ตอบ


webboard_avatar

เผยที่มาที่ทำให้ราคาหุ้น RS กลับมาพุ่งสูง

2020-10-06 10:24 PM

main_topic_avatar

unyana

กระทู้: 156


ในภาวะที่เศรษฐกิจนั้นขับเคลื่อนได้อย่างยากลำบาก เกิดวิกฤติที่ทำให้คนส่วนใหญ่ประสบกับปัญหาทางด้านการเงิน การงาน หรือแม้แต่ในธุรกิจด้านวงการบันเทิงก็มีการหยุดชะงักไปในหลาย ๆ ส่วนเช่นกัน แต่เชื่อหรือไม่ว่ายังมีบริษัทที่ยังสามารถทำผลประกอบการได้สูงทะลุเป้าราคาหุ้นขึ้นสูง และบริษัทนั้นก็คือ RS Group นั่นเอง ซึ่งเป็นบริษัทที่มีกลยุทธ์ทางด้านการตลาดและแนวความคิดที่สร้างสรรค์จนทำให้ยืนหนึ่งในการเป็นธุรกิจคอมเมิร์ซที่เติบโตอย่างในทุกวันนี้

            หลาย ๆ คนอาจจะรู้จัก RS Group ในฐานะของค่ายเพลงที่มีชื่อเสียงในนามของค่ายอาร์เอสที่มีนักร้องและเพลงคุณภาพมากมาย ประวัติ RS นั้นเริ่มต้นด้วยคุณเกรียงไกรและคุณสุรชัยที่ได้ร่วมกันก่อตั้งค่ายอาร์เอสและ Rose sound ขึ้นมาในปี 2519 ซึ่งเป็นธุรกิจตู้เพลงและค่ายเพลง และเมื่อธุรกิจนั้นมีความมั่นคงมากขึ้นในปี 2525 จึงได้เริ่มบุกเบิกธุรกิจเพลงสำหรับวัยรุ่นในชื่อของบริษัทอาร์.เอส.ซาวด์ ในจุดนี้เองที่ทำให้หลาย ๆ คนนั้นรู้จักกับอาร์เอสมากยิ่งขึ้น แต่นั่นก็ยังไม่ใช่จุดสิ้นสุดของการเปลี่ยนแปลงของค่ายอาร์เอส ด้วยในปี 2535นั้นอาร์เอสได้มีการย้ายสำนักงานไปยังลาดพร้าว 15 พร้อมทั้งยังประกาศเป็นบริษัทที่มีธุรกิจทางด้านการบันเทิงแบบครบวงจรมีการเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น อาร์.เอส. โปรดักชั่น 1992 แม้ว่าธุรกิจจะมีการเติบโตและมีแนวโน้มที่ดี แต่ RS ก็ไม่ได้หยุดที่จะต่อยอดผลงานและแนวความคิดใหม่ ๆ อยู่เสมอจนเกิดเป็นผลงานที่สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับบริษัทมากขึ้นไปอีก นั่นก็คือ ธุรกิจอาร์.เอส.ฟิล์ม ธุรกิจด้านงานหนังนั่นเองโดยมีผลงานภาพยนตร์ดัง ๆ มากมาย


            จากประวัติ RS ที่ผ่านมานั้นจะเห็นได้เลยว่าอาร์เอสเป็นบริษัทที่ไม่หยุดที่จะเติบโตในการสร้างสรรค์ผลงานที่มีคุณภาพและยังมองหาช่องทางในการสร้างได้อยู่เสมอ แม้แต่ในภาวะที่มีความยากลำบากหลาย ๆ คนประหยัดค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน แต่ทางบริษัทก็ยังคงมีกลยุทธ์ดี ๆ ที่จะสามารถสร้างการเติบโตทางธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องได้ด้วยโมเดลธุรกิจแบบ Entertainmerce ที่มีการจัดจำหน่ายสินค้าและบริการในเครือของบริษัทที่สามารถตอบสนองกับความต้องการของผู้บริโภค โดยเฉพาะสร้างความแตกต่างจากแบรนด์และธุรกิจอื่น ๆ เพื่อดึงความสนใจจากลูกค้าให้มาสนใจในสินค้าและบริการได้เป็นอย่างดีมีโปรโมชันและราคาที่ให้ความคุ้มค่าอย่างแท้จริง

            นักลงทุนหลายคนสังเกตุราคาหุ้น RS ว่ากลับมีการเพิ่มสูงขึ้น ในขณะที่ภาวะเศรษฐกิจนั้นยังไม่ได้ดีเท่าที่ควร ซึ่งก็เป็นผลมาจากเคล็ดลับในการทำธุรกิจของ RS Group ที่ทำให้ผลประกอบการและราคาหุ้น RS นั้นพุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งความสำเร็จนี้ก็ไม่ได้ใช้เพียงแค่ความพยายาม ความมุ่งมั่น ความสามัคคีกันภายในบริษัทเท่านั้น แต่ยังหมายรวมไปถึงแนวความคิดของผู้บริหารและพนักงานที่มีความสร้างสรรค์สร้างความแตกต่างมีเรื่องราวมีการเปิดโอกาสและสร้างโอกาสใหม่ให้กับธุรกิจไม่หยุดนิ่งที่จะเติบโตและเดินไปข้างหน้าอย่างเป็นผู้นำทางเศรษฐกิจ

 ชมประวัติ RS เพิ่มเติมได้ที่นี่เลย https://www.rs.co.th/th/