ตอบ


webboard_avatar

6 เทคนิคในการใช้บัตรเครดิตในกระเป๋าให้คุ้มค่า

2020-10-08 08:42 PM

main_topic_avatar

teera.18

กระทู้: 97

6 เทคนิคในการใช้บัตรเครดิตในกระเป๋าให้คุ้มค่า


Credit card ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่จะช่วยมอบความสะดวกสบายในการใช้จ่ายให้กับคุณแถมยังมอบสิทธิประโยนช์ต่าง จากร้านค้าที่เข้าร่วมรายการอีกด้วย ทำให้ในปัจจุบัน credit card ได้รับการออกแบบให้มีโปรโมชั่นที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น บัตรสะสมแต้ม หรือบัตรเครดิต cashback นั่นเอง


บัตรเครดิต cashback และ บัตรสะสมแต้ม คือบัตรอะไร


  • - บัตรสะสมแต้ม เป็นโปรโมชั่นบัตรที่ออกแบบมาเพื่อผู้ที่ใช้จ่ายผ่านบัตรบ่อย โดยคะแนนจะถูกคำนวณตามยอดการใช้จ่ายที่กำหนดโดยอัตโนมัติ เช่น ทุกการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตครบ 25 บาท รับคะแนนสะสมปกติ 1 คะแนน เป็นต้น โดยผู้ถือบัตรสามารถนำคะแนนที่สะสมแลกรับบัตรกำนัล สินค้าหรือบริการต่าง  

  • - บัตรเครดิต cashback หรือ บัตรเครดิตเงินคืน เป็นโปรโมชั่นบัตรที่คืนกำไรให้กับผู้ถือบัตรเป็นจำนวนเงินโดยคิดเป็นเปอร์เซ็นต์เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรตามยอดเงินหรือหมวดหมู่สินค้าที่กำหนด

เพื่อให้เหมาะสมกับการนำไปใช้ซื้อสินค้าหรือบริการที่แตกต่างกัน โดยวิธีการใช้ credit card ให้มีความคุ้มค่า มีดังนี้

1. มี credit card หลายใบไม่ใช่เรื่องผิด เนื่องจาก credit card แต่ละใบมีโปรโมชั่นที่แตกต่างกันไป ทำให้การ สมัครบัตรเครดิตหลายใบ เพื่อเลือกใช้ให้เหมาะสำหรับรับสิทธิพิเศษจึงไม่ใช่เรื่องผิดแต่ควรบริหารการใช้บัตรให้ดี


2. จ่ายค่าบัตรให้ตรงตามกำหนด มนุษย์เงินเดือนหลายคนชอบการใช้จ่ายผ่านบัตรเพื่อรับแต้มสะสมจาก บัตรสะสมแต้ม และนำคะแนนสะสมเพื่อใช้แลกสิทธิพิเศษต่าง ด้านการบริการ ส่วนลดหรือแลกรับสินค้า เมื่อครบกำหนดการชำระค่าบัตรให้ตรงเวลาไม่เพียงแต่จะช่วยประหยัดค่าดอกเบี้ยและลดค่าใช้จ่ายจากการถูกทวงถามหนี้หากเกิดกรณีชำระล่าช้าเกินกำหนด

3. ชำระเต็มจำนวน หากไม่ต้องการให้มีหนี้ค้างสะสมการชำระค่าบัตรเต็มจำนวน คือ ใช้จ่ายผ่าน บัตรเครดิต scb family plus เท่าไหร่จ่ายคืนเท่านั้นจะช่วยลดค่าใช้จ่ายจากดอกเบี้ยที่ตามมา โดยอัตราดอกเบี้ย credit card จะอยู่ที่ 18 % ต่อปี ซึ่งอัตราดอกเบี้ยของบัตรเงินสดและ credit card เป็นอัตราดอกเบี้ยที่แพงที่สุดในผลิตภัณฑ์ทางการเงินทุกประเภท


4. กำหนดวงเงินในการใช้จ่าย ด้วยความสะดวกของการใช้จ่ายผ่านบัตรอาจทำให้หลายคนเผลอใช้จ่ายเกินความสามารถในการชำระหนี้ การกำหนดวงเงินในการใช้จ่ายอย่างเคร่งครัดจะช่วยลดความผิดพลาดในการใช้เงินเกินตัวได้ 


5. หมั่นอัพเดตโปรโมชั่น เพื่อให้เกิดประโยชน์จากการใช้จ่ายผ่านบัตร การหมั่นอัพเดตโปรโมชั่นอยู่เสมอจะช่วยให้ผู้ถือบัตรไม่พลาดสิทธิพิเศษ ทั้ง บัตรเครดิตเงินคืน การสะสมแต้มหรือรับส่วนลดจากการซื้อสินค้าและบริการที่ร้านค้าเข้าร่วมกับบัตรเครดิตในการจัดทำโปรโมชั่นต่าง


6. หยุดกดเงินสดจาก บัตรเครดิต แม้ว่า credit card จะสามารถใช้กดเงินสดเพื่อใช้จ่ายยามฉุกเฉินได้ แต่อัตราดอกเบี้ยในการกดเงินสดของบัตร credit card มีอัตราดอกเบี้ยที่สูงและไม่มีระยะเวลาการปลอดดอกเบี้ย ทั้งยังมีค่าธรรมเนียมการกดเงินสด 3 % จากยอดเงินที่ทำการกดออกมาอีกด้วย 


การบริหารจัดการบัตรเครดิตที่มีอยู่ และเลือกใช้จ่ายผ่านบัตรด้วยจำนวนเงินที่เหมาะสม รวมถึงการตรงต่อเวลาในชำระบัตรเครดิต จะช่วยให้การใช้จ่ายผ่านบัตรของคุณเกิดความคุ้มค่ามากที่สุด และยังมอบสิทธิประโยชน์อื่น ให้คุณได้อีกด้วย


รายละเอียดเพิ่มเติม : https://money.kapook.com/view230923.html