ตอบ


webboard_avatar

ลงทุนคุ้มค่าแค่เลือกใช้ผนัง Rockwool สำหรับห้องในอุตสาหกรรม

2020-09-25 09:46 AM

main_topic_avatar

c.hendrie

กระทู้: 121

สำหรับอุตสาหกรรมที่ต้องทำห้องผลิตสินค้าขนาดใหญ่ คลังสินค้า ห้องคลีนรูม รวมไปถึงห้องอบต่าง ๆ การเลือกใช้ผนังกันความร้อนเพื่อลดอุณหภูมิภายในอาคารถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก และผนัง Rockwool ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่มักถูกนำไปใช้ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ อย่างแพร่หลาย และนี่คือเหตุผลที่อุตสาหกรรมต่าง ๆ ควรเลือกใช้ผนัง Rockwoolกันความร้อนได้ดีเยี่ยม

ผนัง Rockwool ที่มีประสิทธิภาพจะมีค่าการนำความร้อนที่ต่ำ และด้วยความที่ผนัง Rockwool มีลักษณะเป็นเส้นใยที่ถูกผลิตมาจากเส้นใยหินภูเขาไฟ ทำให้สามารถหน่วงความร้อนไว้ภายในตัวเองได้สูง หมายความว่า ไม่ปล่อยความร้อนออกไปยังด้านใดด้านหนึ่งของผนัง


เป็นฉนวนกันเสียงชั้นดี

อีกหนึ่งคุณสมบัติสำคัญของผนัง Rockwool ที่ทำให้เป็นวัสดุสำคัญในการใช้สร้างห้องต่าง ๆ ภายในโรงงานอุตสาหกรรมก็คือเป็นฉนวนกันเสียงชั้นเลิศ เพราะสามารถดูดซับเสียง สามารถลดเสียงจากภายนอกและภายใน รวมถึงยังช่วยเรื่องของการสะท้อนเสียงได้อีกด้วย ทำให้สามารถป้องกันเสียงรบกวนจากบริเวณรอบ ๆ ได้เป็นอย่างดี


กันไฟได้ดีมาก ไม่ติดไฟ ไม่ลามไฟ

ฉนวนหินภูเขาไฟอย่างผนัง Rockwool นั้น แน่นอนว่าต้องมีคุณสมบัติในการช่วยกันไฟได้อย่างดี ทนความร้อนได้สูงถึง 1,000 องศาเซลเซียส นอกจากนั้นยังไม่ติดไฟ ไม่ลามไฟ ทำให้เป็นตัวเลือกที่เหมาะกับการนำไปทำผนังของอาคารต่าง ๆ ในอุตสาหกรรรม หากมีอุบัติเหตุร้ายแรงอย่างอัคคีภัย ก็มั่นใจได้เลยว่าไฟจะไม่ลุกลาม โครงสร้างไม่ถล่มลงมาง่าย ๆ เพราะผนัง Rockwool มีคุณสมบัติเหล่านี้นี่เอง


ช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงาน

เพราะผนัง Rockwool มีค่าการนำความร้อนที่ต่ำ ทำให้ช่วยลดอุณหภูมิภายในพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงยังช่วยควบคุมอุณหภูมิภายในพื้นที่นั้น ๆ อย่างอย่างเต็มประสิทธิภาพ ทำให้ใช้พลังงานน้อยลงในการทำความเย็น-ความร้อน ลดการใช้พลังงาน ลดต้นทุน แบบนี้ธุรกิจไหน ๆ ก็ชอบ


ปลอดภัยต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม

ผนัง Rockwool ถูกผลิตมาจากเส้นใยหินภูเขาไฟ ไม่ใช่แร่ใยหิน (Abestos) จึงไม่มีอันตรายต่อร่างกายมนุษย์ ไม่ก่อให้เกิดมะเร็ง มึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน รวมไปถึงปลอดภัยต่อสินค้าต่าง ๆ ภายในพื้นที่ที่ใช้ผนัง Rockwool ในการจัดเก็บ ทั้งยังปราศจากสารที่ทำลายชั้นบรรยากาศอย่าง CFC และ HCFC อีกด้วย


บอกเลยว่า 5 เหตุผลที่ควรเลือกลงทุนโดยการใช้ผนัง Rockwool นั้นคุ้มค่าสุด ๆ ทั้งในด้านการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานในระยะยาว รวมไปถึงมีความปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน ทนไฟ ไม่ลามไฟอีกด้วย แบบนี้คงตัดสินใจไม่ยากแล้วล่ะ ว่าจะได้ความคุ้มค่าขนาดไหนหากเลือกใช้ผนังประเภทนี้