ตอบ


webboard_avatar

แชร์วิธีการ สมัครบัตรเครดิต scb ผ่านเว็บไซต์แบบง่าย ๆ ไม่ยาก

2020-11-19 08:00 PM

main_topic_avatar

teera.18

กระทู้: 109

แชร์วิธีการ สมัครบัตรเครดิต scb ผ่านเว็บไซต์แบบง่าย ไม่ยาก

ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้หลาย ประเทศต้องเผชิญกับปัญหาต่าง และในประเทศไทยเองที่กำลังควบคุมการแพร่ระบาดของโรคนี่อยู่ทำให้ต้องมีการทำโซเชี่ยลดิสแทนซิ่งเพื่อเป็นการลดความเสี่ยงจากการปฏิสัมพันธ์กับผู้คนลง การติดต่อผ่านช่องทางออนไลน์และเว็บไซต์จึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจในขณะนี้ อย่างเช่น ถ้าหากคุณมีความจำเป็นที่ต้องทำการ สมัครบัตรเครดิต scb แต่ไม่อยากไปถึงหน้าเคาน์เตอร์ของสาขา SCB วันนี้ที่นี่มีคำตอบ

การ สมัครบัตรเครดิต scb ผ่านช่องทางออนไลน์

สมัครผ่านแอปพลิเคชั่น SCB EASY ผ่านโทรศัพท์มือถือ 

- ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นลงมือถือ จากนั้นสมัครบัตรผ่านแอป กรอกข้อมูล พร้อมแนบไฟล์เอกสาร ให้ครบถ้วน แล้วส่งคำขอสมัคร จากนั้นรอผลการอนุมัติ ซึ่งจะมีการแจ้งผลการอนุมัติผ่านช่องทาง SMS

สมัครผ่านเว็บไซต์ www.scb.co.th

ซึ่งการสมัครผ่านแอปพลิเคชั่นมือถือ หลายคนทำได้ เพราะขั้นตอนง่าย ไม่ซับซ้อนแค่กรอกข้อมูลให้ครบถ้วน มีวิธีการสมัครทั้งที่เป็นการรีวิวและคลิปการสอน การสมัครเยอะแยะมากมายแล้วในอินเตอร์เน็ต ซึ่งวันนี้เราจะมาเอาใจคนที่ชอบทำทุกอย่างผ่านเครื่องมืออื่น อย่างเช่น ไอแพด คอมพิวเตอร์ หรือโน้ตบุ้คกันบ้าง ด้วยการแนะนำวิธีการ สมัครบัตรเครดิต scb ผ่านทางเว็บไซต์ของ SCB ที่สะดวกและสามารถสมัครได้ทุกบัตรที่เป็นผลิตภัณฑ์ของธนาคารไทยพาณิชย์ ไม่ว่าจะเป็น บัตร SCB BEYOND, SCB MY TRAVEL, SCB KING POWER PLATINUM, SCB ULTRA PLATINUM, SCB SANSIRI PLATINUM, บัตรเครดิตประเภท scb family plus , SCB TOYOTA PLATINUM, SCB UP2ME, SCB M LUXE, SCB M LIVE ซึ่งแต่ละบัตรก็จะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ในชีวิตที่แตกต่างกันไป ก่อนที่จะสมัครบัตรเครดิตควรต้องศึกษาถึงสิทธิ์และเงื่อนไขการใช้ของบัตรเครดิตนั้น อย่างละเอียด ทั้งนี้เพื่อผลประโยชน์ที่คุ้มค่าอย่างสูงสุดของตัวผู้ถือบัตรเอง


วิธีการสมัครบัตรเครดิตของ SCB ผ่านช่องทางเว็บไซต์

1. เข้าเว็บไซต์ของ SCB ที่  www.scb.co.th

2. มองด้านบนมุมซ้าย คลิกเลือกที่ " ผลิตภัณฑ์ของเรา " อยู่แถบบนของหน้าจอ (ใกล้กับโลโก้ของธนาคาร) แล้วเลือกบัตร ”  และเลือกบัตรเครดิต “ 

