ตอบ


webboard_avatar

4 จุดอันตรายในโรงเรียนที่เสี่ยงทำให้ลูกเกิดอุบัติเหตุได้บ่อย

2020-09-22 03:43 PM

main_topic_avatar

manowyungyu

กระทู้: 1

โรงเรียนถึงแม้จะเป็นสถานที่เรียนรู้ สนามเด็กเล่น และสถานที่ส่งเสริมพัฒนาการด้านต่าง ๆ ของลูกน้อยได้ดีแล้ว ยังเป็นสถานที่ที่อันตรายสำหรับเด็ก ๆ อีกด้วย เพราะโรงเรียนมีสถานที่ต่าง ๆ ที่เป็นบริเวณกว้างที่มีความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายต่อลูกน้อยของเราได้ มีที่ไหนกันบ้างเรานำมาฝากกันครับ


1. ห้องน้ำ สำหรับลูกน้อยนั้นต้องสะอาดถูกสุขลักษณะมีความปลอดภัยกับเด็ก รวมถึงประตูห้องน้ำ อ่างล้างมือ พื้นในน้ำนั้นไม่ควรมีความลื่นมากจนเสี่ยง ทำให้เด็กลื่นล้มหัวกระแทกพื้นได้ครับ

2. เหลี่ยมมุมเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะ เก้าอี้ ซึ่งเป็นจุดอันตรายที่เราได้พบบ่อยมากที่สุดในโรงเรียนครับ เพราะเด็กในแต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน มีความซนไม่เหมือนกัน ดังนั้นภายในโรงเรียนต้องมีมาตรการรองรับปัญหาเหล่านี้ โดยการใช้วัดสดุบุหรือวัสดุกันกระแทกตามบริเวณเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพื่อป้องกันการกระแทกครับ

3. สายไฟ ปลั๊กไฟ เครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นสิ่งที่มีความอันตรายเป็นอย่างมากซึ่งในโรงเรียนนั้น จะมีเด็กอยู่มากมายหลายคน ทำให้คุณครูไม่สามารถดูแลได้ทั่วถึงอย่างแน่นอนครับ ดังนั้นโรงเรียนควรมีมาตรการคอยดูแลปิดช่องปลั๊กไฟต่าง ๆ และเครื่องใช้ไฟฟ้าไม่ให้มีสายชำรุดหรือไฟรั่วได้ เพราะอาจจะส่งผลทำให้ไฟช็อตเด็กได้ครับ

4. ของเล่น ซึ่งภายในโรงเรียนนั้นก่อนที่จะซื้อของเล่นเข้ามาให้กับเด็กเล่นภายในโรงเรียน ควรคำนึงถึงความเหมาะสมของเด็กในแต่ละวัย อย่างเช่นของเล่นที่มีชิ้นเล็ก ๆ ไม่ควรให้เด็กอนุบาลเล่น เพราะอาจจะทำให้เด็กเอาเข้าปากเข้าจมูก และเป็นอันตรายได้ครับ นอกจากในโรงเรียนแล้วอยู่ภายในบ้านก็เช่นกันคุณพ่อคุณแม่ ไม่ควรซื้อของเล่นที่มีชิ้นเล็ก ๆ ให้ลูก เพราะมัวแต่เล่นเกม Slotxo อาจทำให้ติดหลอดลมของลูกได้