ตอบ


webboard_avatar

ไม่มีไม่ได้แล้ว! 4 อุปกรณ์ IT สุดคูลสำหรับใช้ในบ้านและสำนักงาน

2020-11-16 03:46 PM

main_topic_avatar

c.hendrie

กระทู้: 145

ไม่ว่าจะแต่งบ้านหรือจะหาซื้ออุปกรณ์ IT เจ๋ง ๆ เอาไว้ใช้งานในสำนักงาน ก็บอกเลยว่าในปัจจุบันนี้นั้นมีอุปกรณ์ IT หลากหลายแบบที่จะมาตอบสนองความต้องการในการใช้งานของคนเรามากมายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นตัวช่วยในการสตรีมจากโทรศัพท์มือถือไปยังโทรทัศน์ เพื่อการดูหนังที่สนุกกว่า หรือจะเพื่อการนำเสนองานก็ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นสุด ๆ จะมีอุปกรณ์ IT อะไรบ้างที่น่าสนใจ ต้องไปดูพร้อม ๆ กัน

Chromecast 3.0

เพียงแค่แตะปุ่ม "แคสต์" ในแอปพลิเคชันหลังจากต่ออุปกรณ์เข้ากับทีวีแล้ว ก็สามารถทำให้เราสามารถสตรีมภาพจากโทรศัพท์มือถือไปยังทีวีและอุปกรณ์อื่น ๆ ได้ในทันที ถือว่าเป็นอุปกรณ์ IT ที่เจ๋งมาก ๆ ที่จะมาช่วยให้เราฉายภาพจากโทรศัพท์หรือแท็บเล็ต Android ไปยังทีวีได้โดยไม่ต้องปวดหัวกับการต่อระบบอะไรให้ยุ่งยาก ไม่ว่าจะดูหนัง เล่นเกม หรือฟังเพลง ก็สามารถต่อเข้าทีวีจอใหญ่ได้แบบสะใจสุด ๆ


เครื่องชั่งน้ำหนักรุ่น Aria Air จากยี่ห้อ Fitbit 

ติดตามสุขภาพกับ Fitbit ได้ด้วยการเลือกใช้อุปกรณ์ IT สุดเจ๋งอย่างเครื่องชั่งน้ำหนัก Aria Air ที่ติดตามน้ำหนักของผู้ใช้รายบุคคล เชื่อมต่อบลูทูธเพื่อส่งข้อมูลจากเครื่องชั่งน้ำหนักไปยังแอปพลิเคชันของฟิตบิท ทำให้เราสามารถดูดัชนีมวลร่างกาย มาตรวัดสุขภาพองค์รวมผ่านกราฟและแผนภูมิได้อย่างง่ายดาย รวมถึงข้อมูลและแนวโน้มระยะยาวของกิจกรรมต่าง ๆ ที่เราทำ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลัง การนอนหลับ อัตราการเต้นหัวใจ โภชนาการ และน้ำหนัก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สุดล้ำที่ควรมีติดบ้านไว้เพื่อประเมินผลการดูแลสุขภาพและการควบคุมน้ำหนักเลยทีเดียว


เครื่องให้อาหารสัตว์เลี้ยงอัตโนมัติ Pando

อีกหนึ่งอุปกรณ์ IT ที่น่าสนใจสำหรับทาสหมาทาสแมวทั้งหลาย หมดกังวลเกี่ยวกับการให้อาหารสัตว์เลี้ยงไปได้เลย เพราะเจ้าเครื่องให้อาหารสัตว์เลี้ยงรุ่นนี้นั้นจะจัดการทุกอย่างให้ได้อย่างดีเยี่ยม เครื่องนี้สามารถเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือได้ ซึ่งจะทำการแจ้งเตือนมาที่เราเมื่อปริมาณอาหารภายในเครื่องนั้นเหลือน้อย มีกล้องให้เราได้ส่องดูสัตว์เลี้ยงตัวโปรดแบบเรียลไทม์ ควบคุมการให้อาหารและตั้งค่าอื่น ๆ ได้ผ่านทางแอปพลิเคชันเลย เรียกได้ว่าสะดวกสุด ๆ ไปเลยล่ะ


กล้องวงจรปิด Welcome Camera จากแบรนด์ Netatmo

กล้องวงจรปิดสำหรับรักษาความปลอดภัยภายในบ้านตัวนี้ มาพร้อมระบบในการจดจำใบหน้า นอกจากจะเชื่อมต่อระบบต่าง ๆ เข้ากับแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ตแล้ว เจ้ากล้องวงจรปิดตัวนี้ยังสามารถบันทึกภาพและวิดีโอเมื่อมีผู้บุกรุกเข้ามาในพื้นที่พักอาศัยหรือในสำนักงานได้อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ IT สุดเจ๋งที่บ้านยุคใหม่ควรมีติดไว้ เพราะจะช่วยสอดส่องดูแลความปลอดภัยให้กับที่พักอาศัยและสำนักงานได้เป็นอย่างดี

อุปกรณ์ IT แต่ละอย่างที่หยิบยกมานั้นเรียกได้ว่าล้ำหน้าสุด ๆ เป็นการรวมเอาเทคโนโลยีมาใช้ร่วมกับการสื่อสารและการเก็บข้อมูล ทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นสุด ๆ แบบนี้ต้องหาซื้อติดบ้านไว้บ้างแล้ว!