ตอบ


webboard_avatar

6 คุณสมบัติของนางงาม ใครอยากเดินสายนี้ต้องรู้!

2020-11-17 09:39 AM

main_topic_avatar

tontong

กระทู้: 4สำหรับสาวสวยมีเสน่ห์ หลาย ๆ คนชื่นชอบการเดินสายประกวดนางงามตามเวทีต่าง ๆ เพื่อหวังถ้วยรางวัล ชื่อเสียง และโอกาสที่จะได้ก้าวสู่การเป็นคนมีชื่อเสียง อย่างไรก็ตามนอกจากความสวยแล้วยังจำเป็นต้องมีคุณสมบัติที่เพียบพร้อมเพื่อให้มั่นใจว่าในการเข้าประกวดแต่ละเวทีโอกาสที่ตนเองจะได้เข้ารอบลึก หรือไปถึงการคว้ารางวัลชนะเลิศเป็นเรื่องไม่ไกลเกินฝัน

1. เสน่ห์เฉพาะตัวที่ต่างจากคนอื่น

ขึ้นชื่อว่านางงามเรื่องของความสวยยังไงก็ไม่ต้องพูดถึงอยู่แล้ว แต่สำหรับการสร้างเสน่ห์ให้กับตนเองโดยพยายามหาจุดเด่นให้เจอ คือสิ่งที่กรรมการจะสังเกตและเลือกให้คุณเป็นผู้ชนะได้เสมอ เช่น รอยยิ้มอันแสนหวาน, น้ำเสียงสุดไพเราะ ฯลฯ สิ่งเหล่านี้จะทำให้สาวสวยต่างจากผู้เข้าประกวดคนอื่น

2. ความรู้รอบตัวต้องมี

นอกจากความสวยที่กรรมการใช้พิจารณา ผู้เข้าประกวดนางงามทุกเวทีจะต้องสร้างความรู้รอบตัวให้กับตนเองอยู่เสมอ โดยเฉพาะเรื่องที่สังคมกำลังให้ความสนใจในช่วงเวลาดังกล่าว เนื่องจากมักเป็นคำถามที่ถูกหยิบยกขึ้นมาใช้แสดงทัศนคติกับผู้เข้าประกวดบ่อย ๆ หากไม่มีความรู้รอบตัวเลย การตอบจะตะกุกตะกักและเสียคะแนนโดยใช่เหตุ

3. รู้จักการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า

ในการขึ้นเวทีแต่ละครั้งอาจมีปัญหาที่คาดไม่ถึงเกิดขึ้นได้เสมอ เช่น รองเท้าพลิก, ยืนผิดตำแหน่ง, ลืมบรีฟจากหลังเวที ฯลฯ แต่สิ่งที่นางงามทุกคนต้องมีคุณสมบัตินี้นั่นคือ รู้วิธีแก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้ตนเองเพื่อให้กลับเข้าสู่การประกวดได้อย่างเหมาะสม ไม่เขินอายหรือทำอะไรที่เสียคะแนน

4. มีน้ำใจนักกีฬา

อีกคุณสมบัติสำคัญในการเข้าประกวดนางงาม เพราะนี่ถือเป็นการแข่งขันประเภทหนึ่ง แม้ตนเองจะรู้สึกว่าทำดีที่สุดแล้ว แต่ผลการตัดสินของคณะกรรมการนับเป็นที่สิ้นสุด ต้องยอมรับความจริง รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย ยินดีกับผู้ที่ได้ตำแหน่ง รวมถึงคนที่ชนะก็ต้องรู้จักการปลอบใจคู่แข่งคนอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน

5. ภาษาที่ 2 เป็นเรื่องสำคัญ

ในบางเวทีเล็ก ๆ ตามหมู่บ้านหรือตำบล อำเภอ อาจไม่ถึงขั้นต้องใช้ภาษาที่ 2 ในการสื่อสาร แต่ถ้าหากเป็นเวทีที่ใหญ่ขึ้น เช่น ระดับจังหวัด, ระดับประเทศ การสื่อสารภาษาที่ 2 ได้จะช่วยให้คุณทำคะแนนได้ดียิ่งกว่าเดิม ดังนั้นต้องหมั่นเรียนรู้ ศึกษาเพื่อให้ได้มาซึ่งคุณสมบัติพิเศษนี้

6. ฝึกฝน เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ เป็นประจำ

ท้ายที่สุดอย่ามองว่าตนเองคือคนเก่งที่สุดแม้จะผ่านการชนะมาหลายเวที เพราะถ้ามีเป้าหมายที่ใหญ่กว่าเดิมต้องรู้จักฝึกฝนพร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ที่จะเกิดขึ้นอยู่เสมอ นี่คือสิ่งที่ช่วยให้คุณเป็นนางงามสุดสมบูรณ์แบบ และมีสิทธิ์ก้าวไปถึงระดับโลก

การเป็นผู้หญิงสวยไม่ใช่เครื่องการันตีว่าจะทำให้ชนะการประกวดนางงามเสมอไป แต่ต้องมีคุณสมบัติต่าง ๆ ที่พร้อมในการคว้าถ้วยรางวัลหรือมงกุฎจากเวทีต่าง ๆ ด้วย