ตอบ


webboard_avatar

5 สถานที่ท่องเที่ยวที่ทำให้จิตใจเราสงบ

2020-10-06 11:16 PM

main_topic_avatar

pakawinsongpin

กระทู้: 3

บางครั้งการดำเนินชีวิตของคนเราแต่ละคนมีความวุ่นวายแตกต่างกัน ทั้งเรื่องงาน เพื่อนร่วมงานและครอบครัว ทำให้คนเราเกิด ความเมื่อยล้าทั้งทางกายจิตใจ เกิดความรู้สึกอยากจะหาสถานที่สวยๆ ที่ทำให้มีความสงบสุขในชีวิตทำให้เราลืมโลกภายนอกได้อย่างสบายใจ เพียงแค่เรากดลาพักร้อนไปเที่ยวทุก ๆ ที่ก็พร้อมอ้าแขนรับเราแล้วครับ วันนี้เรามาแนะนำ 5 สถานที่ท่องเที่ยวที่ไปแล้วทำให้จิตใจสงบสุข มาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกัน


1. ทะเล เป็นสถานที่ที่แสนผ่อนคลาย เพราะมีต้นไม้ ภูเขา และ ลมทะเล ส่งผลทำให้จิตใจสงบสุข ไม่วุ่นวาย กินลมชมวิวทะเลก็ทำให้เรามีความสุขได้เช่นกันครับ

2. ภูเขา ต้นไม้ใหญ่กับบรรยากาศที่เย็นสบายสดชื่นภูเขาใหญ่มักจะมีสายหมอกลอยมาจำนวนมาก เป็นผลมาจากความชุมชื่นของต้นไม้และน้ำค้าง ทำให้เราสงบสุขได้ เพราะภูเขาส่วนใหญ่จะอยู่ใกล้ป่าไม่ค่อยมีผู้คนรบกวน

3. น้ำตก สายน้ำตกที่ตกกระทบกัน ทำให้เกิดคลื่นเสียงที่มีความคงที่สม่ำเสมอ แถมบรรยากาศเย็นสบายไม่ร้อน ส่งผลให้เรารู้สึกสดชื่นทั้งร่างกายและจิตใจ สุขภาพจิตเราแข็งแรงขึ้นครับ

4. บนดอย ใคร ๆ ก็รู้ว่าบรรยากาศดีแค่ไหน ทั้งความร่มรื่นของต้นไม้ สายหมอก ธรรมชาติสุดฟิน ทำให้เราได้ใช้เวลาอยู่กับตนเองมากขึ้น มีความสงบสุข ท่ามกลางป่าเขา ส่งผลให้สมองเราทำงานได้ดีมีสมาธิจิตใจสงบไม่วุ่นวาย นอนดูหนังออนไลน์ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิมครับ

5. แม่น้ำหรือทะเลสาบ แม่น้ำหรือทะเลสาปที่ไหลผ่านกระทบกับร่างกายของเรา ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายความเครียด ความวุ่นวาย สัมผัสอากาศที่เย็นสบายสดชื่น น้ำกระทบกับฝั่งและโขดหิน ทำให้เรามีสมาธิที่ดี มีความคิดที่สร้างสรรค์ได้