ตอบ


webboard_avatar

ครีมกันแดดทาตัว ที่เหมาะสำหรับเรา

2020-12-28 02:17 PM

main_topic_avatar

palin1992

กระทู้: 2

ครีมกันแดดทาตัวการเลือกซื้อครีมกันแดดทาตัวให้เหมาะสมกับสภาพผิว

แม้ว่าแสงแดดจะมีข้อดีมากมาย เช่นกระตุ้นการผลิตวิตามินดี กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต และเพิ่มการผลิตเม็ดสีเมลานิน แต่ในขณะเดียวกันรังสียูวีในแสงแดดยังส่งผลเสียต่อผิวหนังมากมายซึ่งคุณอาจไม่เคยรู้ เพื่อการปกป้องผิวกายจากแสงแดดอย่างมีประสิทธิภาพ ครีมกันแดดทาตัวควรมีคุณสมบัติดังนี้


1.ประสิทธิภาพการปกป้องจากแสงแดดพร้อมฟื้นบำรุงผิว : รังสี UVA และ UVB คือรังสีที่สามารถทะลุผ่านมาถึงยังพื้นโลกโดยไม่ถูกดูดซับในชั้นโอโซน เป็นหนึ่งในสาเหตุของการเกิดปัญหาผิวในเรื่องของริ้วรอย ฝ้า กระ และจุดด่างดำ ทำให้ผิวไหม้แดด รวมถึงต่อยอดเป็นมะเร็งผิวหนังได้ ครีมกันแดดทาตัวที่ดีจะต้องสามารถปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงมีสารประกอบอื่นๆ ที่ช่วยในการฟื้นบำรุงผิวกายที่เผชิญกับแสงแดดให้ได้รับการฟื้นฟูอย่างเร่งด่วน เช่นเดียวกับที่ผลิตภัณฑ์  Eucerin SUN LOTION EXTRA LIGHT BODY SPF 50+ PA++++ ที่มีการผสานการทำงานของ ทินโนซอป เอส หรือสารกรองรังสียูวีเอ และ ยูวีบี ที่มีประสิทธิภาพสูง ได้รับการรับรองโดยโคลิป้า มาตรฐานกันแดดของยุโรป ทำงานร่วมกับ ออกซิแดนท์ ฟิลเตอร์ เป็นการทำงานของสารแอนตี้ออกซิแดนท์จากธรรมชาติ ลิโคชาลโคน เอ ที่ช่วยหยุดการทำร้ายเซลล์ผิวของยูวีเอได้กว่า 80% จึงลดโอกาสการเกิดฝ้าแดด จุดด่างดำ นอกจากช่วยป้องกันแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้วยังฟื้นฟูผิวควบคู่กันอีกด้วย

2.ปราศจากสารที่ทำให้เกิดการแพ้ สามารถใช้ได้แม้ในผิวเด็ก : ครีมกันแดดทาตัวควรมีคุณสมบัติที่เหมาะสมกับสภาพผิวของเรา เพื่อการป้องกันแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะคนที่ผิวแพ้ง่าย ไวต่อการระคายเคือง ควรใส่ใจในการเลือกใช้ครีมกันแดดผิวกายเป็นพิเศษ เช่น Eucerin SUN KIDS SPRAY SPF 50+ PA++++ ที่มีลักษณะเป็นเนื้อสเปรย์ใส บางเบาพิเศษ ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน ที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว จึงสามารถใช้กับผิวของเด็กได้ รวมถึงคนที่ผิวแพ้ง่ายและไวต่อการระคายเคืองได้อีกด้วย

3.เหมาะสมกับกิจกรรมที่จะทำ : กิจกรรมที่ทำในแต่ละวัน จะช่วยให้เราสามารถเลือกครีมกันแดดทาตัวที่มีค่า SPF ที่เหมาะสม ซึ่งสามารถช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น หากเป็นกิจกรรมที่ต้องอยู่กลางแจ้งเป็นเวลานาน หรือต้องโดนน้ำ ครีมกันแดดผิวกายที่ใช้ก็ควรมีค่า SPF ที่สูงขึ้น รวมถึงต้องมีคุณสมบัติเป็นครีมกันแดดกันน้ำได้อีกด้วย เช่น Eucerin TRANSPARENT SUN SPRAY DRY TOUCH SPF 50 PA+++ ที่มาในรูปแบบของสเปรย์ ใช้งานได้ง่าย ซึมไว ไม่จำเป็นต้องเกลี่ยเยอะ และยังกันน้ำได้ดี เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้งเพราะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างดีเยี่ยม