑ์เด็ก กรุงเทพมหานคร เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คุณพ่อคุณแม่ควรพาลูกรักไปสัมผัส เสริมสร้างประสบการณ์อีกที่หนึ่ง ซึ่งเป็นแหล่งเรียนรู้สำหรับเด็กที่มีกิจกรรมทำที่หลากหลายครับ เช่น ลานนิทรรศการภายนอก สนามเด็กเล่น ลานสร้างสรรค์ วิทยาศาสตร์สร้างสรรค์ ครัวไทยวัยจิ๋ว นักสืบไดโนเสาร์ เป็นต้น

3. สวนสัตว์ SAFARI WORLD เป็นสวนสัตว์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งมีสัตว์ต่าง ๆ มากมายจากทั่วโลก โดยเปิดเป็นโซนให้เด็ก ๆ ได้มาเยี่ยมชม ที่สำคัญสวนสัตว์แห่งนี้สามารถปล่อยให้สัตว์ออกมาเดินอิสระโดยไม่กักขังง่วงเหนียวใหม่สวนสัตว์ทั่วไป แถมยังมีส่วนที่แสดงปลาโลมา สิงโตทะเล อีกด้วยครับ แต่คุณพ่อคุณแม่อย่าชะล่าใจมัวแต่เล่นเกม PGSLOT แล้วไม่สนใจลูกครับ

4. ท้องฟ้าจำลอง เด็กแต่ละคนมีความสนใจแตกต่างกัน ยิ่งได้เรียนรู้เรื่องดาราศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ เช่น การฉายภาพดวงดาวขนาดใหญ่บนท้องฟ้า จะทำให้เขาสามารถมีจินตนาการที่ล้ำเลิศเหมือนหลุดเข้าไปในโลกอวกาศ และจักรวาลครับ