ตอบ


webboard_avatar

เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี มาดูยางรถยนต์ 5 ประเภทที่เลือกใช้ตามสไตล์การขับขี่ของคุณ

2020-10-09 11:47 AM

main_topic_avatar

unyana

กระทู้: 156


เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี มาดูยางรถยนต์ 5 ประเภทที่เลือกใช้ตามสไตล์การขับขี่ของคุณ

ยางรถยนต์ ถือเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดอีกหนึ่งส่วนของการขับขี่รถ มีหน้าที่แบกรับน้ำหนักของรถทั้งคัน ขับเคลื่อนพาเราจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งอย่างปลอดภัย และคุณรู้ไหมว่ายางรถที่เราเห็น ๆ กันอยู่นั้นจะมีแยกย่อยไปตามประเภทของรถ รูปแบบของการขับขี่ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้รถใช้ถนน และเพื่อให้การขับขี่นั้นสมบูรณ์แบบมากขึ้น เช่น ยางรถยนต์ 4x4 ยางขอบ 15 นุ่ม เงียบ ยางรถสำหรับรถกระบะ ยางรถแข่ง ยางรถทั่วไป และวันนี้ BRIDGESTONE ได้นำยาง 5 ประเภทมาแนะนำ เพื่อให้คุณได้เลือกตามสไตล์การขับขี่

  1. ยางรันแฟลต เป็นยางที่ทำขึ้นมาด้วยเทคโนโลยี NanoPro-TechTM เป็นเทคโนโลยีสำหรับเนื้อยางสูตรพิเศษ เพิ่มความหนาของแก้มยางให้มากขึ้น ตัวยางจะมีความแข็งแรง รองรับการกระแทกได้ดี มาพร้อมหลักการกระจายตัวของคาร์บอน ทำให้ยางสามารถคลายความร้อน ลดแรงเสียดทานระหว่างคาร์บอนและโมเลกุลลงอีก 50% และที่สำคัญยางรุ่นนี้ยังมีคุณสมบัติเศษสามารถขับขี่ ทรงตัวได้ดีบนพื้นถนนเปียก และในกรณีที่เกิดปัญหายางรั่ว ยางแตก ยางแบบ ยางรันแฟลตยังสามารถขับขี่ได้ต่อไปอีก 80 กิโลเมตร ด้วยคามเร็ว 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แม้ว่าจะสูญเสียแรงดันลมยางแล้วก็ตาม

  2. ยางออฟโรด ยางรถประเภท AT ALL TERRAIN เป็นยางที่นิยมใช้กับรถยนต์ประเภท รถกระบะ รถ SUV เป็น ยางรถยนต์ 4x4 ความพิเศษของยางประเภทนี้สามารถสังเกตได้จากดอกยางที่มีความหนา ใหญ่ ร่องยางจะไม่ห่างกันมากมีคุณสมบัติเกาะยึดถนนได้ดี ยางประเภทนี้จะขับขี่ได้ดีบนผิวถนนที่มีความซับซ้อน เช่น ถนนลูกรัง การขับรถขึ้นเขา การขับรถแบบออฟโรด โดย BRIDGESTONE จะแบ่งแยกย่อยเป็น 3 รุ่น คือ DUELER ALL TERRAIN 697 เน้นความนุ่มเงียบ ดอกยากสามารถรีดน้ำได้ดี ต่อมารุ่น DESTINATION A/T เน้นการขับขี่ที่สบาย ขับขี่ได้บนถนนทุกสาย ทั้งผิวขรุขระ และผิวเรียบ สุดท้ายคือ DUELER ALL TERRAIN 693 ยางสำหรับการขับเคลื่อนสี่ล้อ ทรงตัวได้ดีในทุกพื้นผิว ควบคุมง่าย

  3. ยางรถแบบนุ่มเงียบ เป็นยางประเภทที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับรถที่ขับขี่ทั่วไป เนื่องจากเทคโนโลยีการผลิตออกแบบมาให้ยางมีเสียงเงียบ นุ่ม ยึดเกาะถนนได้ดี และ BRIDGESTONE มียางรุ่นแนะนำคือ ยางสามารถระจายแรงกดแบบสม่ำเสมอ และมีการเสริมเนื้อยางบริเวณแก้มยางเพื่อเพิ่มความเงียบที่มากขึ้น ทั้งนี้ ราคายางรถยนต์ ประเภทนี้ยังมีราคาที่ไม่สูงมากอีกด้วย เช่น รุ่น BRIDGESTONE TURANZA T005A ที่มีส่วนผสมเนื้อยางทำให้หน้ายางมีผิวสัมผัสที่ดี และบล็อคยางที่ถูกปรับขนาดทำให้มีเสียงเงียบ ลดการบิดตัวของยางได้ดี

  4. ยางสปอร์ตสมรรถนะสูง ยางรุ่นนี้ไม่ใช่ยางที่ทำขึ้นมาเพื่อรถสปอร์ต แต่หมายถึงทำขึ้นมาเพื่อการขับขี่แบบสปอร์ตโดยเฉพาะ เน้นการยึดเกาะถนน ควบคุมง่าย และตอบสนองต่อพวงมาลัยได้ดี ด้วยคุณสมบัติพิเศษของร่องดอกยาง แบบ TRIPPLE HALF GROOVES มีการกระจายแรงกดบริเวณผิวสัมผัสของหน้ายาง ทำให้ขับขี่ได้ดีทั้งถนนที่เปียกและแห้ง หยุดรถในระยะที่สั้นขึ้น ตามต่อมาด้วยการออกแบบยางรูปตัว A ทำให้ ลดการบิดเบี้ยวของยาง เพิ่มความแข็งแรงให้กับบล็อกยาง สุดท้ายคือบล็อกยางด้านในที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ส่งผลให้หน้ายางสามารถสัมผัสถนนได้มากกว่าเก่า ช่วยเรื่องการขับขี่ให้มีประสิทธิภาพ

  5. ยางรถแบบประหยัดน้ำมัน เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ถูกสร้างมาเพื่อช่วยให้คุณขับขี่อย่างสบายใจ ช่วยประหยัดน้ำมัน และช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมของเรา ซึ่งยางของ BRIDGESTONE จะเป็นรุ่น ECOPIA EP300 ที่ผ่านการผลิตด้วยเทคโนโลยี Nano Pro-Tech TM เน้นเรื่องประหยัดน้ำมันโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะใช้ความเร็วรถที่เท่าไหร่ แต่ตัวยางจะช่วยลดการเผาผลาญน้ำมันเชื้อเพลิงน้อยลง เน้นอายุการใช้งานที่นานขึ้น และสามารถทรงตัวได้ดีบนถนนเปียก ให้ความนุ่มนวล และมีเสียงที่เงียบมาก


ทั้ง 5 ประเภท เป็น ยางรถยนต์ ที่ทาง BRIDGESTONE คัดสรรและเลือกมาแล้วว่าเป็นยางที่ดี เหมาะสำหรับทุกแบบของการขับขี่ ซึ่งการเลือกยางที่เหมาะสม จะช่วยให้การขับขี่ของคุณมีคุณภาพและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญยังช่วยยืดอายุของรถคุณให้ยาวนานอีกด้วย แนะนำดูรายละเอียดเพิ่มเติมและ ราคายางรถยนต์ ได้ที่ https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type


อ้างอิง

https://www.BRIDGESTONE.co.th/th/tire-type

https://masii.co.th/blog/ทำความรู้จัก-ยางรถยนต์