ตอบ


webboard_avatar

รวมเทคนิคดีๆ ในการทำความสะอาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว

2020-10-11 04:16 PM

main_topic_avatar

mheimhei

กระทู้: 8

เพราะว่าการทำความสะอาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยถนอมเครื่องใช้ไฟฟ้าให้สามารถใช้ได้นานๆ สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือการเลือกวิธีทำความสะอาดให้เหมาะสมกับเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละชนิด วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำเทคนิคดีๆ ในการทำความสะอาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวกัน ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาดูกันเลยเตาอบ

ในการทำความสะอาดเตาอบนั้น สิ่งที่ควรทำเลยก็คือการทำความสะอาดเตาอบด้วยการผสมเบกกิ้งโซดาและโซดาเข้าด้วยกันแล้วค่อยเอาไปป้ายบริเวณข้างเตาอบและส่วนที่รองรับถาดให้ทั่วถึง รอจนกระทั่งมีคราบเบกกิ้งโซดาขึ้นมา แล้วจึงใช้สเปรย์น้ำส้มสายชูพรมให้ทั่วคราบเบกกิ้งโซดา แล้วพรมทุกๆ 30 นาที ทำไปเรื่อยๆ  ทิ้งไว้สักคืน แล้ววันรุ่งขึ้นค่อยใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำเช็ดคราบเหล่านั้นออก ก็จะได้เตาอบสะอาดเอี่ยมอ่องกลับมาแล้ว


ตู้เย็น

ต้องบอกว่าการล้างตู้เย็นเป็นอะไรที่ค่อนข้างจะวุ่นวายอยู่ไม่น้อย เพราะก่อนอื่นเลยก็คือต้องถอดปลั๊กไฟเสียก่อน แล้วเอาของที่อยู่ในตู้เย็นออกมาเสียก่อน โดยเฉพาะของที่หมดอายุหรือบูดเน่าแล้ว นอกจากนั้นก็ให้ใช้ฟองน้ำชุบน้ำหมาดๆ โดยด้วยผงเบกกิ้งโซดา ก่อนจะเช็ดทำความสะอาดให้ทั่ว แล้วค่อยใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำเช็ดทั้งหมดอีกรอบหนึ่ง


ไมโครเวฟ

วิธีที่ง่ายที่สุดในการทำความสะอาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวอย่างไมโครเวฟก็คือการหยิบมะนาวมาบีบลงถ้วยที่สามารถใช้กับไมโครเวฟได้ ใส่น้ำสะอาดลงไปนิดหน่อย แล้วจะใส่เปลือกมะนาวลงไปด้วยก็ได้เช่นกัน หลังจากนั้นเอาเข้าไมโครเวฟ ไม่ต้องปิดฝา ตั้งเวลาประมาณ 1-2 ฯที ให้น้ำมะนาวเดือดและไอจากน้ำมะนาวกระจายทั่วไมโครเวฟ เพื่อให้กรดมะนาวกำจัดกลิ่นอาหารและให้ไอมะนาวช่วยในการละลายคราบเปื้อนที่ฝังติดอยู่นั้นสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย