ตอบ


webboard_avatar

รู้จักเบนซ์ ปุณยาพร กับเส้นทางก่อนเข้าวงการบันเทิง

2020-11-17 11:06 PM

main_topic_avatar

unyana

กระทู้: 295

“ปุณยาพร พูลพิพัฒน์ นางเอกช่อง 8 และความฝันในวัยเด็ก

เรตติ้งของละครโทรทัศน์จะ “ปัง” หรือว่าจะ “พัง” ได้นั้นมักจะมีปัจจัยที่เกี่ยวข้องกันทั้งฝีมือของคนเขียนบทและฝีมือของนักแสดงที่ต้องเข้าถึงบทบาทที่ตนเองได้รับและความสำเร็จที่เกิดขึ้นย่อมเกิดจากการสั่งสมประสบการณ์ที่ผ่านมา ซึ่งนักแสดงบางคนก็สามารถก้าวผ่านปัญหาอุปสรรคที่เกิดขึ้นได้ ในขณะที่นะกแสดงบางคนนั้นก็ยอมจำนนและพาตัวเองออกนอกเส้นทางนี้ไป ปุณยาพร พูลพิพัฒน์ หรือ เบนซ์ ปุณยาพร  ก็เป็นหนึ่งสาวแกร่งที่ได้ฟันฝ่าอุปสรรคมาด้วยความมุ่งมั่นจนได้ขึ้นแท่นเป็นนางเอกช่อง 8  ช่องละครที่ครองใจผู้ชมอยู่ในขณะนี้  และในวันนี้เราจะมารู้จักกับ เบนซ์ ปุณยาพร กันให้มากขึ้นกับประวัติเบนซ์ ปุณยาพร  และชีวิตบนเส้นทางสายบันเทิงของเธอที่ยาวนานมามากกว่า 10 ปี

         เริ่มจากประวัติเบนซ์ ปุณยาพร ที่หลายๆ อาจจะคนทราบกันดีอยู่แล้วว่าเธอนั้นมีสายเลือดของชาวใต้  ปุณยาพร พูลพิพัฒน์ หรือ เบนซ์ ปุณยาพร  เกิดเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2528  เธอมีภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.นครศรีธรรมราช โดยบิดา-มารดาของเธอได้ประกอบอาชีพในแวดวงการศึกษา แต่เบนซ์นั้นกลับเลือกที่จะมีชีวิตในเส้นทางที่เธอรัก ซึ่งความสำเร็จที่นับว่าเป็นก้าวแรกของการเข้าสู่เส้นทางบันเทิงก็คือการที่เธอได้เข้าประกวด Dutchie Girl ในปี พ.ศ. 2547 และเธอได้คว้าเอาตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 มาครอง  และด้วยความสวยคม และสะดุดตาในแบบสาวใต้เธอจึงได้รับโอกาสในการเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดของสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7  ซึ่งละครเรื่องแรกของเธอก็คือ รักสุดขั้ว  แต่ละครที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จักมากขึ้นนั่นคือเรื่อง “ อกธรณี” ซึ่งเธอได้รับบทเป็น “กำไล” ตั้งแต่เด็กจนแก่ นับได้ว่าเป็นบทบาทที่หนักมากสำหรับนักแสดงหน้าใหม่ และรางวัลดาวรุ่งหญิงยอดเยี่ยม จากงานท็อปอวอร์ด ก็คือเครื่องยืนยันฝีมือการแสดงที่เกิดจากความมุ่งมั่นของเธอ
                    เบนซ์ ปุณยาพร  มีผลงานการแสดงกับต้นสังกัดมาอย่างต่อเนื่อง และตลอดเส้นทางที่ผ่านมาเธอเองก็ได้รับทั้งคำชื่นชมและคำตำหนิวิพากษ์วิจารณ์ ที่เธอนั้นสามารถก้าวผ่านเรื่องร้ายๆ เหล่านั้นมาได้ด้วยการที่เธอได้ตั้งปณิธานกับตัวเองไว้ให้เป็นคนแน่วแน่ที่เป้าหมาย  ซึ่งก็ตรงกับหนึ่งในค่านิยมองค์กรของ RS Group และเป็นเหตุผลที่สำคัญที่ทำให้เธอได้รับโอกาสร่วมงานละครกับค่ายอาร์เอส หลังจากที่เธอได้หมดสัญญากับต้นสังกัดเดิม  และจากความแน่วแน่ในการที่จะเดินไปให้ถึงจุดหมายจึงทำให้เธอได้นำเอาปัญหาอุปสรรคมาเป็นแรงผลักดันในการพัฒนาตัวเองจนมาถึงจุดที่เธอได้กลายเป็น 1 ใน นางเอกช่อง 8 ที่มากด้วยฝีมือในทุกบทบาทที่ได้รับ
คุณสามารถพิสูจน์ฝีมือการแสดงของสาวเบนซ์-ปุณยาพร  พูลพิพัฒน์ และร่วมเป็นกำลังใจให้เธอได้ในละครเรื่อง “ภูติรัตติกาล” ผลงานล่าสุดของเธอทางช่อง 8  ออกอากาศทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น.  และเชื่อว่าเธอเองก็จะมีผลงานดี ๆ กับค่ายอาร์เอสมาฝากแฟนๆ อีกในอนาคตอย่างแน่นอน

 อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับอาร์เอส ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/

Rs-group-logo.svg