ตอบ


webboard_avatar

ข้อดีของระบบ SMS แจ้งเตือนคืออะไร จำเป็นแค่ไหนกับการทำธุรกิจ

2020-11-16 02:55 PM

main_topic_avatar

c.hendrie

กระทู้: 145

ทุกวันนี้บอกเลยว่าการทำการตลาดนั้นดุเดือดเป็นที่สุด เพราะทุก ๆ แบรนด์พากันฟาดฟันเพื่อจับกลุ่มลูกค้าหน้าเก่าและหน้าใหม่ให้กลายมาเป็นลูกค้าขาประจำให้ได้ในที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการทำการตลาดออนไลน์ต่าง ๆ หรือจะเป็นการจัดโปรโมชันเพื่อให้เกิดการซื้อซ้ำก็มีมากมาย แต่จะมีผลอะไรกัน หากการทำการตลาดแบบที่กล่าวมานั้นไม่สามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้ทุก ๆ ด้าน นี่แหละจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมระบบ SMS แจ้งเตือนจึงมีบทบาทสำคัญกับการเติบโตของธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาลูกค้าใหม่ ๆ และการรักษาฐานลูกค้าเก่า ว่าแต่ระบบ SMS แจ้งเตือนจะมีข้อดีอะไรอีก ต้องไปดูพร้อม ๆ กัน


ระบบ SMS แจ้งเตือนช่วยให้เข้าถึงลูกค้าได้อย่างรอบด้าน

ไม่สำคัญเลยว่าลูกค้าของคุณจะอยู่บนโลกออนไลน์หรือไม่ เพราะระบบ SMS แจ้งเตือนนั้นสามารถเข้าถึงลูกค้าได้แม้จะไม่มีอินเทอร์เน็ตด้วยการส่ง SMS เกี่ยวกับโปรโมชัน ข่าวสารอัปเดตต่าง ๆ เกี่ยวกับแบรนด์ ทำให้แบรนด์สามารถเข้าถึงลูกค้าและกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี

ช่วยรักษาฐานลูกค้าไว้ได้อย่างดี

ในยุคที่การรักษาฐานลูกค้าเป็นเรื่องที่ยากขึ้นเพราะมีสื่อมากมายในการนำเสนอสิ่งที่ดีกว่านั้น แบรนด์ที่อยู่รอดได้คือแบรนด์ที่รู้จักลูกค้าเป็นอย่างดี และสามารถมัดใจลูกค้าได้อย่างแน่นหนา การทำระบบ SMS แจ้งเตือนให้กับแบรนด์นั้น จะช่วยทำให้ลูกค้ารู้สึกใกล้ชิดกับแบรนด์มากยิ่งขึ้น อย่างเช่นการส่ง SMS แจ้งเตือนเกี่ยวกับสิทธิพิเศษต่าง ๆ ก็ทำให้ลูกค้าอยู่กับแบรนด์ไปได้อีกนาน

ใช้ระบบ SMS แจ้งเตือนเพื่อแจ้งหมายกำหนดการ

อีกหนึ่งข้อดีของการทำระบบ SMS ให้กับธุรกิจของคุณก็คือ จะช่วยแจ้งเตือนลูกค้าเกี่ยวกับนัดหมายที่กำลังจะเกิดขึ้นได้อย่างแม่นยำ ทำให้แบรนด์มีภาพลักษณ์ที่ดี ทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าถูกดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี อย่างเช่นการส่ง SMS แจ้งเตือนเกี่ยวกับนัดหมายพบแพทย์ที่กำลังจะมาถึง หรือแจ้งกำหนดฉีดวัคซีนสำหรับสัตว์เลี้ยงตัวโปรด ถือว่าเป็นเรื่องที่ดูเล็กน้อย แต่เชื่อเถอะว่าสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ แบบนี้นี่แหละ ที่จะช่วยมัดใจลูกค้าได้อย่างอยู่หมัด!

เพิ่มยอดขายให้มากขึ้นได้ด้วยระบบ SMS

เพราะอย่างที่อธิบายไปตามข้างต้นว่าลูกค้าทุกคนไม่ได้อยู่บนโลกอินเทอร์เน็ตหรือโลกออนไลน์ แต่กลับใช้ชีวิตอยู่ในโลกออฟไลน์เป็นส่วนใหญ่ ทำให้การรับรู้ถึงข่าวสารหรือโปรโมชันต่าง ๆ จากช่องทางออนไลน์นั้นเป็นไปไม่ได้เลย การใช้ระบบ SMS แจ้งเตือนจะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาตรงนี้ เมื่อมีโปรโมชันหรือสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าทั่วไป ลูกค้าเฉพาะกลุ่ม หรือลูกค้ารายบุคคลก็ตาม การส่ง SMS ไปเพื่อแจ้งเตือนลูกค้าเกี่ยวกับโปรโมชันและสิทธิพิเศษเหล่านั้นเป็นอีกหนึ่งทางที่จะช่วยกระตุ้นและเพิ่มยอดการขายได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว จากที่ลูกค้าอาจจะไม่ได้มีความคิดว่าจะซื้อซ้ำ ก็อาจจะกลับมาซื้อซ้ำมากขึ้นเมื่อได้รับโปรโมชันสุดพิเศษทาง SMS ก็ได้


เห็นแบบนี้แล้วก็บอกได้เลยว่าระบบ SMS แจ้งเตือนนั้นเป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้จริง ๆ นอกจากจะโฟกัสไปที่การทำการตลาดในช่องทางออนไลน์สุดฮิตแล้ว การทำการตลาดออฟไลน์และทาง SMS ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่จะช่วยทำให้แบรนด์เข้าไปอยู่ในใจลูกค้าได้อย่างยาวนาน