ตอบ


webboard_avatar

ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับการเลือกยางรถยนต์ให้เหมาะกับการขับรถทางไกลเป็นหลัก

2020-10-09 11:49 AM

main_topic_avatar

unyana

กระทู้: 156

ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับการเลือกยางรถยนต์ให้เหมาะกับการขับรถทางไกลเป็นหลัก

การเดินทางไกลเป็นอีกหนึ่งในวิถีชีวิตของคนในยุคปัจจุบันซึ่งเราไม่ได้หมายถึงเพียงการเดินทางท่องเที่ยวเท่านั้นแต่ยังหมายถึงการเดินทางกลับต่างจังหวัดในช่วงวันหยุดยาว การเดินทางไปติดต่อธุรกิจต่างจังหวัด ฯลฯ การเดินทางประเภทนี้จำเป็นที่รถจะต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษและหนึ่งในการดูแลรถที่จำเป็นก็คือการเปลี่ยนยางเมื่อถึงระยะที่ควรเปลี่ยน แล้วอย่างนี้ควรเลือก เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี ให้เหมาะสำหรับการเดินทางไกลไปหาคำตอบกันได้เลยครับ!


ยางสำหรับขับทางไกลควรมีคุณสมบัติอย่างไร

ถ้าพูดถึงการเดินทางไกล ยางรถ ที่เหมาะสำหรับการเดินทางประเภทนี้ควรมีจุดเด่นหลัก ๆ 3 ข้อ คือ 

  • ประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนเพราะเราไม่รู้ว่าในการขับรถแต่ละครั้งเราจะต้องเจอกับเส้นทางแบบไหนบ้าง การใช้ยางที่เหมาะสำหรับทุกเส้นทางจึงช่วยให้คุณมีความมั่นใจในการขับขี่มากขึ้น 

  • ความนุ่มเงียบตลอดเส้นทางเพราะบางครั้งเราไม่ได้เดินทางเพียงลำพัง คนที่ร่วมทางไปด้วยคงต้องการประสบการณ์ที่ดีตลอดเส้นทางซึ่งหนึ่งในสิ่งที่ผู้ร่วมทางต้องการก็คือความนุ่มเงียบหรือยางที่ไม่ทำให้เกิดเสียงรบกวนเข้ามาในห้องโดยสาร  ดังนั้นเราควรจะหาข้อมูลว่ายางยี่ห้อไหน นุ่ม เงียบ

  • คุณสมบัติสุดท้ายก็คือส่วนเสริมด้านความปลอดภัย เช่น เทคโนโลยี RFT หรือเรียกง่าย ๆ ว่ายาง Run-Flat เป็นเทคโนโลยีที่แม้ว่ายางมีปัญหาแต่คุณก็ยังสามารถขับรถต่อไปได้อีกในระยะทางหนึ่งเพื่อไปให้ถึงจุดที่ปลอดภัยไม่ต้องจอดรถในเส้นทางที่อาจเป็นอันตรายกับคุณได้ 


สไตล์การขับขี่ก็ช่วยเลือกยางสำหรับขับรถทางไกลได้

นอกจากคุณสมบัติเด่นที่ได้กล่าวมาข้างต้นแล้วการเลือกยางตามสไตล์การขับขี่ก็ช่วยทำให้คุณตอบได้ง่ายขึ้นว่าควรเลือก เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี โดยนอกจากยี่ห้อแล้วยังช่วยให้คุณเลือกยางซีรี่ย่อยของยี่ห้อนั้นได้ง่ายขึ้นอีกด้วยส่วนจะง่ายขึ้นอย่างไรไปดูกันครับ 

ถ้าคุณเดินทางไกลแบบเป็นครอบครัวควรเลือกยาง BRIDGESTONE Turanza หรือไม่ก็ Michelin PRIMACY เพราะทั้งสองแบรนด์นี้มีจุดเด่นเรื่องการเป็นยางนุ่มเงียบโดยเฉพาะยาง BRIDGESTONE Turanza T005A เป็นยางซึ่งได้รับการออกแบบมาด้วยเทคโนโลยีพิเศษ เช่น การปรับตำแหน่งของดอกยางโดยมีการทดลองตำแหน่งของดอกยางจนในที่สุดได้ผลลัพธ์เป็นยางที่มีทั้งความนุ่มเงียบและประสิทธิภาพการเกาะถนนที่ดีจึงให้คุณได้ทั้งความสบายและความปลอดภัยระหว่างเดินทาง 

แต่ถ้าหากคุณชอบความเร็วควรเลือกยางกลุ่ม POTENZA ของ BRIDGESTONE เช่นรุ่น POTENZA ADRENALIN RE004 ซึ่งออกแบบมาโดยเน้นการเข้าโค้งอย่างแม่นยำ การยึดเกาะถนนดีเยี่ยมทั้งถนนเปียกและถนนแห้ง ฉะนั้นไม่ว่าจะเดินทางบนเส้นทางแบบไหนสมรรถนะรถของคุณก็จะถูกดึงออกมาใช้อย่างเต็มที่ 

สุดท้ายหากคุณชอบเดินทางไกลแต่ยังคงต้องการยางที่ช่วยประหยัดน้ำมันได้ด้วย ยางที่เหมาะสำหรับคุณ เช่น Michelin Energy หรือ BRIDGESTONE Ecopia แม้ถ้าเทียบกันแล้วประสิทธิภาพการเกาะถนนหรือความนุ่มเงียบจะไม่ดีเท่ากับสองรุ่นก่อนหน้านี้แต่ถ้าเรื่องการประหยัดน้ำมันแล้วล่ะก็นี่คือจุดเด่นเลยล่ะครับและทั้งสองแบรนด์ที่เราเลือกมาต่างเน้นทำให้ยางซีรี่ประหยัดน้ำมันมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าซีรี่อื่นในแบรนด์ของตัวเองจึงทำให้คุณได้ทั้งการประหยัดน้ำมันสำหรับการเดินทางในแต่ละครั้งและยังช่วยยืดระยะเวลาที่จะต้องเปลี่ยนยางออกไปอีกด้วย 


มียางให้เลือกมากมายหลากหลายแบรนด์และหากต้องเลือกหาว่ายางตัวไหนที่เหมาะสำหรับการขับรถทางไกล ทุกแบรนด์ต่างก็มียางที่มีคุณสมบัติที่ดีด้วยกันทั้งสิ้นแต่ถ้าจะต้องเลือกเพียงแบรนด์เดียวสำหรับการเปลี่ยนยางครั้งต่อไปเราขอแนะนำเลยว่า สำหรับผู้ใช้รถชาวไทยแบรนด์ที่เหมาะสำหรับคุณมากที่สุดก็คือ BRIDGESTONE เพราะนอกจากจะโดดเด่นเรื่องเทคโนโลยีการผลิตยางแล้วยังมีศูนย์บริการมากมายในแทบทุกจังหวัดทำให้อยู่ที่ไหนก็เลือกเปลี่ยนยางได้หรือหากยางเกิดปัญหาระหว่างการเดินทางไกลจะมีศูนย์บริการอยู่ไม่ไกลจากจุดที่คุณอยู่ช่วยให้อุ่นใจได้มากขึ้นในทุกเส้นทาง 


แหล่งที่มาของข้อมูล:

https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/high-performance-tires

https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/touring-tires


ราคายางรถยนต์ https://www.bridgestone.co.th/th