ตอบ


webboard_avatar

รู้จักธีระ ธัญญอนันต์ผล ประกาศข่าวชื่อดังของช่อง 8

2020-09-28 11:31 PM

main_topic_avatar

unyana

กระทู้: 156


ธีระ ธัญญอนันต์ผล หรือผู้ประกาศข่าวช่อง 8 ช่องในเครืออาร์เอสที่มากด้วยประสบการณ์ในวงการข่าวและได้รับความนิยมจากผู้ชมมาอย่างยาวนาน นอกจากคุณธีระจะเป็นนักข่าวช่อง 8 ที่ทำรายการได้อย่างครบรสรอบด้านแล้ว เขาก็ยังสามารถที่จะย่อยข่าวการเมืองที่ฟังแล้วเหมือนยากให้กลายเป็นเรื่องเข้าใจง่าย ด้วยจุดเด่นที่เขาทำงานในด้านข่าวมาอย่างยาวนานจึงทำให้เขาเสนอข้อมูลข่าวสารเข้าถึงประชาชนได้อย่างลึกซึ้ง  แต่กว่าที่เขาจะได้มาเป็นนักข่าวที่มีประสบการณ์และมากความสามารถได้เช่นนี้ เขาก็ได้ผ่านการทำงานด้านข่าวมาอย่างไรบ้าง เรามาดูกันเลยดีกว่า

จบการศึกษาเพื่อทำงานด้านสื่อโดยเฉพาะ 

คุณธีระ ธัญญอนันต์ผล จบการศึกษาในระดับปริญญาตรีจากสาขาวารสารศาสตร์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ การเรียนในสายอาชีพนี้ทำให้เขาได้นำเอาความรู้ที่ได้จากรั้วมหาวิทยาลัย บวกกับการจับพลัดจับผลูผลสืบเนื่องจากพิษเศรษฐกิจที่งานในสายอาชีพเดิมที่อยากจะทำนั้นหายาก ทำให้ชีวิตของเขาถูกผลักเข้าสู่สายงานข่าว และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นชีวิตนักข่าวของธีระ ธัญญอนันต์ผล

เริ่มต้นทำงานในสายข่าวมาก่อนอยู่แล้ว  

หลังจากที่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ คุณธีระก็ได้มีโอกาสในการเข้าเริ่มงานกับศูนย์ข่าวแปซิฟิกซึ่งเป็นการทำข่าวโดยเฉพาะ จึงทำให้เขามีประสบการณ์การทำงานด้านข่าวมาตั้งแต่ต้น ในช่วงเริ่มต้นการทำงานกับแปซิฟิกนั้นงานที่เขาได้รับมอบหมายเป็นงานประกาศข่าวทางวิทยุทั่วประเทศ ในห้วงระยะเวลาการทำข่าวกับศูนย์ข่าวแปซิฟิกนั้น ชื่อของคุณธีระก็เป็นที่คุ้นหูของผู้ฟังวิทยุไปทั่วประเทศเป็นจำนวนมาก


ด้วยความสามารถทำให้หลายคนเห็นแวว

เมื่อทำข่าวกับศูนย์ข่าวแปซิฟิกมาได้สักระยะ คุณธีระก็ได้เริ่มประสบการณ์ทำข่าวแบบออกหน้าจอโทรทัศน์กับช่องไอทีวีนานถึง 7 ปี  ถือเป็นก้าวแรกแห่งการเป็นนักข่าวเต็มตัว จากนั้นก็ได้ร่วมงานกับช่อง 3 , ช่อง 9 , ช่อง 11 , สปริงนิวส์ , ไบรท์ทีวี , นิวส์ทีวี และด้วยประสบการณ์งานข่าวที่ได้รับมาจากหลากหลายสำนักจนทำให้ตกผลึกกลายเป็นนักข่าวคุณภาพและเป็นที่รู้จักของผู้ชมทั่วประเทศไทย หลังจากนั้นไม่นานก็เขาได้ถูกทาบทามให้เข้ามาทำหน้าที่ผู้ประกาศข่าวที่ช่อง 8 ควบตำแหน่งบรรณาธิการผู้บริหารฝ่ายข่าว โดยนำทีมพนักงานข่าวกว่า 200 ชีวิต ถือเป็นงานที่มีสโคปงานใหญ่ และเป็นก้าวใหม่ที่ท้าทายสำหรับความเป็นมืออาชีพของคุณธีระอย่างแท้จริง และเนื่องด้วยสภาพการแข่งขันในวงการข่าวปัจจุบันที่ค่อนข้างรุนแรง จึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลยในการที่จะทำให้ช่องมีจุดยืนข่าวที่ชัดเจนและเป็นเอกลักษณ์ มีเสน่ห์ดึงดูดใจผู้ชมให้ได้มากที่สุด ซึ่งในช่วงระยะเวลากว่า 1 ปี ที่คุณธีระนั้นได้ตำแหน่งบรรณาธิการผู้บริหารฝ่ายข่าวเขาก็ได้แสดงถึงศักยภาพในความเป็นนักข่าวมืออาชีพที่สามารถเรียกผู้ชมให้เข้ามาติดตามช่อง 8 ได้อย่างต่อเนื่อง 

ไม่เพียงแค่เป็นคนตั้งใจ แต่ยังเป็น นักข่าวช่อง 8 ที่นอบน้อมเสมอ

ในการให้สัมภาษณ์กับคอลัมน์หลายแห่ง ธีระเองได้บอกกับคนสัมภาษณ์เสมอว่า ตนเองนั้นเป็นคนต่างจังหวัดที่ได้เข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ ด้วยใจรักการทำงาน เป็นคนทำอะไรแล้วจริงจัง ตั้งใจ ประกอบกับได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่เพราะว่าเป็นคนที่มักนอบน้อมและรับฟังคำชี้แนะจากผู้ใหญ่อยู่เสมอจึงทำให้ตัวเขาเองได้รับโอกาสที่ดีในด้านการเงินอยู่เสมอ แล้วนี่ก็คือสิ่งที่ทำให้การเป็นผู้ประกาศข่าวของธีระได้รับการสนับสนุนและเป็นคนที่ได้รับการชื่นชมจากคนในวงการมาโดยตลอด

นอกจากปัจจุบัน ธีระ ธัญญอนันต์ผล จะทำข่าวแล้วก็ยังขึ้นแท่นบริหาร บก. ของช่อง ด้วยความไว้วางใจของผู้บริหารอาร์เอสที่ต้องการสร้างงผลงานอันโดดเด่นจนกลายเป็นที่น่าจดจำของประชาชนและทำให้วงการข่าวดูมีสีสันแต่ยังคงเนื้อหาสาระเอาไว้ได้ด้วย และทั้งหมดนี้ก็คือฝีมือนักข่าวมืออาชีพ คุณธีระ ธัญญอนันต์ผล ผู้ประกาศข่าวช่อง 8 ที่มากฝีมือ ... สำหรับใครที่ชื่นชอบการอ่านข่าวสนุกๆ และเข้าใจง่ายต้องไม่พลาดการติดตามฝีมือการประกาศข่าวของช่อง เด็ดขาด