ตอบ


webboard_avatar

รวมทุกข้อมูลเกี่ยวกับวิธีรักษาฝ้าใน 3 สไตล์

2020-10-08 01:50 PM

main_topic_avatar

c.hendrie

กระทู้: 123

เรียกได้ว่าในปัจจุบัน ผู้หญิงวัยขึ้นต้นด้วยเลข 3 อย่างเรามีวิธีรักษาฝ้าให้ได้เลือกสรรกันอย่างหลากหลาย เริ่มตั้งแต่ การใช้พืชหรือสมุนไพร, การใช้ครีมหรือเซรั่ม ไปจนถึงกระทั่งการใช้เครื่องมือทางการแพทย์ ถึงแม้ว่าการมีตัวเลือกที่แตกต่างกันออกไปจะเป็นเรื่องดี แต่อย่างไรก็ตามเราเชื่อว่ายังคงมีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่อาจจะมีคำถามว่าแล้วเราควรเลือกวิธีรักษาฝ้าแบบไหนให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด และเพื่อเป็นการพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ 3 แนวทางในการรักษากันมากขึ้น วันนี้เราจึงได้ลองรวบรวมทุกข้อมูลที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้ลองไปศึกษาเพิ่มเติมกัน ส่วนรายละเอียดจะเป็นยังไง ถ้าพร้อมแล้ว ลองตามไปดูกันได้เล


 รักษาด้วยพืชและสมุนไพร

หากใครที่กำลังมองหาวิธีรักษาฝ้าที่มีต้นทุนต่ำ อีกทั้งยังเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย การพอกหน้าด้วยพืชและสมุนไพรจากธรรมชาตินับว่าเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์มากที่สุด เนื่องจากพืชเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นพืชที่สามารถหาได้ตามท้องตลาดทั่วไปในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น ว่านหางจระเข้, มะขามเปียก, มะนาว และหัวไช้เท้า นอกเหนือไปจากเรื่องนี้แล้ว การใช้สารที่มีอยู่ตามธรรมชาติยังมีความเสี่ยงต่อการเกิดอาการแพ้ค่อนข้างต่ำ แต่อย่างไรก็ตามเราอาจจะต้องระมัดระวังในการใช้พืชบางประเภทเพื่อรักษาฝ้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งมะนาวและหัวไช้เท้า เนื่องจากพืชสองประเภทนี้ล้วนแล้วแต่มีผลข้างเคียงทำให้เกิดอาการแสบร้อน ดังนั้นทางที่ดีเราจึงควรนำส่วนผสมอื่นๆ มาใช้งานด้วย เช่น น้ำผึ้งหรือโยเกิร์ตรสธรรมชาติ เป็นต้น

 ครีมรักษาฝ้า

 การรักษาฝ้าด้วยวิธีดังกล่าวนับว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาในการเตรียมสูตรพอกหน้าจากพืชและสมุนไพร เนื่องจากเราสามารถใช้งานครีมดังกล่าวได้ง่ายๆ เพียงแค่ทาครีมให้ทั่วใบหน้าเป็นประจำ นอกเหนือไปจากการช่วยประหยัดเวลาให้กับเรา วิธีรักษาฝ้าด้วยครีมหรือเซรั่มยังมีตัวเลือกให้เรามองหาค่อนข้างหลากหลายและเหมาะกับคนทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะเป็นสูตรที่ทำมาจากสารสกัดจากธรรมชาติหรือ สูตรที่ไม่ก่อให้เกิดผลเคียง ส่วนในเรื่องของผลลัพธ์ที่ได้ก็ต้องบอกว่าน่าประทับใจ เพราะในปัจจุบันได้มีผู้ผลิตบางแห่งเขาเคลมชัดเลยว่าหากใช้งานครีมหรือเซรั่มของตัวเองเป็นประจำ รอยดำหรือรอยคล้ำต่างๆ สามารถจางลงไปได้ไวสุดในเวลาเพียง 2 สัปดาห์ ซึ่งนอกจากจะช่วยรักษารอยฝ้าแล้ว ครีมหรือเซรั่มส่วนใหญ่ยังมีสารสกัดที่จะช่วยให้ผิวหน้าของเรากลับมาแลดูขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

 การรักษาด้วยเครื่องมือทางการแพทย์

 เนื่องจากการใช้เครื่องมือทางการแพทย์อย่างเลเซอร์และเครื่องกรอผิวเป็นวิธีรักษาฝ้าที่เน้นการกระทำกับผิวหน้าของเราโดยตรง ดังนั้นจึงทำให้รอยดำหรือรอยคล้ำต่างๆ สามารถจางลงไปได้ในเวลาไม่นานหลังเข้ารับการรักษา แต่อย่างไรก็ตาม วิธีดังกล่าวกลับมีผลข้างเคียงที่ควรระวังไม่ว่าจะเป็นอาการอักเสบจนเกิดเป็นรอยแดงรวมไปถึงการทำให้ผิวหน้าของเราบอบบางลง เป็นต้น

 และทั้งหมดก็คือสาระความรู้เกี่ยวกับวิธีรักษาฝ้าใน 3 สไตล์ที่เราหยิบมาฝากกันวันนี้ ก่อนจากกันไปเราอยากจะบอกทุกคนว่าจริงๆ แล้ววิธีรักษาฝ้าที่ให้ผลลัพธ์มากที่สุดคือการป้องกันไม่ให้ฝ้าเกิดตั้งแต่แรก ซึ่งเราสามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการหมั่นทาครีมกันแดดอย่างเป็นประจำ