ตอบ


webboard_avatar

5 ปัจจัยต้องพิจารณาก่อนใช้บริการรับจัดเลี้ยงงานแต่งงาน

2020-09-25 09:17 AM

main_topic_avatar

c.hendrie

กระทู้: 121


ขึ้นชื่อว่างานแต่งงานใคร ๆ ต่างก็อยากให้ออกมาดีที่สุด เพราะนอกจากเป็นงานสำคัญครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะติดเป็นความทรงจำแล้ว ยังหมายถึงหน้าตาของคู่บ่าวสาวและครอบครัวทั้ง 2 ฝ่ายอีกด้วย หนึ่งในประเด็นที่คนกำลังจัดงานแต่งงานต้องคำนึงถึงมากที่สุดก็คือ อาหารและบริการภายในงาน ซึ่งใครที่ตัดสินใจเลือกบริการรับจัดเลี้ยงงานแต่งงานนี่คือ 5 ปัจจัยที่ต้องพิจารณาให้ดีที่สุด


1. ประเภทของอาหารที่จัดเลี้ยง

ด้วยอาหารของบริการรับจัดเลี้ยงงานแต่งงานมีหลายรูปแบบ จึงต้องเลือกให้เหมาะสมว่าแขกที่มาร่วมงานส่วนใหญ่เป็นประเภทไหน เช่น ถ้าเป็นงานที่มีหลายเพศ หลายวัย การใช้โต๊ะจีนหรือโต๊ะไทยจะตอบโจทย์ แต่ถ้าเป็นงานกลุ่มวัยทำงาน เพื่อนฝูง การจัดบริการค็อกเทลหรือบุฟเฟ่ต์ นับว่าน่าสนใจและได้บรรยากาศที่ดีในงานแต่งด้วย


2. จำนวนคนที่เข้าร่วมงาน

ตรงนี้เป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ เพราะมันทำให้เจ้าของงานรู้ว่าจำนวนคนที่จะมานั้นอยู่ที่ประมาณกี่คน และการจัดพื้นที่ จัดโต๊ะเก้าอี้ รวมถึงอาหารต่าง ๆ จะได้มีความเพียงพอ ไม่ขาด ไม่เกิน ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและยังทำให้แขกทุก ๆ คนพึงพอใจในการเข้าร่วมงานอีกด้วย


3. ค่าใช้จ่ายในการจัดเลี้ยง

สำหรับคนที่เลือกใช้บริการรับจัดเลี้ยงงานแต่งงานแยกจากค่าสถานที่ หรืออาจเลือกจัดบริเวณพื้นที่บ้านของตนเอง อย่าลืมคำนวณค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นในการเลือกบริการรับจัดงานเลี้ยงเหล่านี้ด้วย เพื่อจะได้เป็นกะประมาณงบเบื้องต้นได้ว่าตอนแบ่งไปยังส่วนดังกล่าวต้องเสียเงินเท่าไหร่ อย่างน้อย ๆ ก็ช่วยให้รู้รายรับ-รายจ่ายของการจัดงานในครั้งนี้


4. จำนวนพนักงานกับจำนวนแขก

เป็นอีกปัจจัยที่ห้ามมองข้ามเด็ดขาด ยิ่งจำนวนแขกเยอะเท่าไหร่ก็ต้องมีพนักงานคอยดูแลให้เหมาะสม ขั้นต่ำคือแขก 1-2 โต๊ะ ต่อพนักงาน 1 คน เพื่อให้งานดำเนินไปอย่างราบรื่น เวลาแขกต้องการสิ่งอื่น ๆ เพิ่มเติมจากบริการปกติ เช่น เติมเครื่องดื่ม จะได้ไม่ต้องรอคอยนาน ๆ เนื่องจากพนักงานน้อยเกินไป


5. ระยะเวลาของงาน

ท้ายที่สุดต้องระบุระยะเวลาของงานให้ชัดเจน เนื่องจากบริการรับจัดงานเลี้ยงจะส่งพนักงานมาดูแลตั้งแต่ต้นจนจบ แต่ถ้าไม่บอกช่วงเวลาว่าตั้งแต่กี่โมงจนถึงกี่โมง อาจเกิดปัญหาหลายอย่างตามมา เช่น พนักงานมาเตรียมจัดอาหารไม่ทัน, พนักงานกลับก่อนที่แขกจะเลิกงาน เป็นต้น หรือถ้าต้องต่อเวลาออกไปก็อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นซึ่งราคาแพงกว่าเดิม ดังนั้นต้องแจ้งกับผู้ให้บริการเสมอ


สำหรับคนที่กำลังวุ่นวายสำหรับงานแต่งงาน อีกเรื่องที่ต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วนก็คือบริการรับจัดเลี้ยงงานแต่งงาน โดยนำปัจจัยต่าง ๆ ที่แนะนำนี้ไปใช้กันได้เลย รับรองว่าจะช่วยให้คุณประหยัดเงินมากขึ้น และได้รับบริการตรงกับความคาดหวัง น่าประทับใจ