ตอบ


webboard_avatar

4 ต้นเหตุสำคัญที่ต้องพิจารณาก่อนฉีด filler ร่องแก้ม

2020-10-02 02:14 PM

main_topic_avatar

c.hendrie

กระทู้: 123

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าการที่มีริ้วรอยร่องลึกบริเวณแก้มนั้นทำให้หลายๆ คนเกิดความรู้สึกที่ไม่มั่นใจ ไม่ว่าจะเป็นการยิ้ม พูดคุย หรือแม้กระทั่งการพบปะกับคนใหม่ๆ ก็ตาม แต่ก็ต้องบอกว่าในปัจจุบันนี้มีตัวช่วยที่เข้ามาเสริมความมั่นใจในส่วนนี้ให้กับเราแล้ว นั่นก็คือการฉีด filler ร่องแก้ม แต่ก่อนที่จะตัดสินใจไปฉีด filler นั้น ก็ต้องบอกว่าควรที่จะต้องพิจารณาถึงสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดริ้วรอยที่ร่องแก้มกันอีกด้วย เพื่อที่เราจะได้ปรึกษาคุณหมอและวางแผนว่าจะฉีด filler ร่องแก้มอย่างไรกันบ้าง


เกิดจากการยุบตัวของกระดูกบริเวณใต้ตา

เพราะว่าช่วงวัย 30 ปีขึ้นไป จะมีอาการแก้มห้อยย้อยเพราะว่าเกิดการยุบตัวของกระดูกใต้ตา ทำให้ร่องแก้มดูลึกมากกว่าเดิม การฉีด filler ร่องแก้มนั้นอาจจะต้องพิจารณาว่าควรที่จะฉีดที่ร่องแก้มหรือว่าฉีดบริเวณใต้ตาร่วมด้วย เพื่อให้ผิวและแก้มกลับมากระชับอย่างเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น แต่ก็ต้องพิจารณากันให้ดีด้วยว่าถ้าเกิดฉีด filler ร่องแก้มเพียงอย่างเดียวนั้นจะทำให้ร่องแก้มเยอะขึ้นกว่าเดิมหรือไม่

เกิดจากการยุบตัวของกระดูกบริเวณร่องแก้ม

สำหรับใครที่มีร่องแก้มไม่ลึกมาก ก็อาจจะเติม filler ที่ร่องแก้มอย่างเดียวโดยไม่จำเป็นต้องฉีดเพิ่มในส่วนอื่นๆ แต่ก็ต้องฉีดลงไปในจุดที่ต่ำกว่าร่องแก้มเพียงเล็กน้อย เพื่อป้องกันการดึงของกล้ามเนื้อที่ใช้ในการยิ้มของเราอีกด้วย

เกิดจากการยิ้มบ่อยๆ

การยิ้มบ่อยๆ นั้นอาจจะส่งผลให้กล้ามเนื้อที่ทำหน้าที่ดึงร่องแก้มนั้นแข็งแรงจนเกินไป การฉีด filler ร่องแก้มนั้น ควรที่จะต้องทำควบคู่กับการฉีดโบท็อกซ์ในปริมาณน้อยๆ เพื่อช่วงให้ร่องแก้มดูตื้นขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และไม่ทำให้กล้ามเนื้อเวลายิ้มดูแข็งจนเกินไป

เกิดจากการที่ผิวแห้ง

เนื่องจากการที่ผิวแห้งนั้นจะทำให้ร่องแก้มเกิดริ้วรอยขึ้นมาได้ วิธีการแก้ไขคือการฉีด filler ร่องแก้มเพื่อเติมความชุ่มชื้นลงไปให้กับผิว และควรเลือกใช้ฟิลเลอร์ที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก เพื่อให้เวลาที่ฉีดฟิลเลอร์เข้าไปในชั้นผิวแล้วนั้น ตัวฟิลเลอร์เนียนไปกับผิว และไม่ทำให้เป็นก้อนบริเวณแก้มหรือกล้ามเนื้ออีกด้วย

และนี่คือ 4 ต้นเหตุที่ทำให้เกิดร่องแก้มมากขึ้นกว่าเดิม และการฉีด filler ร่องแก้มนั้นก็จะเป็นที่จะต้องพิจารณาอย่างดี เลือกใช้ฟิลเลอร์แท้ และใช้บริการในคลินิกที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้คุณหมอที่มีความชำนาญเข้าประเมินสาเหตุและแก้ไขร่องแก้มลึกได้ตรงจุดมากที่สุด รวมไปถึงเพื่อให้ร่องแก้มของเรานั้นดูเนียนและเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น