ตอบ


webboard_avatar

ขอสินเชื่อเงินด่วนยังไงก็ไม่ผ่าน ถ้าคุณยังพลาดเรื่องนี้

2020-12-28 03:40 PM

main_topic_avatar

c.hendrie

กระทู้: 169


เงินทองของนอกกาย แม่จะเสียไปแล้ว แต่หากยังมีเรี่ยวแรงทำงานอยู่และยังไม่ยอมแพ้ก็ยังหาใหม่ได้เสมอ คุณอาจจะเคยพลาดพลั้งสูญเสียเงินก้อนใหญ่ไปและต้องการกลับคืน อยากได้เงินมาใช้ลงทุนอย่างใจต้องการ หรือจะเหตุผลใดก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องรู้วิธีหาอย่างถูกต้องด้วย ไม่ควรไปกู้ยืมเงินนอกระบบ และเมื่อจะไปขอสินเชื่อเงินด่วนจากสถาบันการเงินทั้งหลายก็ต้องมีการเตรียมตัวที่ถูกต้องด้วย แต่คนส่วนใหญ่มักจะรีบขอสินเชื่อโดยที่ไม่ยอมเตรียมความพร้อมในเรื่องต่อไปนี้


ลืมเช็คเครดิตบูโร

ก่อนคิดที่จะสินเชื่อเงินด่วนนั้น อันดับแรกคือต้องกลับมาตรวจสอบตัวเองก่อนว่ามีปัญหาหนี้สินอะไรค้างคาระบุไว้ในเครดิตบูโรหรือเปล่า เพราะในเครดิตบูโรนั้นจะมีข้อมูลทางการเงินทั้งหมดของคุณบันทึกเอาไว้ ซึ่งคุณสามารถติดต่อบริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติเพื่อนำเครดิตบูโรตัวเองมาตรวจสอบย้อนหลังและเช็กรายละเอียดเพื่อความชัวร์ได้ว่าหนี้ที่มีอยู่ไม่เกิน 40 เปอร์เซ็นต์ของรายได้ เพราะถ้าเป็นแบบนั้นสถาบันการเงินก็จะมองว่าคุณมีรายได้พอที่จะชำระหนี้ได้แน่ๆ 


ไม่ได้เช็กความถูกต้องข้อมูลในเครดิตบูโร

การที่คุณขอสินเชื่อเงินด่วนแล้วไม่ผ่านนั้นอาจมาจากข้อมูลในเครดิตบูโรที่ไม่ตรงความจริงก็ได้ เพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลเครดิตบูโรของคุณไม่ได้มีความผิดพลาดคลาดเคลื่อนไปจากความเป็นจริง ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น ข้อมูลผิดพลาดจากระบบ เป็นต้น คุณจึงควรตรวจสอบรายละเอียดดีๆ ว่าทุกอย่างถูกต้องแล้วจริงๆ จะได้หายสงสัยว่าทำไมถึงยื่นไม่ผ่านทั้งที่ไม่น่ามีปัญหาอะไร


ไม่ยอมเคลียร์หนี้

การขอสินเชื่อเงินด่วนจะไม่ผ่านง่ายๆ แน่ถ้าคุณยังมีหนี้สะสมแล้วไม่ยอมไปเคลียร์ให้หมดหรือเหลือน้อยที่สุด การที่คุณสามารถเคลียร์หนี้ได้หมด หรืออย่างน้อยมีหนี้อยู่ไม่เกิน 40 เปอร์เซ็นต์ของรายได้ ทางสถาบันการเงินก็จะมองว่าคุณมีความสามารถในการเคลียร์หนี้ มีวินัยทางการเงินที่ดี ดังนั้น ก่อนที่จะขอสินเชื่อเพื่อสร้างหนี้ก้อนใหม่ก็ควรใช้หนี้ก้อนเดิมให้ได้มากที่สุด


ไม่กล้าขอปรับโครงสร้างหนี้เดิม

ในกรณีที่ไม่สามารถเคลียร์หนี้ได้จริงๆ ก็อย่ารีรอ รีบติดต่อกับสถาบันการเงินเดิมที่คุณเป็นหนี้อยู่แล้วเจรจาเพื่อหาทางปรับโครงสร้างหนี้ให้เหมาะสมและผ่อนไหวจริงๆ จะได้ไม่เสียประวัติ การปรับโครงสร้างหนี้นั้นมีหลากหลายทางเลือก เช่น ยืดระยะเวลาผ่อนชำระออกไป พักชำระเงินต้นเป็นช่วงระยะเวลาหนึ่ง เช่น 6 เดือน หรือ 12 เดือน ลดอัตราดอกเบี้ยลง เปลี่ยนประเภทสินเชื่อจากเดิมที่มีดอกเบี้ยสูงเป็นสินเชื่อที่มีดอกเบี้ยต่ำกว่า เป็นต้น


หากมั่นใจว่าไม่พลาดในเรื่องที่ว่ามาแล้ว การไปติดต่อสถาบันการเงินเพื่อขอสินเชื่อเงินด่วนก็จะมีโอกาสผ่านได้มากขึ้นอย่างแน่นอน เท่านี้คุณก็สามารถหาเงินก้อนที่ต้องการมาได้ในที่สุด