3. จากนั้นอ่านรายละเอียด ที่เป็นเงื่อนไข รวมทั้งสิทธิประโยชน์ของแต่ละบัตร หรือหากใครตัดสินใจมาแล้วว่าจะสมัครบัตรไหนก็กดเลือก " สมัครบัตรเครดิต " ที่แถบล่างของหน้าจอเลยก็ได้เช่นกัน แล้วเลือกหน้าบัตรเครดิตที่ต้องการสมัคร ซึ่งก็มีให้เลือกทุกบัตรและกรอกข้อมูล ชื่อ-นามสกุล อีเมลล์ เบอร์โทรศัพท์ รายได้ แล้วเลือกบัตรเครดิตที่ต้องการสมัคร ระบุข้อความที่แสดงด้านบน (อยู่แถบสีเทา) จากนั้นกดถัดไป

4. กรอกข้อมูลรายละเอียดให้ครบถ้วน จากนั้นกดปุ่มสมัคร

จากนั้นก็รอให้ทางเจ้าหน้าที่ของทางธนาคารติดต่อกลับมา หากบัตรเครดิตที่สมัครเป็น บัตรเครดิต scb family plus จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับมาตามเบอร์ที่เราให้ไว้ภายใน 48 ชั่วโมง หากเป็นบัตรเครดิตอื่นที่ไม่ใช่ บัตรเครดิต scb family plus ก็จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับมาเช่นกัน ซึ่งการติดต่อกลับมาของเจ้าหน้าที่จะแจ้งเรื่องการให้เตรียมส่งเอกสารที่ต้องใช้ในการสมัคร คือ

สำเนาบัตรประชาชน หรือสำเนาบัตรข้าราชการ/บัตรพนักงานรัฐวิสาหกิจ

สลิปเงินเดือนเดือนปัจจุบันหรือเดือนล่าสุดที่ได้รับ

รายการเคลื่อนไหวของบัญชีเงินเดือนย้อนหลัง 3 เดือน จะมาจากบุคแบงค์หรือสเตทเม้นก็ได้

สำเนาทะเบียนบ้าน กรณีที่ใช้สำเนาบัตรข้าราชการหรือบัตรพนักงานรัฐวิสาหกิจ ในการยื่นสมัคร

หากเป็นเจ้าของกิจการ ต้องใช้สำเนาหนังสือจดทะเบียนบริษัทหรือห้างหุ้นส่วนจากกระทรวงพาณิชย์ และสำเนาบุ้คแบงค์บัญชีส่วนตัวย้อนหลัง  6 เดือน

หากต้องการความรวดเร็ว หลังจากที่สมัครผ่านเว็บไซต์แล้วก็เตรียมเอกสารเหล่านี้ให้พร้อม เมื่อมีเจ้าหน้าที่ของธนาคารโทรมาก็สามารถส่งเอกสารได้ทันที


ระยะเวลาในการอนุมัติ

เมื่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายสินเชื่อของธนาคารได้รับเอกสารครบถ้วนแล้ว จะใช้เวลาในการพิจารณาอนุมัติภายใน 1 – 2 สัปดาห์ ก็จะรู้ผลการพิจารณา หากเลยจากช่วงเวลาดังกล่าวแล้ว ยังไม่ได้รับการติดต่อจากทางธนาคาร สามารถติดตามหรือตรวจสอบสถานะ ของการสมัครได้ที่ https://lat.scb.co.th/ หรือจะโทรสอบถามที่เบอร์ 0-2777-777 (ระบบอัตโนมัติ) กด 2 กด 9 และกด 7 เพื่อแจ้งเลขบัตรประชาชน 13 หลัก จากนั้นก็รอให้ทางธนาคารติดต่อกลับเพื่อแจ้งผลการสมัครภายใน 3 วันทำการ

หากคุณต้องการใช้บัตรเครดิต ซึ่งมีกำหนดวันที่ชัดเจน เราแนะนำให้คุณติดต่อและทำเรื่องสมัครผ่าน Website ล่วงหน้าอย่างน้อย 30 วันขึ้นไป เพื่อเผื่อระยะเวลาในอนุมัติ 1-2 สัปดาห์ และเผื่อระยะเวลาที่ธนาคารจะจัดส่งบัตรมาให้คุณอีก 1-2 สัปดาห์นั่นเอง


ที่มาข้อมูล

1. https://www.scb.co.th/th/personal-banking/faq/card-faq.html

2. https://www.scb.co.th/th/personal-banking/cards/credit-cards/apply-form.html

3. https://nhaidee.com/money/สมัครบัตรเครดิต-scb/

4. https://mthai.com/tell/78960.html